12 món quà hoàn hảo cho du học sinh

Quà du học sinh Quà du học sinh Quà du học sinh

Một người bạn sắp lên đường đi du học, và bạn không biết phải tặng gì hữu dụng cho bạn ấy? Cô Stacie Berdan là chuyên gia trong lĩnh vực Gầy dựng Sự nghiệp Quốc tế, và là tác giả cuốn “A Student Guide to Study Abroad”, sẽ chia sẻ điều này.

Làn sóng “du học” đang ngày càng lan rộng. Và trong kỳ nhập học tới đây, chúng ta sẽ tiễn một lượng lớn học sinh – sinh viên lên máy bay khởi đầu cho chuyến du học của mình. Hai đứa cháu của cô cũng sẽ hòa mình vào con sóng đợt này, một đứa học tiếp năm hai tại Đại học Elon, và đứa kia là tân binh của Đại học Temple. Cô tặng hai đứa hành trang lên đường cuốn sách cô mới phát hành “A Student Guide to Study Abroad”, và cô tránh hết mức món quà mọi người vẫn tặng du học sinh: “tiền mặt”.

Mùa quà tặng đang đến gần, hãy chọn một món quà  có giá trị hữu dụng cho du học sinh trong suốt khoảng thời gian du học của họ. Dù họ đi một tháng hay vài năm, thì danh sách sau đây là danh sách quà tặng hoàn hảo dành cho những con người lên đường đi du học.

1. Ví đựng passport

Giữ những giấy tờ gọn gàng và an toàn là ưu tiên hàng đầu. Ví đựng passport nên đủ rộng để đựng passport, tiền mặt, thẻ tín dụng và điện thoại. Đừng xem thường sợi dây để đeo ví đựng passport trên cổ và bỏ vào trong áo. Sẽ vô cùng tiện lợi khi mọi thứ cần thiết đều được cất chung một chỗ và trên hết là được an toàn và không bao giờ bị đánh rơi.

102_The_Tree_Academy_gift_for_oversea_student_1_ 12 món quà hoàn hảo cho du học sinh
Ví đựng passport và các thứ linh tinh khác

2. Balô đựng đủ đồ dùng cần thiết cho vài ngày

Kích cỡ balô lí tưởng nhất phải vừa đủ nhỏ để có thể xách tay trên máy bay, và vừa đủ lớn để đựng được đồ dùng cho ít nhất 2 ngày. Để sử dụng được trong mọi hoàn cảnh, balô nên làm bằng chất liệu không thấm nước, có nhiều ngăn nhỏ bên trong/bên ngoài và được trang bị dây đeo ngang hông cho thêm phần chắc chắn.

3. Dao đa năng

Một con dao đa năng sẽ làm được nhiều việc hữu ích khi cần kíp. Đối với một người sắp xa nhà, dao đa năng sẽ như công cụ hỗ trợ đắc lực cho mọi công việc từ cắt những cọng dây ràng vali, dỡ hành lý, khui đồ hộp,… Đương nhiên, hãy dặn họ cẩn thận, vì những con dao này tuy bé nhưng rất sắc.

4. Sạc đa năng

Máy ảnh, điện thoại, laptop, máy tính bảng và máy nghe nhạc đều cần được sạc pin nhưng ổ cắm ở các quốc gia khác thường sử dụng điện có hiệu điện thế khác với ở Việt Nam. Các cục sạc đa năng cho phép dòng điện từ 100-240V đi qua mà không làm hỏng thiết bị điện tử. Hãy giúp người sắp đi xa chuẩn bị món này, vì có khi họ bận rộn cho việc chuẩn bị mà quên mất chuyện này.

5. Gối kê cổ và miếng che mắt

Giấc ngủ sẽ khó khăn hơn khi lạ giường, trên chuyến bay hoặc những chuyến xe dài đằng đẵng. Gối kê cổ và miếng che mắt sẽ giúp người xa nhà ngủ dễ hơn.

6. Túi đựng đồ dùng nhà tắm

Việc chia sẻ nhà tắm là “chuyện thường ở phường” đối với du học sinh. Vì vậy, tốt nhất người đi du học phải chuẩn bị cho mình túi đựng để giữ tất cả đồ dùng trong nhà tắm của mình ở một chỗ nhất định.

7. Khăn choàng

Dù đến bất kỳ quốc gia nào thì du học sinh cũng cần có khăn quàng cổ. Có rất nhiều công dụng của một chiếc khăn mà có thể bạn chưa ngờ tới. Ví dụ như đâu biết được người đó sẽ có lúc muốn vào tham quan một kiến trúc tôn giáo nào đó mà lại đang ăn mặc không được kín đáo lắm, đây là lúc khăn choàng phát huy tác dụng, khăn sẽ che tất cả những chỗ cần che!

8. Áo-khoác-mọi-dịp

Áo-khoác-mọi-dịp có kích cỡ vừa đủ để cuộn tròn và nhét vào balô. Bất kỳ thời tiết nào cũng có thể rút ra sử dụng ngay lập tức được.

9. Sổ tay/Nhật ký

Học sinh/sinh viên được khuyến khích nên có một cuốn sổ tay để viết lại những suy nghĩ, cảm nhận, cảm xúc và mọi yếu tố ảnh hưởng đến mỗi quyết định của mình trong suốt chuyến du học. Hơi sến một tí, nhưng sẽ rất bất ngờ nếu một hôm du học sinh mở cuốn sổ tay ra và phát hiện một vài dòng người tặng gởi riêng cho mình ở một trang nào đấy.

10. Sách

102_The_Tree_Academy_gift_for_oversea_student_3_ 12 món quà hoàn hảo cho du học sinh
Sách là một sự lựa chọn hợp lý để làm quà cho du học sinh

Sách luôn cần thiết cho bất kỳ người đi xa nào, dù mục đích của cuốn sách là để học hay để giải trí thì độ hữu ích về mặt giết thời gian trên đoạn đường di chuyển dài dằng dặc là không khác biệt!

11. Máy ảnh hoặc máy quay phim

Hầu hết giới trẻ ngày nay đều có smartphone được trang bị camera khủng. Nhưng không có gì thú vị bằng sử dụng một chiếc máy ảnh hoặc máy quay phim để làm đúng chức năng chụp hình/quay phim và lưu trữ lại những khoảnh khắc xa nhà khó quên.

12. Quà tinh thần

Bỏ qua sự phấn khích khi đi du học, chắc chắn du học sinh nào cũng phải trải qua nỗi nhớ nhà da diết. Thay vì Skype mỗi ngày (Skype thì dĩ nhiên không phải quà rồi) thì một túi thư với lời dặn mở mỗi tháng một lá thư, một cuốn album gia đình/bạn bè với những tờ giấy  nhắn dán chi chit, hay một túi nhỏ đựng loại trà họ thích, loại nến thơm họ thường dùng ở quê nhà. Thiệt là cảm động nếu nhận được tất cả sự động viên ngọt ngào đó <3

Happy gift-giving, and, if you have other ideas to share, please do!

Địa chỉ: 19 đường 46, phường Thảo Điền, quận 2, Tp.HCM
SĐT: +84 90 336 12 87
Email: enquiries@thetreeacademy.edu.vn
Đăng ký tư vấn miễn phí: https://goo.gl/iwME68

The Tree Academy