ĐỪNG ĐI DU HỌC ANH

Bạn không đọc nhầm đâu, chúng tôi khẳng định như vậy. Du học là một quyết định quan trọng trong đời. Bạn có rất nhiều sự lựa chọn cho điểm đến du học mơ ước. Vậy tại sao phải chọn Vương quốc Anh làm đích đến của mình? The Tree Academy sẽ đưa ra chứng minh cho bạn thấy rằng tại sao bạn hoàn toàn không nên dành mấy năm quý báu trong đời mình cho du học Anh nhé!

1. Một nền giáo dục quá LÂU ĐỜI và UY TÍN

Trong list địa điểm du học mơ ước của bạn, có quốc gia nào sở hữu nền giáo dục giàu truyền thống hơn nước Anh không ? Lấy cái tên Oxbridge (tên ghép của 2 trường đại học danh giá và lâu đời nhất của Anh là Oxford và Cambridge) ra làm ví dụ : Chúng đã có tuổi đời gần 1000 năm. So ra các trường ở Mỹ, Canada, Singapore hay Úc phải gọi Oxbridge là cụ cố. Các cụ đã thành huyền thoại của giáo dục đại học hiện đại và chuẩn mực của các trường đại học trên thế giới. Uy tín và chất lượng đào tạo của đại học Anh có giá trị toàn cầu. Cầm tấm bằng tốt nghiệp tại Anh và đứng trước mặt nhà tuyển dụng, bạn đã làm cho con đường sự nghiệp của mình dễ dàng đi nhiều. Vậy thì còn gì là thử thách của tuổi trẻ, cơ hội đâu để trải nghiệm những vấp ngã đầu đời? Thế có đáng chán không cơ chứ?

2. Cái nôi của TIẾNG ANH

Anh là nơi ra đời của thứ ngôn ngữ được dùng trên khắp quả đất hiện nay. Thứ tiếng Anh của nữ hoàng xưa nay vẫn được đánh giá là chuẩn mực, trau chuốt, sang trọng. Học tập ở đây, không ít thì nhiều bạn sẽ mài dũa khả năng Anh ngữ theo một phong cách rất Anh. Bạn bè tròn mắt ghen tị còn bạn lại phải bực mình khó chịu: Lẽ ra bạn đã nói được một thứ tiếng Anh sặc mùi địa phương như Singlish hay đại chúng như tiếng Anh Mỹ, hay đặc trưng như tiếng Anh Úc cơ! Ai mà quan tâm phát âm chuẩn hay là sang. Quan trọng là phải có tính local! Hừ!

3. Chương trình học LINH HOẠT

Thay vì có một khóa học cố định theo niên chế 4 năm cử nhân và 2 năm thạc sĩ như ở phần lớn các nước khác, ở Anh, bạn chỉ học 3 năm đại học và 1 năm cao học mà thôi. Rõ ràng một khóa học ngắn hơn sẽ tiết kiệm cho bạn cả thời gian lẫn tiền bạc, nhưng chắc chắn bạn đâu có muốn điều đó. Dại gì phải về nhà sớm khi tiền bạc thì hạn hẹp và thời gian thì không chờ đợi ai, bạn phải ở lại để thử thách chính mình! Gia nhập thị trường lao động sớm hơn để cày kiếm tiền trả ba mẹ làm gì trong khi bạn bị cắt ngắn thời gian của cuộc sống sinh viên tươi đẹp nơi xứ người nhỉ? Còn nữa, các sự lựa chọn để bước vào giảng đường cũng rất rộng mở cho mọi đối tượng: bạn có thể vào học cao đẳng/đại học ngay hoặc chọn các khoa dự bị nếu chưa đủ trình, bạn có thể linh hoạt chọn ngành nghề và bậc học mình muốn. Nghe thật là rối rắm, nhiều sự cơ hội chỉ tổ rắc rối chứ tốt đẹp gì, phải không bạn?

4. Anh là nơi của các GIÁ TRỊ ĐAN XEN

Vương quốc Anh thì hẳn là cổ kính, vương triều được người dân yêu quý, người Anh mang tiếng là có phong cách quý-sờ-tộc, cứng nhắc và bảo thủ. Nhưng thực tế thì bạn thấy là Anh là nước bắt đầu cách mạng khoa học – công nghệ đầu tiên trên thế giới. Nói về hiện đại, tân tiến nếu không đứng đầu thì cũng không chịu thua ai. Ở London không thiếu những lâu dài, dinh thự hàng trăm năm tuổi mà cách đó không xa là những kiến trúc tối tân. Một thí dụ nữa: người Anh vốn tự hào về dòng giống Anglo-Saxon thuần chủng của mình, nhưng hiện nay ở Anh cũng đầy rẫy người nhập cư đủ màu da từ khắp nơi và những gia đình đa chủng tộc không còn là hiếm. Vừa cổ điển vừa hiện đại, vừa truyền thống vừa cách tân, vừa bảo thủ vừa cởi mở, những giá trị đan xen tạo nên một xã hội Anh đa dạng, nhiều màu sắc. Thử hỏi có gì hay ho đâu, trong khi bạn có thể học tập và sinh sống ở những nơi đơn giản, thuần chất hơn nhiều ví du như…Bắc Hàn hay Ả Rập Saudi.

Sau khi đã nghe The Tree Academy phân tích, bạn thấy rõ ràng: Du học ở vương quốc Anh chỉ đem đến cho bạn một nền giáo dục ĐẲNG CẤP, CHẤT LƯỢNG với thời gian học và học phí HỢP LÍ nhất; cùng với đó là cơ hội sử dụng tiếng Anh HOÀN HẢO trong một xã hội vừa CỔ ĐIỂN vừa HIỆN ĐẠI mà thôi. Bạn hoàn toàn không nên chọn Anh làm nơi du học cho mình. Bạn đồng ý không nào? Nếu không thì hãy liên lạc với The Tree Academy, mình sẽ cùng làm rõ vấn đề này nhé.