Các trường dạy khóa học làm phim tại Mỹ

Bạn có một niềm đam mê to lớn với ngành công nghiệp điện ảnh? Bạn luôn tò mò về quá trình tạo dựng nên một bộ phim hoàn chỉnh? Và bạn muốn tự tay tạo dựng nên những thước phim cho mình? Nếu vậy, sao không đầu tư cho bản thân được học và trải nghiệm quy trình làm phim tại Mỹ – nơi có ngành công nghiệp điện ảnh hàng đầu thế giới nhỉ 😉

Tham khảo qua một vài trường có khóa học làm phim tại Mỹ nhé:

Full Sail University – Orlando, Florida

• Chương trình Cử nhân Film chỉ kéo dài 2 năm, Thạc sĩ 1 năm, tập trung chủ yếu các môn chuyên ngành và các môn dự án. Bạn không phải học qua các môn General Education như lộ trình học thường thấy ở các trường Cao đẳng, Đại học khác của Mỹ.
  • Phim trường được xây dựng theo tiêu chuẩn Hollywood, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên sáng tạo và phát triển kĩ năng. Cùng tham quan khuôn viên trường qua virtual tour này: https://goo.gl/u4BaMM
  • Sinh viên Full Sail sẽ được mua Macbook Pro cùng các phần mềm cần thiết với mức giá ưu đãi riêng!
  • Cựu sinh viên Full Sail là những người góp phần làm nên các bộ phim đình đám như Game of Thrones, War for the Planet of the Apes, Captain America, X-Men: First Class, Thor,… Chị Lê Hoàn Nhã, một Full Sail alumna, hiện đang là Chuyên viên về Kỹ xảo điện ảnh mảng Tracking và Moving ở Mỹ!
  • Hỗ trợ học bổng lên đến $20,000 dành cho sinh viên quốc tế.

DePaul University – Chicago, Illinois

• Hạng #119 các trường Đại học hàng đầu Hoa Kỳ
  • Được tờ The Hollywood Reporter and Variety đánh giá là một trong 25 trường dạy phim hàng đầu, mang đến cho sinh viên những trải nghiệm thực tế nhất về quá trình sản xuất phim ảnh và phim truyền hình.
  • Cơ hội được tham gia chương trình “LA Quarter” – 10 tuần học và thực tập tại các studio, công ty thuộc lĩnh vực giải trí ở Hollywood. Đây sẽ là dịp để bạn trải nghiệm thực tế và mở rộng network với những người làm trong nghề.
  • DePaul đồng sở hữu địa điểm sản xuất phim rộng gần 3000 mét vuông. Đây cũng phim trường của những series nổi tiếng như Empire, The Chi, Chicago PD, Chicago Med, và Sense 8. Sinh viên có thể sử dụng phim trường này để sản xuất các dự án trong chương trình học của mình.
  • DePaul hiện có các khóa học: BA/BFA Animation, BA/BFA Film and Television, MA/MFA Animation, MFA Film and Television Directing, MFA Screenwriting, MFA Creative Producing.

George Mason University – Fairfax, Virginia

• GMU đứng #136 các trường Đại học hàng đầu Hoa Kỳ và cũng nằm trong Top 100 Film schools.
  • Mỗi học kì, sinh viên hai ngành Film và Cinematography của GMU sẽ hợp tác cùng sản xuất một bộ phim ngắn cho Mason Film Lab, dưới sự hỗ trợ của các giảng viên khoa và đạo diễn hình ảnh – người từng được đề cử giải Emmy – Hans Charles.
  • Được thực tập tại những công ty sản xuất phim ảnh và phim truyền hình tại Virginia.
  • Khóa Cử nhân Film & Video Studeis tại GMU có 4 chuyên ngành chính: Directing, Producing, Production and Post Production, Screenwriting. Bạn có thể tham khảo nội dung chương trình tại đây.

Behind the Scenes – Mason Film Lab: MYSELF WHEN I AM REAL from Film at Mason on Vimeo.

Đăng ký tư vấn miễn phí: bit.ly/2JyOv1t

Có thể bạn quan tâm: