Những thành phố Hà Lan dành cho sinh viên

thành phố Hà Lan thành phố Hà Lan

du học Hà Lan

Hà Lan là một trong số những quốc gia rất thành công trong việc bảo tồn các giá trị truyền thống của mình trong khi vẫn bắt kịp với quá trình hiện đại hóa. Ví dụ, một du khách lang thang ở Nardeen sẽ chú ý đến những văn phòng và cửa hàng hiện đại ở giữa những con phố kiểu Phục Hưng cổ điển, ngày gần một trong những nhà thờ lâu đời nhất ở Hà Lan. Những thành phố nhỏ của Hà Lan luôn thu hút những người đam mê tìm hiểu về lịch sử đến tham quan, nhưng liệu những thành phố quyến rũ đó có phù hợp cho sinh viên quốc tế?

Những thành phố sau có thể nhỏ hơn Amsterdam, bù lại, chúng có những nét thu hút rất riêng của những thành phố nhỏ

Leiden thành phố Hà Lan

du học Hà Lan

Mặc dù Leiden là một thị trấn tương đối nhỏ với khoảng 122.000 cư dân nhưng nơi đây vẫn có rất nhiều ưu điểm. Kiến trúc ở Leiden cũng đẹp tựa như Amsterdam, nhưng khác với thành phố thủ đô, các địa điểm tham quan ở khá gần nhau.

Leiden là cái nôi của trường Đại học lâu đời nhất Hà Lan – Đại học Leiden. Từ năm 1575, trường Đại học Leiden đã nuôi dưỡng nhiều thế hệ học sinh đến sinh sống và trải nghiệm một môi trường sống trong thành phố mang đậm dấu ấn lịch sử. Vì mật độ dân số không quá lớn, sinh viên của thành phố này thường có thể tương tác, trao đổi với nhau. Leiden là điểm đến hoàn hảo cho những sinh viên ưa thích sự ấm cúng của một cộng đồng dân cư nhỏ.

Dordretch

du học Hà Lan

Dordretch chính là tinh hoa của nghệ thuật. Thành phố có tất cả mọi thứ, từ những phòng tranh, những tòa nhà với lối kiến trúc từ thế kỷ 18-19 đến những nhà thờ phong cách Gothic. Thành phố từng là một trọng điểm giao dịch trong quá khứ.

Thành phố Dordretch khá nổi tiếng với những trường Đại học liên quan đến nghệ thuật, ví dụ như trường Đại học Da Vinci. Nếu bạn có hứng thú với những môn nghệ thuật thì Dordretch chính là thành phố dành cho bạn.

Groningen thành phố Hà Lan

du học Hà Lan

Vì có nhiều sinh viên quốc tế nhập học tại thành phố, cộng đồng sinh viên ở thành phố Groningen rất lớn, từ đó góp phần tạo nên một nhịp sống năng động và tươi trẻ cho thành phố. Một trong số những địa danh nổi tiếng của thành phố là trường Đại học Groningen – trường Đại học lâu đời thứ 2 của Hà Lan.

Mặc dù trọng tâm của thành phố chính là giáo dục, Groningen cũng vẫn có nhiều “át chủ bài” khi xét về khai thác du lịch, ví dụ như Grote Markt cùng tòa thị chính mang phong cách tân-cổ-điển (neo-classic). Đồng thời, nhà thờ nổi tiếng nhất của thành phố, Martinikerk (Martin’s Church) được biết đến với lối thiết kế độc đáo, kết hợp giữa kiến trúc Gothic và Phục Hưng.

Bầu không khí Hà Lan thực thụ

Để cảm nhận được một bầu không khí mang đậm phong cách Hà Lan, các bạn nên đến thăm những thành phố nhỏ rải rác khắp đất nước khi có dịp rỗi để được mở mang tầm mắt và tận hưởng cảnh quan thơ mộng của Vương quốc hoa tulip nhé.

Appingedam

du học Hà Lan

Bạn có thể bắt đầu hành trình của mình với Appingedam, một thành phố lịch sử từng là một trọng điểm kinh tế vì vị trí địa lý gần biển của mình. Ngày nay, thành phố đã trở thành một thị trấn nổi tiếng với những khách du lịch. Bạn hãy chắc chắn rằng mình sẽ ghé thăm có những căn nhà bếp xây lửng trên tường của những tòa nhà phong cách trung cổ ở dọc con kênh Damsterdiep.

du học Hà Lan
Những căn nhà với bếp lửng là điểm độc đáo của Appingedam

Harlingen

du học Hà Lan

Nếu bạn đang tìm một thành phố có những căn biệt thự thời trung cổ, Harligen là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Harligen là một thị trấn cảng với vẻ đẹp như trong tranh vẽ với nhiều ngôi nhà cổ. Một điều thú vị nho nhỏ nữa về thị trấn này đó là trong số những ngôi nhà cổ đó có nhiều ngôi nhà sử dụng đá đầu hồi thay vì sử dụng số nhà. Hơn nữa, nếu bạn tìm thấy một biểu tượng thiên thần vàng kim trên đá đầu hồi, điều đó có nghĩa là ngôi nhà đó đã từng là nơi họp của Hội Tam điểm.

Những thị trấn Nông -Ngư nghiệp

Trước đây, những thị trấn nông nghiệp và ngư nghiệp là trụ cột của Hà Lan. Những thị trấn như Giethoorn, Thorn, Volendam và nhiều thị trấn khác là điểm đến mà rất nhiều khách du lịch cần phải ghế qua nếu muốn cảm nhận được cái hồn chân thật nhất của Vương quốc Hà Lan.

Trong số những địa điểm trên, bạn đã từng đặt chân đến nơi nào chưa nhỉ? Nếu có thì hãy cho The Tree Academy cùng các bạn khác biết thêm nhé!

Địa chỉ: 19 đường 46, phường Thảo Điền, quận 2, Tp.HCM
SĐT: +84 90 336 12 87
Email: enquiries@thetreeacademy.edu.vn
Đăng ký tư vấn miễn phí: https://goo.gl/fiq2CJ

The Tree Academy