HAN University of Applied Science – Trường ĐH KHƯD top 5 Hà Lan

Trường ĐH Khoa học Ứng dụng HAN là một trong số 5 trường ĐH KHƯD lớn nhất Hà Lan. Trường đem đến một nền giáo dục thực tiễn để đáp ứng nhu cầu về một nguồn nhân lực lành nghề và sáng tạo của thị trường việc làm. Ngoài 63 khóa học bậc Cử nhân và 19 khóa học Thạc sĩ, trường còn có những chương trình hè, ngành học phụ và những khóa học ngôn ngữ. Có hơn 30.000 sinh viên đến từ hơn 70 đất nước khác nhau đến và theo học tại Trường ĐH Khoa học Ứng dụng HAN.

du học Hà Lan
Đại học KHUD HAN

Quốc tế hóa là công cụ quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục và nghiên cứu tại HAN. Trường có mối liên kết chặt chẽ với những trường Đại học khác trên toàn thế giới trong những chương trình trao đổi sinh viên, dự án và nghiên cứu ứng dụng toàn cầu. Hệ thống giám định chất lượng giáo dục của Trường ĐH Khoa học Ứng dụng HAN đảm bảo những chương trình học của trường có thể đem đến cho sinh viên những kiến thức thực tiễn để đóng góp cho quá trình phát triển kinh tế và xã hội.

Những chưng trình đào tạo bằng tiếng Anh của Trường ĐH Khoa học Ứng dụng HAN tuy kém đa dạng hơn so với một số trường ĐH KHỨD khác, nhưng khi nói về chất lượng đào tạo cũng như độ “hot” của các ngành đào tạo thì HAN không hề thua kém. Sinh viên quốc tế có thể theo học các ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh liên quan đến Khoa học và Thiết kế, Quản lý kinh doanh, và Khoa học đời sống.

Môi trường sống và học tập tại HAN

Trường ĐH Khoa học Ứng dụng HAN có hai cơ sở nằm ở Nijmegen và Arnhem. Cả hai thành phố đều thuộc tỉnh Gelderland, phía đông Vương quốc Hà Lan, nhưng mỗi thành phố lại có nét duyên rất riêng biệt.

Arnhem là thành phố trung tâm của tỉnh Gelderland, tọa lạc gần con sông Nederrijn. Với bề dày lịch sử cùng những sự kiện mang tính cột mốc trong lịch sử, có đến 7 viện bảo tàng ở khắp thành phố. Tuy vậy, Arnhem lại mang một sức sống rất trẻ với những công viên cây xanh. Ngay cả trụ sở của HAN ở Arnhem cũng tọa lạc giữa một công viên cây xanh. Ngoài ra, Arnhem còn có những khu mua sắm nhộn nhịp cùng những quán café và nhà hàng mang đậm phong cách Hà Lan nhưng không kém phần hiện đại.

du học Hà Lan
Trung tâm mua sắm Primark

Trong khi Arnhem cổ kính nhưng không kém phần nhộn nhịp thì Nijmegen lại mang đến một lối sống chậm rãi, yên bình hơn cho cư dân ở đây. Là thành phố lâu đời nhất Vương quốc Hà Lan, Nijmegen đem lại cho sinh viên một môi trường sống lý tưởng với những viện bảo tàng, nhà hát, trung tâm thể dục thể thao và những quán ăn cùng quán café mộc mạc. Những rừng cây xung quanh thành phố còn đem đến cho Nijmegen bầu không khí trong lành, thơ mộng với những sườn đồi và đường mòn xuyên rừng.

du học Hà Lan
Công viên ở Nijmegen

Ở mỗi khu trường học của trường ĐH Khoa học Ứng dụng HAN đều được đầu tư kỹ lưỡng với những trung tâm đa phương tiện, trang thiết bị tiên tiến, giảng đường hiện đại, phòng nghiên cứu tối tân, canteen và quán café trong khuôn viên trường học.

Các ngành học

Trường ĐH Khoa học Ứng dụng HAN hiện có 7 chương trình Cử nhân được dạy bằng tiếng Anh:

 • Logistic Management
 • Finance and Control
 • International Business
 • Communication
 • Automotive Engineering
 • Electrical and Electronic Engineering
 • Life Sciences

Từ tháng 1 năm 2018, ngành Finance and Control và Logistics Management sẽ hợp nhất với chương trình International Business, trong chương trình đó, học sinh có thể chọn theo chuyên ngành Tài chính hoặc Quản lý chuỗi cung ứng.

Đối với bậc Thạc sĩ, do từ năm 2017, trường ngừng tuyển sinh thêm cho chươn trình Master International Business, vì thế chỉ còn lại 2 ngành đào tạo bằng tiếng Anh:

 • Molecular Life Science
 • Master Engineering Systems

Chương trình Engineering Systems gồm 4 nhánh: Automotive System, Control System Engineering, Sustainable Engineering và Embedded Systems.

