Quy trình xin visa du học Na Uy

Thủ tục xin thị thực du học Na Uy không yêu cầu nhiều giấy tờ phức tạp như các quốc gia khác và bạn được phép nộp hồ sơ xin thị thực trước ngày khởi hành không quá 03 tháng.

CÁC BƯỚC NỘP HỒ SƠ XIN THỊ THỰC DU HỌC NA UY

1. Khai đơn trực tuyến ở trang UDI

Đầu tiên bạn phải vào trang UDI Application Portal, tạo tài khoản, điền đầy đủ thông tin vào tờ khai xin thị thực và thanh toán lệ phí xét thị thực online bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Phí xét thị thực du học Na Uy là 3,200 NOK (*).

2. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ online tại VFS Global Online Appointment System. Bạn chọn đúng trung tâm thị thực, loại thị thực và ngày hẹn, giờ hẹn còn trống. Thư xác nhận lịch hẹn sẽ được gửi đến email mà bạn đã cung cấp trong phần thông tin cá nhân.

Nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực của ĐSQ Na Uy (VFS):

3. Nộp hồ sơ và checklist giấy tờ cần có

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ hồ sơ giấy tờ phải bằng giấy khổ A4 một mặt (tức một mặt chữ, một mặt giấy trắng trên cùng một tờ giấy) và tháo toàn bộ dập ghim, ghim cài (tức không bấm ghim các tờ giấy vào nhau)

Ngoài lệ phí xét thị thực du học 3,200 NOK, bạn cũng phải nộp thêm phí dịch vụ VFS là 625,000 VND (*) khi nộp hồ sơ.

4. Chờ kết quả

Thông thường bạn sẽ nhận được kết quả sau 08 tuần kể từ ngày nộp hồ sơ. Ngoài ra bạn cũng có thể tra cứu hồ sơ trực tuyến tại website của VFS. Khi đã có kết quả xét thị thực, bạn đến nhận passport tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực VFS hoặc passport sẽ được chuyển phát nhanh về địa chỉ của bạn.

(*) Các lệ phí có thể thay đổi tùy vào thời điểm nộp hồ sơ.

(**) Số tiền được yêu cầu phải chứng minh có thể thay đổi tùy vào thời điểm nộp hồ sơ.