Ở đâu, học gì tại Pháp? – Vùng Centre-Val de Loire

Là một vùng đất giàu giá trị văn hóa và lịch sử, Centre-Val de Loire nổi tiếng với những tòa lâu đài cổ, những ngôi làng đẹp nên thơ và nhiều đặc sản ẩm thực hấp dẫn. Vẻ đẹp của vùng không đến từ núi đồi hùng vĩ mà từ những đồng cỏ mướt mát xanh tươi ở Berry, những cánh rừng bạt ngàn ở Orleans và dòng Loire hiền hòa. Nơi đây còn lưu giữ nhiều di sản kiến trúc quý giá từ thời Trung cổ và Phục hưng, như Cung điện Jacques Cœur, Quảng trường Martroi, Nhà thờ chính tòa Đức Bà Chartres….

Orléans Centre-Val de Loire

Université d’Orléans

Related image
Université d’Orléans

Université d’Orléans tiền thân là một trường đại học thời trung cổ từ 1306. Sau khi đóng cửa vào năm 1793 và sát nhập vào Université de France năm 1808, Université d’Orléans ngày này được thành lập vào năm 1960. Trường có 5 phân khoa: Văn học và Ngôn ngữ; Luật, Kinh tếQuản lý; Khoa học xã hội và nhân văn; Khoa học, Công nghệ và Sức khỏe; Khoa học và Kỹ thuật về hoạt động thể chất và thể thao.

Trường có 3 chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh:

• Master in Automotive Engineering for Sustainable Mobility
  • Master in Languages, Business and European Management
  • Master in International Economics

Tours

Université de Tours

Université de Tours là trường đại học công lập được thành lập vào năm 1969, là một phần của dự án hiện đại hóa và dân chủ hóa giáo dục đại học ở Pháp. Trường đi đầu về nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn với các công trình về thời Phục hưng và về di sản ẩm thực. Các nghiên cứu về vật liệu và công nghệ năng lượng cũng đạt được những thành tựu lớn.

Trường có các chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh về y tế, vật lý, kỹ thuật, quy hoạch:

• Erasmus Mundus International Master of Science in Infectious Diseases and One Health
  • Master of Fundamental Physics
  • Research Master in Electronic and Mechanical Engineering – Electronic Program
  • Research Master in Electronic and Mechanical Engineering – Mechanical Engineering Program
  • Research Master in Planning and Sustainability – Urban and Regional Planning