Ở đâu, học gì tại Pháp? – Vùng Bourgogne-Franche-Comté

Cũng như Auvergne-Rhône-Alpes, Bourgogne-Franche-Comté nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên nguyên vẹn và di sản kiến trúc đồ sộ. Địa hình và cảnh quan ở đây vô cùng đa dạng, từ những nông trại yên bình, vườn nho bạt ngàn, vô số hồ nước ngọt đến các cao nguyên, những khu rừng  quốc gia và khối núi cao ngút.

Vùng còn có nhiều thành phố lâu đời với dấu vết của một thời quá khứ huy hoàng, như Dijon cung điện của Công tước Bourgogne, Auxerre với nhà thờ lớn theo kiến trúc Gothic, Alésia tàn tích từ thời La Mã, các nhà nguyện ở Cluny, Fontenay và Pontigny…. Văn hóa ẩm thực của Bourgogne-Franche-Comté cũng đặc sắc không kém. Một vài đặc sản có thể kể đến như: rượu vang vùng Bourgogne và Jura, phô mai Cancoillotte, gà nấu vang trắng, món hầm đặc trưng của Comté và bánh quy gừng.

Besançon Bourgogne Franche Comté

Université de Franche-Comté

Université de Franche-Comté – Besançon

Université de Franche-Comté là trường đại học có cơ sở chính tại Besançon, và 4 cơ sở khác ở Belfort, Montbéliard, Vesoul, và Lons-le-Saunier. Trường đào tạo các ngành như: khoa học nền tảng và ứng dụng, sức khỏe, công nghệ, văn học, ngôn ngữ, lịch sử ngôn ngữ học, khoa học xã hội và nhân văn, thể thao, luật, kinh tế học và quản lý. Văn bằng mà trường cấp cũng đa dạng về cấp độ và chủng loại.

Université de Franche-Comté có duy nhất một chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh là International Master in Biomedical Engineering. Khóa kéo dài 2 năm và cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập, dự án tại các công ty đối tác, bên cạnh các bài giảng tại trường.

Dijon

Burgundy School of Business

Image result for burgundy school of business
Burgundy School of Business

Được thành lập vào năm 1899, Burgundy School of Business thuộc nhóm 1% trường dạy kinh doanh trên thế giới nhận được cả hai chứng nhận AACSB và EQUIS danh giá. Trường có nhiều chương trình đào tạo về Quản lý cho cả sinh viên Pháp và sinh viên quốc tế, dành cho sinh viên vừa mới ra trường hoặc các cá nhân đã có kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong ngành.

Các ngành đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh của trường là:

• Master in Management (với các chuyên ngành: Corporate Finance, Internation Business, Global Marketing, Arts and Cultural Management, Digital Leadership, Data Science and Organizational Behavior)
  • MSc Wine Management
  • MSc International Business Development
  • MSc Corporate Finance & Investment Banking
  • MSc Global Marketing & Negotiation
  • MSc Arts & Cultural Management
  • MSc Digital Leadership
  • MSc Data Science & Organizational Behavior
  • MBA Wine & Spirits Business

Université de Bourgogne

Université de Bourgogne là trường đại học công lập gần 300 năm tuổi có cơ sở chính tọa lạc tại thành phố Dijon. Trường đặt ra sứ mệnh kép là giáo dục và nghiên cứu trong tất cả các lĩnh vực khoa học. Chính vi thế mà ngoài 10 phân khoa, trường còn có 4 trường chuyên về kỹ thuật, 3 viện về công nghệ và 2 trường đào tạo chuyên nghiệp cho sinh viên cao học.

Sinh viên có thể theo học các chương sau bằng tiếng Anh tại trường:

• Erasmus Mundus Masters in Vision and Robotics
  • MA in Intercultural Management
  • Master in Automotive Engineering for Sustainable Mobility
  • Master in Mathematical Physics
  • Master in Physics, Photonics & Nanotechnology
  • Master of Science in Advanced Electronic Systems Engineering
  • The LipTherapI International Master, Nanomedicine and Molecular Imaging
  • Master in Molecular Chemistry and Metals for health and sustainable development
  • Master in Control and Durability of Materials
  • Master inBehavioral Ecology and Wildlife Management