Dự bị Đại học ngành Y, Sức khỏe, Khoa học đời sống tại Anh Quốc

Dự bị Y Anh Dự bị Y Anh Dự bị Y Anh

Photo by Lucas Vasques on Unsplash

Dự bị Y Anh Dự bị Y Anh Dự bị Y Anh Dự bị Y Anh Dự bị Y Anh

Với ngành học đặc thù như Y, Sức khỏe – một trong những ngành cạnh tranh nhất nước Anh – học sinh cần trang bị cho mình kiến thức nền tảng về ngành vững chắc, vốn tiếng Anh nâng cao trước khi bắt đầu vào chương trình học Cử nhân chính thức. Tuy yêu cầu đầu vào ngành y khá cao, cùng quy trình phỏng vấn chặt chẽ, nhưng mỗi năm vẫn có hàng nghìn sinh viên quốc tế được nhận vào trường Y. Với chương trình Dự bị Y tại ONCampus UK North, đây sẽ là một bàn đạp vững chắc cho sinh viên quốc tế trước khi bước vào chương trình học chính thức. ngành y

Chương trình ONCampus UK North có trụ sở đặt tại Trường Đại học Central Lancashire (UCLan). Hoàn thành xong chương trình Dự bị, sinh viên có thể chọn tiếp tục học tại UCLan hoặc nộp đơn vào các trường Đại học đối tác của chương trình.

TẠI SAO CHỌN CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC NGÀNH Y, SỨC KHỎE VÀ KHOA HỌC ĐỜI SỐNG TẠI ANH?

• Bắc UK: khu vực tập trung của 26 ngôi trường hàng đầu Liên hiệp Anh (St. Andrews, Durham, Lancaster, Leeds, Manchester,…).
  • Bạn sẽ được học tập tại UCLan, ngôi trường thuộc Top 3.3% trong tất cả các trường đại học trên thế giới (Theo Center for World University Rankings 2017).
  • Hoàn tất chương trình này, ngoài UClan, bạn có thêm lựa chọn chuyển tiếp vào các trường như Royal College of Surgeons (Dublin, Ireland) và St George’s University (Grenada).
  • Hỗ trợ tư vấn cho sinh viên muốn nộp hồ sơ vào các trường Đại học khác của Anh và Bắc UK.
  • Một điểm đến du học lý tưởng: UCLan nằm ở thành phố Preston yên tĩnh, đồng nghĩa với việc sinh viên có thể tập trung vào việc học, mà vẫn dễ dàng đi đến các thành phố lớn lân cận như Manchester và Liverpool vào cuối tuần hoặc những dịp nghỉ lễ. Preston được xem là thành phố tốt nhất khi Tây Bắc UK để sống và làm việc (Theo  PwC 2017 và Thinktank Demos).

VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG UNIVERSITY OF CENTRAL LANCASHIRE (UCLAN)

• Ngôi trường chiến thắng giải thưởng The Guardian University Awards 2018 (internationalisation category)
  • UCLan đạt 91% mức độ hài lòng theo International Student Barometer survey (2017)
  • Hạng #6 về ngành Dentistry tại UK
  • Là một trong những lựa chọn hàng đầu để học ngành Y, với cơ sở vật chất, máy móc, công nghệ hiện đại được đầu tư tối ưu, tạo nên môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên.
  • Trường có 16 môn học được xếp hạng là hàng đầu thế giới hoặc xuất sắc (Research Excellence Framework 2014)
  • UCLan hợp tác chặt chẽ với National Health Service (NHS) và có liên kết với Society of Sports Therapists and the Health Professions Council (HPC).
  • Centre of Excellence là một trong những trung tâm Vật lý trị liệu trong Chartered Society of Physiotherapy (CSP) ở Anh.
  • Trong khảo sát sinh viên quốc gia mới nhất (NSS), 100% sinh viên khoa học pháp y cho biết họ hài lòng với khóa học của mình.

TỔNG QUÁT KHÓA HỌC DỰ BỊ

Lộ Trình Dự bị Y Tại Anh

Yêu cầu đầu vào:
  • Hoàn thành lớp 12, với điểm môn Hóa học và Sinh học từ 3.2/4 trở lên (8/10 trở lên)
  • GPA 3.2/4 (8/10)
  • IELTS UKVI 6.0 (tất cả các skill từ 6.0)
Nội dung chương trình học khóa dự bị Y tại Anh:

English, Biology, Chemistry, Pure Maths with Statistics

Học phí:

£19,995/năm

Các ngành học chuyển tiếp (*):
  • Tại UCLan (UK): Bachelor of Medicine and Bachelor of Surgery (MBBS), MPAS (Physician Associate Studies)
  • Tại Royal College of Surgeons (Dublin, Ireland): Medicine (5 năm), Medicine (6 năm), MPharm (5 năm), Physiotherapy (4 năm)
  • Tại St George’s University (Grenada): Doctor of Medicine (5.5 năm), Doctor of Veterinary Medicine (5.5 năm)

Lộ trình Dự bị ngành Sức khỏe, Khoa học đời sống:

Yêu cầu đầu vào
  • GPA 3.2/4 (8/10)
  • IELTS UKVI 4.5 (Tất cả các skill từ 4.0)
Nội dung chương trình học khoa dự bị Sức khỏe – Khoa học đời sống ở Anh

Chemistry & Molecular, Biology, Plant & Animal, Biology, Skills for Science and English.

Học phí:

£14,985/năm

Các ngành học chuyển tiếp (*):
  • Tại UCLan: BSc (Hons) Biomedical Sciences, BA (Hons) Counselling and Psychotherapy Studies, BSc (Hons) Dental Hygiene and Dental Therapy, MPharm, BSc (Hons) Medical Sciences, BSc (Hons) Nutrition and Exercise Sciences, BSc (Hons) Nursing (Adult or Mental Health) Pre-Registration
  • Tại Royal College of Surgeons: MB, BCh, BAO (Hons) Medicine (6 năm); Master of Pharmacy (5 năm)

(*) Mỗi ngành học sẽ có yêu cầu chuyển tiếp riêng, bao gồm điểm thi các môn, điểm kiểm tra tiếng Anh, viết bài luận, phỏng vấn đạt điều kiện

HỌC BỔNG

ONCampus UK North hỗ trợ học bổng lên đến 30% học phí dành cho các ứng viên nộp hồ sơ học Dự bị Đại học có thành tích tốt, thể hiện được đam mê và tiềm năng của bản thân trong lĩnh vực này.

Sau khi hoàn tất chương trình Dự bị, sinh viên được hỗ trợ học bổng £2,000/năm khi chuyển tiếp sang chương trình giảng dạy đại học tại University of Central Lancashire (ngoại trừ chương trình MBBS).

LỘ TRÌNH HỌC Y TẠI VƯƠNG QUỐC ANH

ngành y ngành y

Cần hỗ trợ trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Anh, đừng ngần ngại liên hệ The Tree Academy để được hưởng những hỗ trợ  hoàn toàn miễn phí, bạn nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí: https://goo.gl/iwME68

Có thể bạn quan tâm: