Ba quyển sách “gối đầu giường” trước khi đi du học

Sách du học sách du học

Photo by Sylvie Tittel on Unsplash

Du học là một quyết định không hề đơn giản liên quan tới tương lai của bạn, hiện tại của ba mẹ vất vả hỗ trợ tài chính và quá khứ nỗ lực học tập phấn đấu không mệt mỏi để thực hiện giấc mơ của chính bạn.

Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ những lựa chọn cũng như chuẩn bị cho mình một hành trang thật tốt. 3 quyển sách Hotcourses giới thiệu sau đây hi vọng sẽ phần nào giúp được bạn hiểu hơn về những thử thách cũng như thành quả xứng đáng trong cuộc đời du học tương lai.

Study Abroad 101 (Wendy Williamson, 2008) sách du học

164 trang của quyển sách tập trung trả lời 101 thắc mắc thường gặp của du học sinh tương lai. Tuy không thể trả lời chính xác từng câu hỏi cụ thể với từng trường hợp riêng, nhưng quyển sách sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan: Tôi nên đi học ở đâu ? Mức học phí là bao nhiêu? Tôi nên chọn chương trình học nào cho phù hợp? Nên mang theo gì trong va-li? Trình độ Anh ngữ của tôi có đủ “xài” hay chưa?… cùng nhiều những câu hỏi khác.

Đây được xem là kết quả câu chuyện kể về cơ hội du học duy nhất của đời người dưới con mắt của tác giả Wendy Williamson – vốn là sinh viên có kinh nghiệm du học đồng thời là người phụ trách về Du học nước ngoài ở Eastern Illinois University. Sách hiện đã được tái bản nhiều lần qua nhiều thứ tiếng, bạn có thể đọc review của Alan W.Boyd từ Ohio University.

The Exchange Student Survival Kit (Bettina Hansel, 2nd (2007))

Quyển sách đem lại những lời khuyên liên quan đến nguyện vọng trước, trong và sau một trải nghiệm học tập ở nước ngoài. 166 trang sách nhấn mạnh về 7 vấn đề mà một sinh viên điển hình phải đối mặt trong khi đi học xa nhà: sốc văn hóa, nhớ nhà, kết bạn, học ngoại ngữ… Dựa trên những tìm kiếm và kinh nghiệm có thật của chính tác giả qua AFS Intercultural Programs, tiến sĩ Hansel đã đưa ra những lời khuyên thực tế nhằm giúp thông hiểu văn hóa và giải quyết vấn đề trong thời điểm hòa nhập văn hóa mới. Những ví dụ này được lấy từ khoảng mười hai sinh viên trao đổi nước ngoài đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, sẽ giúp giải tỏa suy nghĩ thường gặp mà bạn thường mang trong mình trước khi lên đường.

IIE Passport 2011 : The Complete Guide to Studying Abroad (Institute of International Education)

IIE Passport có thâm niên chia sẻ kinh nghiệm du học hơn 60 năm nay, giúp đỡ hàng ngàn sinh viên trong lựa chọn các chương trình du học. Sách hướng dẫn năm 2011 dành cho sinh viên du học ngắn hạn lẫn dài hạn và được chia ra làm bốn khu vực: Châu Á &Châu Đại Dương, Châu Phi và Trung Đông, Châu Mĩ và châu Âu. Quyển này bao gồm hàng ngàn chương trình học nước ngoài của Đại học tại Hoa Kỳ và quốc tế, song song với những gương mặt sinh viên đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn. Sách hướng dẫn còn được hỗ trợ nội dung từ Lonely Planet về đời sống, du lịch và học tập tại mỗi khu vực riêng.

Ngoài ra bạn cũng có thể liên lạc với các Trung tâm giáo dục của quốc gia mà bạn đang mong muốn du học để xin thông tin, tài liệu liên quan có thể tìm thấy ở Nuffic (Tổ chức Hợp tác quốc tế về Giáo dục của Hà Lan), l’Espace (Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội) hoặc Viện Goethe (tổ chức văn hóa của CHLB Đức)…

Hotcourses

Đăng ký tư vấn miễn phí: https://goo.gl/iwME68