Ngành Chính trị, Triết học và Kinh tế tại Đại học Karlshochschule

Bên cạnh ngành Quản trị, một trong những ngành đào tạo mũi nhọn của trường đại học quốc tế Karlshochschule là ngành Chính trị, Triết học và Kinh tế. Tại đây, sinh viên sẽ bắt đầu với những kiến thức cơ bản về Khoa học chính trị và Triết học, Kinh tế toàn cầu và Văn hóa học. Tiếp đó, sinh viên sẽ tiếp tục học chuyên sâu về các sự kiện hiện tại đang diễn ra trên thế giới và tìm cách phân tích các mối quan hệ đan xen thông qua những lý thuyết khoa học. Ví dụ, sinh viên có thể tìm hiểu xung đột tại Israel từ 3 góc nhìn: Có những quyền lợi chính trị gì? Động cơ kinh tế là gì? Chúng ta có thể giải thích hành động của con người như thế nào? Những câu hỏi như vậy là một phần không thể thiếu trong cách tiếp cận kiến thức của Karlshochschule.

Chính trị, Triết học và Kinh tế

Vài nét về Karlshochschule

Xem thêm: Karlshochschule International University – Trường đại học quốc tế tại Đức dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh

Trường đại học quốc tế Karlshochschule (gọi tắt là The Karls) là một trường đại học khoa học ứng dụng tư thục tọa lạc tại thành phố Karlsruhe. Trường được thành lập vào năm 2005, là một trong những trường đại học quốc tế hiếm hoi tại Đức dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Đây là trường đại học duy nhất tại Đức mà tất cả các ngành đào tạo đều nhận được kiểm định chất lượng từ FIBAA. Trường được công nhận bởi chính quyền liên bang, hiện nay là nơi học tập của 650 sinh viên, dưới sự giảng dạy của 16 giáo sư và một mạng lưới các giảng viên có nền tảng từ nhiều chuyên ngành khác nhau. Với phương pháp giảng dạy sáng tạo và đẩy mạnh tính tương tác, trường chú trọng vào sự phát triển tư duy phản biện và sự phát triển cá nhân của sinh viên. Các ngành đào tạo chính của trường bao gồm kinh tế, quản trị và các ngành khoa học xã hội.

Tự thuật của sinh viên khi học ngành Chính trị, Triết học và Kinh tế tại Karlshochschule

Chính trị, Triết học và Kinh tế

Tôi thường tự hỏi tôi đến từ đâu, tôi đang đi đến nơi nào và điều gì gắn kết những năng lượng bên trong của tạo hóa. Tôi có hứng thú với Kinh tế – nhưng không phải khái niệm Kinh tế mà chỉ giới hạn trong toán học khô khan, chỉ hướng tới lợi nhuận, những phân tích chi phí – lợi ích đơn thuần và bỏ qua yếu tố con người.

Tôi luôn tự hỏi vì sao những nhà kinh tế học luôn luôn là những người lên tiếng trên truyền thông khi khủng hoảng diễn ra và vì sao người ta không bao giờ hỏi cách giải quyết từ những nhà triết học. Tôi tự hỏi những chính trị gia của chúng ta đã bao giờ đọc các tác phẩm của Hobbes, Marx hay Kierkegaard hay chưa. Tôi không muốn phải lựa chọn giữa thế giới của những con số, giữa một từ ngữ và một việc làm.

Tôi miệt mài đi tìm lời giải đáp cho những câu hỏi về sự đồng tồn tại giữa thương mại tương nhượng (fair trade) và cải cách xã hội bình đẳng, và hầu hết tôi chỉ tìm thấy những lời phê phán về những giải pháp được đưa ra của các nhà tư tưởng và triết gia. Tôi có hứng thú với chính trị vì nó là một công cụ biện luận thực tiễn hữu ích; tôi bị cuốn hút bởi sự khác biệt giữa các nền văn hóa – yếu tố gây xung đột với quá trình toàn cầu hóa của các nền kinh tế.

Tôi cũng phân vân liệu có tồn tại một hệ thống kinh tếmà không phá hủy hành tinh của chúng ta về lâu dài. Có thể có một cách tiếp cận nào đó sẽ mang lại sự hưng thịnh cho tất cả mọi người, một cách thức khác hẳn với những gì mà chúng ta đang có.

Tôi muốn được học cách làm thế nào để giải quyết mâu thuẫn, học cách tham gia tranh luận, để không chỉ nói lên quan điểm của bản thân mà còn liên tục phát triển trên những quan điểm đó. Tôi muốn có một cái nhìn rộng mở. Vì vậy, tôi sẽ học Chính trị, Triết học và Kinh tế tại Karlshochschule để có thể trở thành một học giả phổ quát của thời đại này.

Nội dung khóa học

Mỗi module của ngành CT, TH và KT tại đại học Karlshochschule đều mở ra một chân trời mới mẻ và thú vị cho sinh viên. Nội dung các bộ môn được liên hệ với nhau một cách chặt chẽ và logic, cung cấp một tầm nhìn bao quát về nhiều khía cạnh của CT, TH và KT.

Năm 1

Chính trị, Triết học và Kinh tế

Các môn của năm thứ nhất:

–   Phát triển bền vững
–   Triết học chính trị
–   Đại cương về thực tiễn chiến lược
–   Phân tích chính sách nước ngoài
–   Kinh tế toàn cầu
–   Văn hóa học
–   Triết học đại cương
–   Giới thiệu về Khoa học chính trị
–   Giới thiệu về Phương pháp nghiên cứu khoa học
–   Tiếng Anh hoặc Tiếng Đức 1
–   Tiếng Anh hoặc Tiếng Đức 2

Năm 2

Chính trị, Triết học và Kinh tế

Các môn của năm thứ hai:

–   Hợp tác quốc tế
–   Xã hội đương đại
–   Môn tự chọn
–   Dự án mở đầu (sinh viên phải làm dự án thực tế do trường chỉ định)
–   Khu vực học
–   Nhân chủng học
–   Giải pháp mâu thuẫn
–   Thay đổi và đổi mới
–   Ngoại ngữ 2.1
–   Ngoại ngữ 2.2

Năm 3

Chính trị, Triết học và Kinh tế

Các môn của năm thứ ba bao gồm:

–   Thể chế kinh tế
–   Tiêu chuẩn đạo đức: Toàn cầu hóa – Bền vững – Thực hành
–   Sự công bằng, Nhân quyền và Quyền hiến pháp
–   Dự án nâng cao
–   Môn tự chọn: Văn hóa và Ngôn ngữ
–   Thực tập
–   Bảo vệ luận án

Học phí và học bổng

Học phí được trả theo tháng là 690 euro/tháng. Ngoài ra thì sinh viên phải đóng tiền xây dựng trường là 67.70 euro/học kỳ. Tổng cộng học phí là  4,207.70 euro/học kỳ. Những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, có những thành tích hoạt động xã hội trong và ngoài trường có thể nộp hồ sơ xin học bổng Deutschlandstipendium. Học bổng này được trao dưới hình thức trợ cấp hàng tháng là 300 euro trong vòng 1 năm.

The Tree Academy

The Tree Academy là đại diện tuyển sinh chính thức của Đại học Quốc tế Karlshochschule tại Việt Nam. Để biết thêm chi tiết về khóa học dự bị đại học tại Karlshochschule và lộ trình du học Đức, đừng ngại ngần liên lạc ngay với The Tree Academy  ở:

 G7 Victoria Court, 29 Huỳnh Văn Bánh, p17, q Phú Nhuận
 028 399 58 025
 enquiries@thetreeacademy.edu.vn.