Ontario – Chương trình định cư và các điều kiện đối với sinh viên quốc tế (p. 3)

Phần cuối cùng về chương trình và điều kiện định cư ở Ontario dành cho sinh viên quốc tế, Tree thông tin đến bạn những điều kiện đối với Nghiên cứu sinh tốt nghiệp bằng Tiến sĩ.

ontario

Chương trình đề cử tỉnh bang OINP dành cho sinh viên quốc tế

Chương trình đề cử tỉnh bang của Ontario gọi là Chương trình đề cử định cư Ontario (OINP – Ontario Immigrant Nominee Program). Chương trình có phạm trù riêng đối với diện sinh viên quốc tế. Được chia thành 3 nhóm:

•   Sinh viên có job offer (lời mời làm việc)
•   Đã tốt nghiệp Thạc Sĩ
•   Đã tốt nghiệp Tiến Sĩ

Trong phần 2 , The Tree sẽ giúp bạn tìm hiểu các điều kiện định cư dành cho nhóm thứ 3 – nghiên cứu sinh có bằng PhD tại một trong các trường đại học ở Ontario.

Đã tốt nghiệp Tiến sĩ

Sinh viên/Nghiên cứu sinh đã tốt nghiệp Tiến sĩ tại một trường công lập thuộc Ontario sẽ được cấp visa định cư mà không cần phải có job offer.

Các tiêu chuẩn Yêu cầu tối thiểu
Học vấn

Đã hoàn thành thành công tất cả các yêu cầu trong chương trình Tiến sĩ (chương trình học và nghiên cứu toàn thời gian ít nhất 2 năm) tại một trường công lập Ontario.

Trường hợp không đủ điều kiện nộp hồ sơ:
•   Chưa hoàn thành xong chương trình học.
•   Đang trong học kì cuối của chương trình học.
•   Đã hoàn thành chương trình Thạc sĩ hơn 2 năm (sinh viên phải nộp hồ sơ xin PR trong vòng 2 năm kể từ ngày nhận bằng).

Hồ sơ và các giấy phép cần thiết

Cần có giấy tờ hợp pháp (Giấy phép học tập, làm việc, visitor record…) nếu đang lưu trú Canada, không áp dụng yêu cầu này nếu nghiên cứu sinh tiến sĩ không lưu trú tại Canada trong thời gian nộp hồ sơ và chờ duyệt;

Hồ sơ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chứng minh sinh viên đã có thời gian sinh sống tại Ontario, không giới hạn với: hóa đơn điện thoại/bảo hiểm xe/hồ sơ thuê nhà…
Lưu ý: Bảng sao kê thẻ tín dụng không được OINP xem là bằng chứng sinh sống tại tỉnh bang;

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chứng minh tài chính theo yêu cầu;

Nộp hồ sơ trong vòng 2 năm kể từ khi nhận bằng tốt nghiệp (thời gian bắt đầu tính từ ngày tháng ấn định trên bằng).

Ý định định cư tại bang

Đã có thời gian lưu trú tại Ontario từ 1 đến 2 năm trước ngày nộp hồ sơ xin PR;

Phải cho thấy được mối liên hệ sâu sắc giữa bản thân với cuộc sống ở Ontario. Sinh viên/Nghiên cứu sinh sẽ được hỏi về:
•   Công việc hiện tại hoặc trước đó tại Ontario
•   Việc học tại Ontario
•   Các công việc tình nguyện đã thực hiện tại Ontario
•   Các mối quan hệ công việc, xã hội tại Ontario và gia đình (nếu có).
•   Quá trình tìm, xin việc và phỏng vấn đề nhận được job offer.

Chứng minh được ý định sinh sống và làm việc tại Ontario;

Chứng minh được khoản tiết kiệm và(hoặc) thu nhập có thể giúp sinh viên và thân nhân (đi kèm/không đi kèm và con cái thân nhân, nếu có) sinh sống ổn định tại Ontario;

Nghiên cứu sinh không cần phải có mặt tại Canada trong thời gian nộp hồ sơ. Nếu đang sinh sống tại Canada, cần có giấy tờ lưu trú hợp pháp (Giấy phép học tập, làm việc, visitor record).

Yêu cầu khác

Nghiên cứu sinh tiến sĩ không nằm trong diện được yêu cầu về nước sau khi hoàn thành chương trình học. Sinh viên chỉ hợp lệ nộp hồ sơ khi đã hoàn thành các yêu cầu trong cam kết về nước.

Để biết thêm về chương trình định cư và các điều kiện định cư dành cho sinh viên, cùng các trường Cao đẳng và Đại học tuyển sinh quốc tế tại Ontario, đừng ngại ngần liên lạc ngay với The Tree Academy ở:

G7 Victoria Court, 29 Huỳnh Văn Bánh, p17, q Phú Nhuận
 enquiries@thetreeacademy.edu.vn

Tổng hợp chủ đề: Định cư ở Ontario
Chương trình đề cử tỉnh bang Ontario (OINP)

?  Điều kiện định cư dành cho sinh viên quốc tế có job offer
? Điều kiện đinh cư dành cho sinh viên quốc tế có bằng Thạc Sĩ học tại Ontario
? Điều kiện định cư dành cho sinh viên quốc tế có bằng Tiến Sĩ học tại Ontario