Điều kiện tuyển sinh

Bậc Cử nhân

Đối với bậc Cử nhân, học sinh cần phải có bằng tốt nghiệp THPT loại Khá hoặc Giỏi, TOEFL ibt 80 trở lên hoặc IELTS 6.0. Ngoài ra, mỗi chương trình sẽ có thêm yêu cầu riêng cho từng ngành. Với những ngành liên quan đến Khoa học và Kỹ thuật, học sinh sẽ cần có điểm tốt ở những môn Tiếng Anh, Toán, Vật Lý, Khoa học…  Với chương trình Communication ở bậc Cử nhân, cần phải có IELTS 6,5 trở lên hoặc TOEFL ibt từ 90-91 trở lên, ngoài ra, sinh viên còn cần phải hoàn thành xong ít nhất 1 năm ở bậc Đại học chuyên ngành Kinh tế, Quản lý, Vận tải, Tài chính hoặc Truyền thông. Ngoài ra, học sinh cần chuẩn bị tâm lý để sẵn sàng cho buổi phỏng vấn qua Skype với đại diện trường.

Bậc Thạc sĩ

Đối với bậc Thạc sĩ, sinh viên phải đạt IELTS trên 6.5 và có bằng tốt nghiệp Đại học ở những chuyên ngành có liên quan. Với chương trình Engineering Systems, trường còn đòi hỏi sinh viên phải có điểm trung bình trên 70% (từ 2.8 trở lên theo thang điểm 4.0) . Ngoài ra, sinh viên cũng cần phải nộp thêm thư nguyện vọng và CV. Với chương trình Molecular Life Science, sinh viên cần phải có ít nhất 5 tháng kinh nghiệm làm việc trong phòng nghiên cứu khi đi làm hoặc thực tập.

Học phí

Bậc Cử nhân
Khóa họcNăm học 2018-2019
Communication€ 7,235
International Business€ 7,235
Automotive Engineering€ 8,485
Electrical and Electronic Engineering€ 8,485
Life Sciences€ 8,485
Bậc Thạc sĩ
CourseNăm học 2018-2019
Engineering Systems€ 8,485
Molecular Life Sciences€ 8,485

Mức học phí liệt kê trên là dành cho 1 năm học.

Học bổng từ HAN

Trường ĐH Khoa học Ứng dụng HAN có 4 chương trình học bổng phù hợp với các bạn sinh viên đến từ Việt Nam

HAN Prestige Scholarship
 • Số suất học bổng: 2
 • Trị giá: € 15,000
 • Học kỳ: tháng 9

Học bổng được trao hằng năm cho những sinh viên xuất sắc có quốc tịch ngoài khối EU đang theo học chương trình Thạc sĩ toàn thời gian ở HAN. Sinh viên sẽ không thể chủ động xin học bổng mà trường sẽ tự xét tuyển và chọn ra những sinh viên sáng giá.

Nếu bạn may mắn nhận được email học bổng vào ngày 2 tháng Tư để mời bạn nộp đơn xin học bổng, bạn nên chuẩn bị thật kỹ 1 thư nguyện vọng bày tỏ lý do và động lực để bạn giành được học bổng này, 1 video clip dài 3 phút nói về bản thân và 1 CV. Sau khi bạn được lựa chọn để trải qua một vòng sàng lọc thí sinh, bạn sẽ được giao 1 bài tập vào ngày 7 tháng Năm và nhận phỏng vấn về bài tập này sẽ được tiến hành vào ngày 21-22 tháng Năm qua Skype.

HAN Merit Scholarship
 • Số suất học bổng: 54
 • Trị giá: € 2,500
 • Học kỳ: tháng 1 và tháng 9

Học bổng được trao hằng năm cho những sinh viên bậc Cử nhân ở Trường ĐH Khoa học Ứng dụng HAN. Bạn cũng sẽ không được chủ động xin học bổng mà phải qua một đợt xét tuyển dựa trên điểm GPA. Các bước tiếp theo cũng sẽ tương tự với chương trình học bổng HAN Prestige Scholarship nhưng ở bậc Cử nhân sẽ không phải có bài tập nộp qua Skype.

Holland Scholarship:
 • Số suất học bổng: 21
 • Trị giá: € 5,000
 • Học kỳ: tháng 9

Học bổng của chính phủ dành cho sinh viên có quốc tịch ngoài châu Âu theo học tại 1 trong số 48 trường đại học nghiên cứu và KHƯD có tên trong chương trình. Holland Scholarship chỉ được trao vào năm đầu tiên và chỉ áp dụng cho bậc Cử nhân. Nguồn trợ cấp sẽ được chia làm hai phần và trả vào đầu mỗi học kỳ (tháng Ba và tháng Chín). Để nhận được học bổng, sinh viên cần phải có tài khoản ngân hàng Hà Lan.

Địa chỉ: 19 đường 46, phường Thảo Điền, quận 2, Tp.HCM
SĐT: +84 90 336 12 87
Email: enquiries@thetreeacademy.edu.vn
Đăng ký tư vấn miễn phí: https://goo.gl/fiq2CJ

The Tree Academy


Có thể bạn quan tâm: