Quy trình visa du học Anh

TIER 4 (GENERAL) VISA DÀNH CHO DU HỌC SINH ANH

Tier 4 (general) là visa dành cho các bạn du học sinh Anh, có độ tuổi từ 16 trở lên, có đủ trình độ tiếng Anh, được các trường đại học ở Anh xác nhận sẽ cung cấp khóa học và hoàn toàn có đủ tài chính để chi trả trong suốt quá trình học tập.

Visa du học Anh

Trước khi bắt tay vào chuẩn bị cho một bộ hồ sơ xin visa du học tại Anh, các bạn hãy đảm bảo rằng mình đã thực hiện hết những bước sau:

  1. Chuẩn bị cho bản thân một khối lượng kiến thức tiếng Anh đồ sộ để sóng sót trong những ngày sắp tới
  2. Đã tham khảo và tìm hiểu rất nhiều về nước Anh từ cuộc sống, thành phố, văn hóa, chi phí…
  3. Đã kén chọn và “kết duyên” được với khóa học mơ ước được cung cấp bởi một trường đại học ở Anh
  4. Hoàn toàn tự tin rằng mình đã có đủ “lực” về tài chính

Nếu bạn hoàn toàn chắc chắn mình đã trải qua hết những bước trên, vậy thì mời bạn cùng bọn mình xắn tay vào chuẩn bị những thủ tục liên quan nhé. Để giúp cho các bạn không bị rối tung rối mù bởi đủ thứ các loại giấy tờ, The Tree Academy sẽ chia thành 4 loại hồ sơ  như sau:

1. Hồ sơ Visa:

2. Bộ hồ sơ học tập:

3. Bộ hồ sơ tài chính:

4. Bộ hồ sơ nhân thân:

Lưu ý:

Nhìn chung, đó là tất cả các giấy tờ mà bạn cần phải chuẩn bị trước khi vào đại sự quán. Đối với các hồ sơ xin xét duyệt thị thực lưu trú tại Anh có thời hạn trên 6 tháng, đặc biệt là Visa Tier 4, các bạn sẽ phải hoàn tất thêm 2 thủ tục sau:

Visa Du học Anh
Visa UK là loại thị thực có sự thay đổi nhiều nhất trong 2 năm trở lại đây
  1. Thanh toán phí IHS – Immigration Health Surcharge

Immigration Health Surcharge, hay còn gọi là IHS, có thể hiểu nôm na là phí bảo hiểm y tế. Chức năng của phí này là giúp bạn sử dụng các dịch vụ y tế miễn phí tại NHS (National Healthcare Service). Tuy nhiên, lưu ý là vẫn có một vài dịch vụ mà bạn cần phải trả tiền rồi mới được sử dụng như: đo mắt, khám nha khoa…Nhớ hỏi hoặc tìm hiểu kĩ trước khi dùng nha.

Lệ phí IHS là £150/12 tháng đối với sinh viên và bạn sẽ phải thanh toán online trong quá trình đăng kí xin thị thực Tier 4. Sau khi hoàn tất thanh toán, bạn sẽ được cấp “IHS reference number”.

  1. Thẻ lưu trú sinh trắc học – Biometric Residece Permit (BRP)

Theo thay đổi từ ngày 15.04.2015, những công dân thuộc các nước nằm ngoài khối EEA muốn lưu trú tại Anh trên 6 tháng sẽ bắt đầu được cấp thẻ lưu trú sinh trắc học BRP. Thẻ BRP sẽ bao gồm những nội dung sau:

Quá trình lấy thông tin sinh trắc học này của bạn (gồm chữ kí, dấu vân tay, ảnh điện tử) sẽ được diễn ra trước khi bạn vào phỏng vấn tại Lãnh sự quán và chỉ tốn khoảng 5 phút. Sau khi có kết quả phỏng vấn, bạn sẽ được dán một visa tạm thời có giá trị 30 ngày trong hộ chiếu, kèm theo đó là một lá thư với thông tin đầy đủ về thời hạn, địa chỉ bưu điện và cách thức để bạn nhận thẻ BRP tại Anh. Thời hạn để lấy thẻ BRP là 10 ngày sau khi bạn đã nhập cảnh.

Lưu ý:

Chúc các bạn du học Anh vui vẻ và thành công nhé!