Du học Canada

Bạn muốn du học Canada? Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu về cuộc sống du học sinh ở đất nước lớn thứ hai thế giới.

Chiếm một nửa Bắc Mỹ, Canada được ca tụng bởi vẻ đẹp tự nhiên mà ít quốc gia nào dám sóng sánh. Dù là nơi phồn vinh bậc nhất nhưng mật độ dân số ở Canada thậm chí còn thấp hơn bang California ở nước láng giềng.

Đời sống

The_Tree_Academy_ Du học Canada
Người dân Canada nổi tiếng thân thiện.

Dân số thấp không ảnh hưởng đến sự phát triển mà ảnh hưởng đến nhiệt độ của quốc gia này. Không phải ngạc nhiên khi khí hậu Canada thuộc hàng lạnh lẽo nhất thế giới khi một phần của nước này ngự trên vòng Bắc Cực (vĩ tuyến 66°30 Bắc). Nếu bỏ cuộc vì không quen chịu lạnh, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm cuộc sống gần với thiên nhiên hoang dã mà hiếm quốc gia nào có thể đem đến cho bạn.

Du học Canada đồng nghĩa với việc bạn đặt nền móng tại một trong những thành phố lớn như Toronto, Montréal, Vancouver và Québec với Hoa Kỳ là hàng xóm. Không nơi nào khác bạn được sống cùng những công dân thân thiện, cởi mở, rộng lượng và đa văn hóa như những thành phố này. Giải thích cho nền văn hóa đa dạng và sử dụng song ngữ là vì trước đây Canada là thuộc địa của đế quốc Anh và Pháp.

Canada mở rộng vòng tay chào đón các sinh viên quốc tế bằng sự thân thiện và khuyến khích sinh viên ở lại sau khi tốt nghiệp một khi họ nhận được việc làm. Bạn có thích điều này không?

Trường Đại học

The_Tree_Academy_ Du học Canada
McGill University – Một trong những trường Đại học hàng đầu Canada

Hệ quả của lời mời gọi trên là gần 200,000 sinh viên quốc tế năm 2009 (chiếm 5.2% tổng sinh viên quốc tế có trên toàn thế giới) đổ về Canada tìm kiếm sự kết hợp giữa tính phóng khoáng, cuộc sống chất lượng và những trường Đại học danh giá không thể phủ nhận.

ĐH McGill và ĐH Toronto luôn tranh nhau vị trí dẫn đầu ở Canada. Đứng hạng 21 trong bảng xếp hạng QS World University Ranking 2013/14, McGill đang có ưu thế nhưng Toronto không chỉ bám ngay phía sau, mà còn vượt mặt McGill trong bảng xếp hạng chuyên ngành.

Ngoài hai trường bậc nhất, Canada còn có 21 trường khác không hề kém cạnh về chất lượng. 9 trong số này lọt vào Top 200 trường Đại học tốt nhất thế giới, một chiến công mà không phải quốc gia nào cũng cạnh tranh được.

Vậy nên, nếu bạn tìm kiếm một trường Đại học ưu tú tại một đất nước phát triển, hãy đặt Canada vào danh sách bạn nên cân nhắc.