Du học Mỹ – Đại học bang Oregon

Là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu trong việc cung cấp các khóa học chuyển tiếp (pathway) dành cho sinh viên quốc tế, INTO hợp tác cùng Đại học bang Oregon (Oregon State University) triển khai chương trình nhập học thẳng International Direct (gọi tắt: ID) dành cho Bậc Cử nhân và chương trình Master’s International Direct (MID) dành cho bậc Thạc sĩ.

Với lộ trình nhập học trực triếp này, du học sinh quốc tế dù không tham gia chương trình Pathway, vẫn sẽ nhận được những hỗ trợ tối đa của đội ngũ INTO OSU từ giai đoạn trước khi lên đường, cho đến khi kết thúc học kì đầu tiên. Đây là những hỗ trợ mà INTO mang lại với mong muốn giúp các bạn dễ dàng chuyển tiếp và hòa nhập vào môi trường học mới.

Lộ trình nhập học trực tiếp này áp dụng bắt đầu từ kì tháng 9/2020 cho hơn 80 ngành học bậc Cử nhân2 ngành học bậc Thạc sĩ là MEng Computer Science, và MEng Electrical and Computer Engineering.

Đại học bang Oregon

Vì sao du học Mỹ tại Đại học bang Oregon?

• Top 1% trường Đại học toàn cầu (theo Center for World University Ranking 2018)
  • Xếp hạng #140 National Universities theo U.S News 2019
  • Xếp hạng #1 Campus an toàn nhất nước Mỹ (ADT News and Resources, 2018).
  • Là 1 trong 81 trường công lập thuộc Tier 1 Đại học nghiên cứu hàng đầu.
  • Top 20% trường có sinh viên tốt nghiệp được trả lương cao nhất ở Mỹ (PayScale College Salary Report 2018).
  • Hạng #20 Environmental Science và Engineering Program (Academic Rank of World Universities 2016)
  • Hạng #70 chương trình Cử nhân Engineering tốt nhất (U.S. News and World Report 2018)
  • Hạng #38 các trường Đại học “xanh” của Mỹ (green school) (The Princeton Review 2015)
  • Chương trình thực tập có trả lương MECOP/CECOP dành cho ngành engineering và business.
>> Đọc thêm: Oregon State University

Bậc Cử nhân (International Direct):

• Tốt nghiệp THPT với GPA 3.0
  • IELTS 6.0 / TOEFL iBT 70

Bậc Đại học (Master’s International Direct):

• Tốt nghiệp Đại học với chuyên ngành liên quan, GPA 3.0
  • IELTS 6.5 (điểm các band tối thiểu 5.5) / TOEFL iBT 80 (18 subscores)
  • Yêu cầu riêng của ngành: đạt tối thiểu GPA 2.0 ở bộ môn Toán, đã học qua các môn theo danh sách trường yêu cầu.

Sinh viên được INTO hỗ trợ những gì với lộ trình International Direct?

Dịch vụ toàn diện cho sinh viên quốc tế:

Bất cứ khi nào sinh viên cần trợ giúp, như đặt vé máy bay ở đâu, cần lời khuyên để hòa nhập nhanh với văn hóa, đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn.

Tư vấn và hướng dẫn đăng ký môn học:

Thời gian đầu khi mới sang Mỹ, việc chọn lựa và đăng ký môn học sẽ khiến nhiều bạn khá băn khoăn. Các tư vấn viên sẽ hướng dẫn riêng cho từng sinh viên làm thế nào để xây dựng một lịch học phù hợp với sở thích mà vẫn đảm bảo theo đúng tiến độ tốt nghiệp.

Học kì định hướng:

Thông thường, các buổi orientation tập trung một số lượng rất lớn các sinh viên mới. Nhưng tại OSU, sinh viên quốc tế sẽ được chia thành những nhóm nhỏ hơn, các bạn có thể tự do đặt nhiều câu hỏi, thắc mắc cho nhân viên nhà trường, thoải mái tham gia các buổi seminar thông tin.

Cá nhân hóa kế hoạch học tập:

Kế hoạch học tập của mỗi sinh viên sẽ phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh và ngành học mà mỗi bạn lựa chọn. Trong quá trình đăng ký lớp học, các bạn sẽ được ưu tiên lựa chọn các môn tiếng Anh, môn kĩ năng học, và những môn học bắt buộc trong năm học đầu tiên để đảm bảo xây dựng nền tảng vững chắc trước khi vào chuyên ngành.

Nguồn tài nguyên học tập:

Là một sinh viên OSU, các bạn sẽ được tiếp cận với các dịch vụ hỗ trợ và tài nguyên học tập của nhà trường. Bên cạnh đó, sinh viên International Direct còn được sử dụng dịch vụ của INTO OSU Learning Center như dịch vụ dạy kèm dành riêng cho sinh viên quốc tế (Open Lab Tutoring và Appointment Tutoring service – dạy kèm theo lịch hẹn hoặc không theo lịch hẹn), được dùng phòng máy tính, tận dụng các tài nguyên thư viện để học thêm tiếng Anh, cùng nhiều những hỗ trợ khác.

Bậc Cử nhân (International Direct)

• Provost’s Scholarship for Excellence: $6,000/năm (gia hạn tối đa 4 năm)
  • IB/A-level Scholarship: $6,000/năm (gia hạn tối đa 4 năm)
  • Regional Scholarship: tùy vào hồ sơ mỗi học sinh