Boston – Thành phố này có dành cho bạn?

Bạn phân vân không biết thành phố nào trên đất Mỹ để gửi gắm tương lai? Hãy để The Tree Academy giới thiệu đến bạn thành phố Boston (Massachussetts). Dĩ nhiên tính cách, sở thích, tài chính và định hướng cá nhân sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng…

…Nhưng biết đâu Boston lại là nơi hoàn hảo dành riêng cho bạn?

Boston

Nước Mỹ rộng lớn với 50 tiểu bang và số lượng trường Đại học đáng kể, nhưng Boston vẫn luôn là cái nôi của giáo dục. Chính tại thành phố này, trường Đại học đầu tiên ra đời: Đại học Harvard. Thành lập năm 1936 tại thành phố Cambridge, Harvard khiến việc theo học tại đây trở thành một niềm vinh dự cho sinh viên. Niềm vinh dự đó không hề kém cạnh đối với các sinh viên trường MIT – Học viện Công nghệ Massachussetts, Boston College và Tufts University.

Ngoài nền giáo dục nổi trội, đây là thành phố kết hợp hài hòa giữa hiện đại và văn hóa Ăng-lê cổ kính. Không giống New York, Boston không quá xô bồ, đông đúc mà sôi động vừa đủ để mọi người kịp thư giãn, vui chơi sau những giờ học căng thẳng. Nếu hệ thống sub-way (xe điện ngầm) ở New York luôn là nỗi ám ảnh kinh hoàng cho du học sinh chân ướt chân ráo bởi sự chằng chịt vô cùng, thì giao thông ở Boston lại rất thuận tiện. Các bạn biết không, Boston là nơi đầu tiên có hệ thống xe điện ngầm được hiển thị dưới bốn màu khác nhau. Vì sự tiện dụng của hệ thống xe điện ngầm và giá cả phải chăng, hầu hết người dân đều chọn hình thức di chuyển này, ngay cả khi họ có xe riêng.

Du học sinh bị thu hút bởi nền giáo dục và văn hóa riêng biệt của thành phố này, số lượng du học sinh khắp nơi trên thế giới đổ về vô tình đem đến thành phố cổ kính này nhiều màu sắc hơn bao giờ hết. Điều lo ngại nhất của du học sinh chính là phần “ẩm thực”, liệu nơi bạn học có các món bạn ăn đã quen ở quê nhà hay có hợp khẩu vị Việt Nam mình không. Đừng lo lắng điều đó khi bạn đến đây! Các nhà hàng với ẩm thực đa quốc gia có mặt khắp các khu phố. Khu chợ Quincy là địa điểm quen thuộc của du học sinh, họ đến đây mua sắm và thưởng thức ẩm thực. Đừng quên nếm qua món súp hến nấu kem (Clam Chowder) – đặc sản Quincy! Ngoài Quincy, bạn hãy ghé qua China Town, một khu chợ châu Á giữa lòng thành phố Mỹ.

Chỉ nhiêu đó thôi Boston đã khiến bạn “đổ” rồi phải không? Nhưng khoan hãy quyết định, ngoài những điều The Tree Academy đã kể, bạn phải cân nhắc một vấn đề quan trọng: tài chính! Học phí ở Boston khá cao, trung bình $40,000 một năm. Đó là cái giá để được học tập ở nơi có nền giáo dục hàng top thế giới.

Các trường Đại học nổi tiếng ở Boston (và thế giới) bao gồm:

  • Harvard University
  • Massachussetts Institute of Technology (MIT)
  • Boston University
  • Tufts University
  • Brandeis University
  • Boston College
  • Northeastern University

Địa chỉ: 19 đường 46, phường Thảo Điền, quận 2, Tp.HCM
SĐT: +84 90 336 12 87
Email: enquiries@thetreeacademy.edu.vn
Đăng ký tư vấn miễn phí: bit.ly/2JyOv1t

The Tree Academy