Ở đâu, học gì tại Pháp? – Vùng Normandie

Normandie, vùng đất lịch sử chứng kiến chế độ phong kiến của William the Conqueror những năm đầu thế kỷ 11 hay là nơi đổ bộ của chiến dịch Neptune 1944 mở đầu cho thắng lợi của quân Đồng minh trong Thế chiến thứ 2. Vùng nổi tiếng với thành phố Trung cổ Bayeux, thành phố nghệ thuật và lịch sử Caen, Rouen, những khu vườn nên thơ của Monet, lâu đài Carrouges và cả những khu nghỉ dưỡng lừng danh Deauville, Bagnoles-de-l’Orne. Normandie vẫn còn giữ được cảnh quan thiên nhiên yên bình, hoang sơ với những khúc sông Seine uốn lượn và bao vách núi đá vôi trắng sừng sững dọc bờ biển Albâtre.

Le Havre

École de Management de Normandie

École de Management de Normandie

École de Management de Normandie là trường kinh doanh tư thục được thành lập vào năm 1871. Trường có 4 cơ sở ở Caen, Le Havre, Paris, Dublin và Oxford. EM Normandie đào tạo sinh viên và doanh nhân những kiến thức và kỹ năng cần để giải quyết những thách thức về khả năng quản trị, kinh doanh trong tương lai: ra quyết định và hành động trong những tình huống bất ổn ở tổ chức, doanh nghiệp.

Trường có nhiều chương trình học bằng tiếng Anh ở bậc Cử nhân, bậc Thạc sĩ và chương trình Grande École 5 năm như:

• Bachelor in International Management – International Business
  • Grande École Program – Master in Banking, Finance and Fintech
  • Grande École Program – Master in Cross-cultural Marketing & Negotiation
  • Grande École Program – Master in International Business
  • Grande École Program – Master in International Events Management
  • Grande École Program – Master in International Logistics and Port Management
  • Grande École Program – Master in Supply Chain Management
  • Grande École Program – Master in Digital Sales
  • Grande École Program – Master in Business Developement (hợp tác với Grenoble École de Management)
  • Grande École Program – Master in Innovation, Strategy and Entrepreneurship (hợp tác với Grenoble École de Management)
  • Grande École Program – Master in Managêmnt of Cultural Entreprises and Creative Industries (hợp tác với BSB Burgundy School of Business)
  • Grande École Program – Master in Wine Management (hợp tác với BSB Burgundy School of Business)
  • MSc in Supply Chain Management
  • MSc in Cross-Cultural Marketing and Negotiation
  • MSc in International Events Management

Rouen Normandie

École supérieure d’ingénieurs en génie électrique

École supérieure d’ingénieurs en génie électrique

ESIGELEC là trường kỹ thuật bán công được thành lập vào năm 1901. Trường là một Grande École chịu sự quản lý của Bộ Đại học và Nghiên cứu, Phòng Thương mại Rouen, Cộng đồng kỹ sư về kỹ thuật điện tử và 1 hội đồng công ty tư nhân.

Alexandre Charliat, một kỹ sư tốt nghiệp từ École Centrale Paris thành lập ESIGELEC vào năm 1901 với những triết lý giáo dục của riêng minh. Ban đầu, ông đặt trên trường là École Pratique d’Électricité Industrielle, sau đổi thành École d’Électricité Industrielle de Paris. Trường chính thức mang tên gọi như hiện nay vào năm 1980.

ESIGELEC có 2 chương trình Thạc sĩ kéo dài 1 năm rưỡi là:

• Master in Sciences & Technology – Information Systems
  • Master in Sciences & Technology – Embedded Electronic Systems

UniLaSalle

UniLaSalle

Được sát nhập từ 2 trường LaSalle Beauvais và Esitpa, UniLaSalle là cơ sở đào tạo đại học tư thục về các ngành khoa học môi trường, Trái Đất và sự sống. UniLaSalle có 2 cơ sở ở Rouen và Beauvais. Trường có các chương trình học như chương trình kỹ sư 5 năm, cử nhân. thạc sỹ, thạc sỹ chuyên ngành, trong các lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất thực phẩm, thực phẩm và sức khỏe, khoa học môi trường và khoa học Trái Đất.

UniLaSalle tuân thủ theo các nguyên tắc giáo dục của Jean-Baptiste de La Salle, gồm: tinh thần trắc nhiệm, tận tâm và tinh thần phục vụ cho cộng đồng, tôn trọng mọi người, chấp nhận khác biệt, công bằng.

Cơ sở của trường tại Rouen có các chương trình học bằng tiếng Anh như sau:

• International Sustainable Ag & Food Entrepreneurship
  • MSc in Agricultural & Food Data Management