Oregon State University

Oregon State University (OSU) là trường Đại học nghiên cứu công lập hàng đầu, nơi có những kết quả nghiên cứu mang tính đột phá cho thế giới.

Bang Oregon nổi tiếng với những cảnh đẹp thiên nhiên và chi phí sinh hoạt phải chăng. Các công ty công nghệ lớn gọi Oregon là “Silicon Forest” – một biệt hiệu cho cụm các công ty trong lĩnh vực công nghệ cao, nơi lý tưởng cho sinh viên OSU thực tập và để khởi động cho sự nghiệp sau này. Oregon cũng là 1 trong 4 tiểu bang ở Mỹ không tính thuế VAT khi mua hàng.

Khuôn viên chính rộng 170 ha ở thành phố Corvallis, nơi còn được gọi là thị trấn đại học thân thiện với xe đạp, cùng hệ thống xe buýt miễn phí. Thành phố Corvallis xếp hạng #3 thành phố đáng sống nhất Hoa Kỳ (Liveability 2018). Ngoài ra, Corvallis xếp hạng #3 Best College Town và xếp #12 Best Small City for Business and Careers (Forbes 2018).

? Những ngành học mũi nhọn

OSU đi đầu trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM). Thực tế, OSU là 1 trong 2 trường Đại học duy nhất của Mỹ được Nhà nước chỉ định tài trợ nghiên cứu trong cả 4 lĩnh vực Đất, Biển, Không gian và Năng lượng. Ngoài ra, để gia tăng chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, OSU luôn đầu tư vào việc tuyển dụng giảng viên trình độ cao, phát triển cơ sở vật chất hiện đại nhất và kết hợp công nghệ tiến bộ trong quá trình học tập của sinh viên.

Nếu bạn thực sự yêu thích các ngành như kỹ thuật, biến đổi khí hậu, khoa học máy tính, kinh doanh, khoa học môi trường, công nghệ di động, hạt nhân, robotics, hay trí tuệ nhân tạo, OSU là nơi lý tưởng để bạn theo đuổi đam mê, học hỏi kiến thức, tiếp cận với những công nghệ tiên tiến nhất trong quá trình học tập hay làm nghiên cứu.

? Ranking, thành tích nổi bật

• Top 1% trường Đại học toàn cầu (theo Center for World University Ranking 2018)
  • Xếp hạng #140 National Universities theo U.S News 2019
  • Xếp hạng #1 Campus an toàn nhất nước Mỹ (ADT News and Resources, 2018).
  • Là 1 trong 81 trường công lập thuộc Tier 1 Đại học nghiên cứu hàng đầu.
  • Top 20% trường có sinh viên tốt nghiệp được trả lương cao nhất ở Mỹ (PayScale College Salary Report 2018).
  • Nằm trong Top 1% chương trình khoa học máy tính ở Mỹ, theo College factual 2018.
  • Hạng #67 chương trình Cử nhân Kỹ thuật tốt nhất và #108 chương trình Kinh doanh tốt nhất theo U.S News 2019.

? Các ngành học nổi bật tại Oregon State University

? Dịch vụ hỗ trợ việc làm cho sinh viên

Oregon State University cung cấp miễn phí các dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp cho sinh viên: hỗ trợ tìm vị trí thực tập, tổ chức các hội thảo phát triển nghề nghiệp, review CV và luyện tập phỏng vấn, tư vấn nghề nghiệp, sự kiện networking với những người có nhiều chuyên môn trong ngành, sở hữu một cổng thông tin việc làm Handshake App, cung cấp hơn 5000 tin tuyển dụng hằng ngày cho sinh viên truy cập.

Ngoài ra, OSU đặc biệt hỗ trợ sinh viên nhóm ngành Kỹ thuật tham gia thực tập theo chương trình MECOP. Theo đó, sinh viên có cơ hội thực tập hưởng lương tại các công ty công nghệ hàng đầu như Boeing, Intel, HP và Oracle.

? Lợi ích của INTO OSU

Oregon State University phối hợp cùng INTO để tạo nên hệ thống hỗ trợ đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế. Những bạn tạm thời không đáp ứng đủ điều kiện để nhập học thẳng năm 1 Đại học/Thạc sĩ, có thể đăng ký chương trình Academic English, International Year One hoặc Graduate Pathway. Thông qua các lộ trình thay thế này, bạn vẫn sẽ được học chương trình chính khóa song song với các sinh viên bản địa khác, và học bổ sung thêm các môn cải thiện kỹ năng tiếng Anh. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu được tutor hỗ trợ trong thời gian học, được tư vấn về ngành nghề, tham gia các sự kiện, chuyến tham quan xung quanh Oregon.

Ảnh: Nawaf Alhussain – Flickr

? Yêu cầu đầu vào

Bậc Đại học:

• Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình từ 7.0 trở lên
  • IELTS 6.5
  • IELTS 5.0 – 6.0: học lộ trình International Year One (bổ sung thêm các lớp tiếng Anh song song với chương trình chính khóa)

Chuyển tiếp bậc Đại học:

• Bảng điểm Đại học để trường xét môn, GPA tối thiểu 2.25/4
  • Tối thiểu 12 tín chỉ có thể chuyển tiếp.
  • IELTS từ 5.0 – 6.0

Bậc Thạc sĩ

• Tốt nghiệp Đại học với điểm trung bình từ 7.0/10
  • IELTS 7.0
  • Điểm GRE/GMAT (tùy ngành học)
  • Điểm Đại học từ 6.5, IELTS 6.0 – 6.5: học lộ trình Graduate Pathway (bổ sung thêm các lớp tiếng Anh song song với các môn chính khóa)

OSU áp dụng hệ thống học kì theo quý (quarter): một năm học gồm 4 học kì là Fall (kì thu), Winter (kì đông), Spring (kì xuân) và Summer (kì hè, không bắt buộc)

Học bổng dành cho sinh viên nhập học trực tiếp năm 1 Đại học

International Honorary Scholarship: $15,000/năm – được gia hạn tối đa 4 năm

Yêu cầu: GPA phổ thông từ 3.0 trở lên, bài luận, phỏng vấn với trường.

Provost Scholarship for Excellence: $6,000/năm – được gia hạn tối đa 4 năm.

Yêu cầu: GPA phổ thông từ 3.5 trở lên.

Học bổng dành cho sinh viên các khóa học Pathway: $1,000 – $9,000

Ian Sanders and Nancy Heiligman Honorary Scholarship: $12,000 học phí + $13,000 phí kí túc xá

Yêu cầu: thư mời nhập học khóa International Year One 3 kì, bài luận, phỏng vấn với trường.
Sinh viên nhận học bổng này sẽ ở tại khu kí túc Global Village và đảm nhận các vị trí quản lý (leadership) tại đây.

Merit-based Scholarship: $9,000/$12,500

Yêu cầu: sinh viên đăng ký khóa International Year One hoặc Graduate Pathway, có GPA 3.0 trở lên

Continued Success Scholarship: $6,000

Yêu cầu: hoàn tất khóa Pathway với GPA 3.75 và chuyển tiếp lên chương trình chính thức của OSU.

Đăng ký tư vấn miễn phí: bit.ly/2JyOv1t

Có thể bạn quan tâm: