Hướng dẫn xin visa du học Pháp

Sau khi đã làm hồ sơ và phỏng vấn theo quy trình Campus France, bạn cần chuẩn bị nộp hồ sơ xin visa du học. Cùng The Tree Academy chuẩn bị thật kĩ lưỡng để tránh trường hợp bị từ chối visa nhé!

Xem thêm >> Xin loại thị thực (visa) nào khi sang Pháp?

Image result for france visa

Hồ sơ xin visa du học gồm những gì?

1. Hộ chiếu có giá trị tối thiểu 15 tháng + bản chụp từ trang 1-5 của hộ chiếu của trang thị thực Schengen gần nhất (nếu có) và của các trang có dấu xuất nhập cảnh trong khối Schengen và Việt Nam
2. Sổ hộ khẩu, có bản dịch công chứng sang tiếng Pháp ở một phòng công chứng hợp pháp
3. Tờ khai xin visa dài hạn, điền đầy đủ thông tin hai trang, có chữ kí
4. Ảnh chân dung khổ 3,5 x 4,5, nền trắng, không đeo kính, đầu trần, chụp thẳng, không dập ghim, không dán trên tờ khai
5. Giấy chứng nhận phỏng vấn hoặc miễn phỏng vấn từ Campus France
6. Tờ khai Formulaire OFII điền đầy đủ thông tin
7. Giấy ghi danh tạm thời in từ hồ sơ Campus France
8. Giấy chứng minh tài chính của ngân hàng chứng minh bạn có ít nhất 7380 euros trong tài khoản. Đó là chi phí cần cho một năm học ở Pháp, gồm học phí và sinh hoạt phí. Các trường hợp đặc biệt như được cấp học bổng, bảo lãnh toàn bộ, được cung cấp chỗ ở,… bạn hãy liên hệ The Tree để được tư vấn bổ sung thêm các giấy tờ cần thiết.
9. Giấy chứng minh điều kiện lưu trú tại Pháp

Học sinh vị thành niên (tính tới thời điểm làm hồ sơ du học) cần bổ sung giấy tờ gì khi xin visa?

Ngoài các giấy tờ nêu trong mục trên, học sinh vị thành niên khi nộp hồ sơ xin visa du học Pháp cần bổ sung các giấy tờ sau:

➢ Giấy phép của cha mẹ có chữ kí + bản chụp CMND của cha mẹ
➢ Giấy chứng nhận bảo lãnh của người bảo lãnh tại Pháp
➢ Giấy chứng nhận được đăng ký vào một trường Đại học tại Pháp in từ hồ sơ Campus France (thay cho Giấy chứng nhận ghi danh tạm thời trong mục trên).
➢ Chứng minh bảo hiểm: giấy chứng nhận bảo hiểm y tế + hồi hương + trách nhiệm dân sự đối với trẻ vị thành niên trong thời gian thị thực có giá trị
➢ Xác nhận tiêm vắc xin DTP (Bạch hầu, uốn ván, ho gà)

Cần lưu ý gì khi nộp hồ sơ xin visa?

➢ Bạn phải thực hiện đầy đủ quy trình Campus France trước khi nộp hồ sơ xin visa. Bất cứ hồ sơ nào không qua Campus France đều sẽ bị loại.
➢ Bạn phải chuẩn bị đủ giấy tờ. Hồ sơ thiếu bất kì giấy tờ nào sẽ không được thụ lý.
➢ Mọi tài liệu sử dụng ngôn ngữ khác ngoài tiếng Pháp và tiếng Anh đều phải kèm bản dịch công chứng sang tiếng Pháp, khổ A4. Xếp bản chính ở trên, bản dịch công chứng ngay phía dưới.
➢ Ngay khi tới Pháp, bạn phải điền phần tiếp theo của Formulaire OFII và gửi đến phòng OFII (Phòng Nhập cư và Hòa nhập Pháp). Bạn phải có mặt theo thời gian được ghi trong giấy triệu tập mà phòng OFII địa phương gửi cho bạn.

The Tree Academy
Theo CampusFrance