Học ngành thời trang ở Anh Quốc – lựa chọn hàng đầu cho sinh viên

ngành thời trang Anh ngành thời trang Anh ngành thời trang Anh

Business of Fashion (BoF) vừa công bố BXH các chương trình học thời trang tốt nhất trên thế giới. Đây được xem như một công cụ hỗ sinh viên và các doanh nghiệp đang muốn đầu tư vào ngành học này.

Hàng loại các Đại học hàng đầu về thời trang tại Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Á được đánh giá dựa trên những dữ liệu thu thập được từ 1 cuộc khảo sát với hơn 4000 sinh viên và cựu sinh viên, và 1 cuộc khảo sát với 88 chuyên gia tuyển dụng và những nhân vật có ảnh hưởng to lớn đến ngành thời trang trên khắp thế giới. Ngoài ra, các chương trình học còn được sắp xếp theo những tiêu chí về mức độ ảnh hưởng, trải nghiệm học tập và những giá trị lâu dài mà chương trình mang lại (tỉ lệ tốt nghiệp và cơ hội có việc làm sau khi tốt nghiệp).

TheTreeAcademy_top_fashion_program
Central Saint Martins, University of the Arts London – ngôi trường đứng đầu danh sách top chương trình BA tốt nhất.

Ngành thời trang tại Anh thống trị các bảng xếp hạng trường Đại học

Trong top 20 các chương trình học thời trang tốt nhất  ở bậc Cử nhân, có ¼ là các trường thuộc Vương quốc Anh. Trong đó xuất sắc nhất là đại diện Central Saint Martins của University of the Arts London, tọa lạc tại vị trí nhất bảng trong danh sách chương trình BA hay nhất. Kingston University đứng thứ 3 trong danh sách.

Trong 3 ngôi vị đầu bảng còn có 1 đại diện đến từ Châu Á. Ngôi trường Bunka Fashion College của Tokyo, Nhật Bản có thể hãnh diện khi đứng nhì  trong top các chương trình BA về thời trang tốt nhất.

Ngoài Central Saint Martins mà The Tree Academy đã kể trên, BXH còn có sự góp mặt những anh tài khác của UK như University of Westminster (đứng thứ 7), the London College of Fashion (đứng thứ 8), Nottingham Trent University (đứng thứ 14) và University for the Creative Arts (đứng thứ 17).

Xứ sở cờ hoa – Mỹ – cũng không thua kém với 2 ngôi trường xuất hiện trong Top 5 chương trình BA tốt nhất. Đó đều là 2 trường tọa lạc tại New York, Parsons The New School for DesignThe Fashion Institute of Technology, lần lượt với vị trí thứ 4 và 5. Ngoài ra trong top 20 cũng góp mặt 4 ngôi trường danh tiếng khác của Mỹ.

Trong danh sách các chương trình MA xuất sắc nhất, Royal College of Arts (London) chiếm ngôi đầu bảng. Còn University of the Arts London cũng không hề kém cạnh khi được vinh danh đến 2 lần, với Central Saint Martins xếp nhì bảng và The London College of Fashion đứng vị trí thứ 4, chỉ thua Royal Academy of Fine Arts, Antwerp 1 bậc.

TheTreeAcademy_top_fashion_program_2
Fashion show của các sinh viên tốt nghiệp từ University of the Arts London

Với tổng điểm đánh giá hơn hẳn những học viện từ Mỹ và kinh đô thời trang Ý, Vương quốc Anh xứng đáng được vinh danh xuất sắc nhất trên BXH này. Trong các hạng mục xét về tầm ảnh hưởng, những giá trị mang lại cho sinh viên, các trường tại Vương quốc Anh đều đạt điểm cao. Không những thế, các trường UK còn có điểm số vượt trội  khi được khảo sát về sự danh tiếng, mức độ hài lòng của sinh viên, tài nguyên của trường và những hỗ trợ nghề nghiệp dành cho sinh viên.

Imran Amed, nhà sáng lập và CEO của BoF phát biểu: “Chúng tôi hy vọng danh sách này sẽ giúp ích cho những sinh viên đang mong muốn theo học ngành thời trang. Đồng thời nó sẽ giúp nhà trường có thể nỗ lực cải thiện và nâng cao những dịch vụ mà họ mang lại cho sinh viên”.

Cùng The Tree Academy nghía qua toàn bộ BXH này của BoF nhé!

Top 20 chương trình BA (cử nhân) xuất sắc nhất

RankInstitutionLocation
1Central Saint Martins, University of the Arts LondonUK
2Bunka Fashion College (Tokyo)Japan