Quy trình xin visa du học Canada

The_Tree_Academy_Du_Học_Canada_ Quy trình xin thị thực du học Canada
Thị thực du học Canada

Sau khi nhận được thư nhập học từ trường, điều cần làm tiếp theo là nộp hồ sơ xin thị thực. Nếu thỏa mãn các điều kiện yêu cầu về trình độ học tập, khả năng tài chính, độ trung thực và chính xác của hồ sơ thì bạn sẽ được Lãnh sự Quán cấp thị thực. Đồng thời, đây cũng là một giấy tờ quan trọng để có Study Permit.

Để được cấp Study Permit, bạn phải trả lời một số câu hỏi liên quan và xuất trình các giấy tờ sau tại phòng Hải quan khi nhập cảnh tại Canada:

Hiện tại, bạn có thể nộp hồ sơ xin thị thực qua 02 chương trình:

1. Chương trình Study Direct Stream – SDS

Với SDS, mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn không cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ tài chính rườm rà và chỉ phải nộp chính xác những giấy tờ trong checklist mà ĐSQ yêu cầu.

Để đủ điều kiện nộp hồ sơ xin thị thực theo chương trình SDS, bạn cần:

Đây là các giấy tờ bạn cần chuẩn bị:

A. Các mẫu đơn cần thiết:

B. Hồ sơ hỗ trợ

2. Chứng minh tài chính thông thường

Bạn có thể nộp hồ sơ online hoặc đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực IOM để nộp hồ sơ. Dù lựa chọn phương án nào, thì bạn cũng phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

A. Các mẫu đơn cần thiết: Download package mới nhất tại đây.

B. Hồ sơ hỗ trợ

1. Bộ hồ sơ cá nhân

2. Bộ hồ sơ học tập

3. Bộ hồ sơ tài chính

Nếu người bảo trợ tài chính là chủ DN/tự kinh doanh:

Nếu người bảo trợ tài chính là người lao động:

4. Hồ sơ nhân thân

Nếu lựa chọn phương án nộp hồ sơ online, bạn cần scan tất cả các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của ĐSQ, hoàn thành các mẫu đơn và thanh toán lệ phí online. Ngoài ra, bạn cũng có thể đem hồ sơ đến nộp trực tiếp và thanh toán các lệ phí tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực ở TP.HCM hoặc Hà Nội.

Các lệ phí bạn cần thanh toán trong quá trình nộp hồ sơ xin thị thực Canada gồm (các lệ phí này sẽ thay đổi tùy vào từng thời điểm):