Học Tiến sĩ ngành KH-XHNV tại Đại học Amsterdam

Khoa Khoa học Xã hội và Hành vi của trường Đại học Amsterdam là viện nghiên cứu và giáo dục ngành Khoa học Xã hội lớn nhất ở Hà Lan, đồng thời cũng là một trong những viện nghiên cứu được xếp hạng cao nhất ở châu Âu. Khoa có 7.500 sinh viên đang theo học nhiều chương trình Cử nhân và Thạc sĩ Khoa học Chính trị, Xã hội học, Nhân chủng học, Khoa học Truyền thông, Tâm lý học, Địa lý xã hội, Nghiên cứu Quy hoạch và Phát triển quốc tế, và Khoa học Giáo dục. Đội ngũ giảng viên với hơn 1.100 nhân viên tại khoa tham gia vào cả công cuộc giảng dạy và nghiên cứu của trường.

Ngành Khoa học Chính trị là một trong số những ngành tại khoa Khoa học Xã hội và Hành vi của trường. Nghiên cứu nội bộ của Khoa đươc tiến hành trong các chương trình nghiên cứu của Nghiên cứu Khoa học Xã hội Amsterdam (AISSR). AISSR thống nhất việc nghiên cứu khoa học xã hội của ĐH Amsterdam và hiện đang là một trong số những trụ sở nghiên cứu lớn nhất châu Âu. Dự án RIGHTS là một phần của nhóm chương trình “Chuyển giao xuyên quốc gia, Xung đột và Quản trị”, hiện đang tìm kiếm một ứng cử viên Tiến sĩ trong lĩnh vực nghiên cứu Di cư và Quan hệ quốc tế.

 Mô tả dự án

Bạn sẽ làm việc trong dự án RIGHTS.

Quyền lợi của dân lao động nhập cư có tay nghề thấp thường được phân tích dựa trên quan điểm của quốc gia điểm đến và bỏ qua vai trò của quốc gia quê nhà trong việc bảo vệ công dân của họ và quyền của công dân họ khi ở nước ngoài. Dự án RIGHTS xem xét về cách quyền của công dân lao động tay nghề thấp được định hình như thế nào bởi quốc gia gốc và quốc gia điểm đến, việc đối thoại giữa hai quốc gia và sự liên quan của xã hội dân sự cũng các tổ chức quốc tế.

Dự án nhìn trực diện vào những yếu tố xác định tại sao và bằng cách nào mà các quốc gia gốc có thể can thiệp và cách các quốc gia điểm đến phản ứng. Cốt lõi của dự án là một nghiên cứu so sánh có hệ thống của 6 quốc gia gốc, 3 quốc gia điểm đến và những quốc gia đa vai trò khác.

Những quốc gia được chọn lựa bao gồm Philippines, Morocco, Senegal, Ấn Độ, Ecuador và Việt Nam từ phía những quốc gia gốc. Bên phía những quốc gia điểm đến, ta có Hàn Quốc, Ả Rập Xê-út và Ý.

Ứng viên sẽ chịu trách nhiệm nghiên cứu thực địa (phỏng vấn và nghiên cứu lưu trữ) trong những trường hợp của 3 quốc gia. Dữ liệu thu thập được sẽ được dùng để viết luận án Tiến sĩ. Ứng viên sẽ được đào tạo tại Viện Nghiên cứu Khoa học Xã hội Amsterdam và có thể tham dự các khóa học bổ sung liên quan đến dự án.

Nhiệm vụ

•   Tham gia đầy đủ vào các hoạt động của dự án RIGHTS và phối hợp với các thành viên khác rong nhóm.
•   Góp phần vào việc xuất bản các ấn phẩm chung với trọng tâm được xác định cùng nhóm RIGHTS.
•   Đóng góp vào việc soạn thảo báo cáo dự án RIGHTS, cập nhật dự án, tóm tắt nghiên cứu và tóm tắt chính sách
•   Tiến hành nghiên cứu lưu trữ và phỏng vấn với các nhà hoạch định chính sách, nhân viên của các tổ chức phi chính phủ, nhân viên Đại sứ quán và các bên liên quan khác cho ba trường hợp của quốc gia
•   Thường xuyên trình bày kết quả nghiên cứu trung gian tại UvA và tại các hội thảo và hội nghị quốc tế, tiến hành phân tích định tính và nộp 1-2 bài luận (cá nhân hoặc đồng tác giả) để đánh giá chung.
•   Viết luận án Tiến sĩ (bài viết chuyên khải hoặc bài báo, tham vấn)
•   Đóng góp cho nền văn hóa nghiên cứu của một môi trường nghiên cứu rộng lớn hơn và cho nhóm nghiên cứu Chuyển giao xuyên quốc gia.

Điều kiện

•   Bằng Thạc sĩ Khoa học Chính trị hoặc những ngành liên quan như Nhân loại học, Xã hội học…
•   Có kiến thức về nghiên cứu Di cư (chú trọng vào chính sách) hoặc Quan hệ Quốc tế, đặc biệt trong mối quan hệ giữa các nước đang phát triển và các nước phát triển.
•   Có kinh nghiệm với các nghiên cứu thực địa định tính, đặc biệt thể hiện sự ưu tú trong buổi phỏng vấn với đại diện trường.
•   Sẵn sàng làm việc nhiều tháng ở nước ngoài để thực hiện dự án.
•   Kỹ năng tổ chức xuất sắc
•   Kỹ năng giao tiếp (cả viết và nói) bằng tiếng Anh xuất sắc

Ngoài ra, ứng viên sẽ được điểm cộng nếu

•   Có kinh nghiệm với việc phân tích dữ liệu định tính
•   Có kinh nghiệm với nghiên cứu lưu trữ
•   Trải nghiệm với các hoạt động thực địa hoặc kiến thức nội bộ khác trong một hoặc nhiều trường hợp dự kiến tại các quốc gia.
•   Thông thạo tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Ả Rập, tiếng Hàn hoặc tiếng Việt.
•   Tổng mức lương hằng tháng cho vị trí này sẽ là 2.266  euro đến 2.897 euro. Mức lương được dựa trên tiêu chuẩn làm việc 38 giờ mỗi tuần, cộng thêm 8% trợ cấp nghỉ lễ và 8.3% trợ cấp cuối năm theo Thỏa thuận Lao động của Tập thể các trường Đại học Hà Lan.

Ngày hết hạn

Ngày 7 tháng 9 năm 2018

Số ứng viên cần 

18-431 ứng viên.

Nếu bạn có hứng thú thì đừng chần chừ, hãy liên lạc với The Tree Academy ngay và luôn nhé!

The Tree Academy