Pháp – #2 điểm đến hấp dẫn cho sinh viên quốc tế

Theo khảo sát của Campus France từ tháng 7 tới tháng 10 năm 2017, 64% trong tổng số 14,245 sinh viên quốc tế được hỏi đã chọn Pháp là #2 đất nước hấp dẫn nhất cho việc học tập. Khảo sát thường niên ra đời vào năm 2011 này được tiến hành nhằm đánh giá tầm vóc của nước Pháp như một điểm đến du học của sinh viên quốc tế, ảnh hưởng của Pháp ngữ đến quá trình lựa chọn của sinh viên, và ấn tượng của sinh viên về đất nước này trong thời gian học tập tại đây.

Du học Pháp cùng The Tree Academy

Lý do hàng đầu mà sinh viên chọn nước Pháp chính là chất lượng đào tạo (46%). Bên cạnh đó, yếu tổ văn hóa và và cơ hội cải thiện kỹ năng ngôn ngữ cũng đóng vai trò không kém phần quan trọng (38% và 41%). Hai yếu tô này thậm chí còn được ưu tiên hơn cả giá trị bằng cấp mà sinh viên nhận được.

Pháp – điểm đến hấp dẫn cho sinh viên quốc tế

Và đúng như kỳ vọng, các sinh viên nhận thấy họ nhận được nhiều lợi ích sau thời gian học tập tại Pháp. Đầu tiền chính là trải nghiệm của bản thân về văn hóa, con người, ngôn ngữ (38%). Bên cạnh đó, trải nghiệm quốc tế với sinh viên các nước và với các nền văn hóa láng giềng (37%). Ngoài ra, bằng cấp của các trường Đại học Pháp được công nhận trên toàn cầu (35%). Với sự hài lòng cao về nước Pháp và hệ thống giáo dục tại đây, 92% sinh viên tham gia khảo sát cho biết họ sẵn lòng gợi ý đất nước này cho người quen đến học tập. Con số ngày có xu hướng ngày càng gia tăng kể từ năm 2011 với mức 90%.

Theo Study in France

The Tree Academy