Ích lợi của du học

Tôi sinh ra ở Pakistan, đất nước tuy nhỏ bé nhưng lại rất sôi động, đất nước có hàng triệu con người mong ước đổi đời. Như những đứa trẻ khác, tôi cũng có mơ ước của riêng mình. Tôi ước mình vui vẻ hạnh phúc, được học hành đàng hoàng, và được sống “tràn đầy”.

Trong đời mình, đến tận bây giờ, tôi hầu như chưa hề hối tiếc điều gì cả: những năm gần đây, tôi đã tốt nghiệp đại học, có được một công việc lương cao, và nhất là đã có một quyết định khôn ngoan: theo đuổi mơ ước du học của mình.

Từ một đứa bé sống tại một xứ sở “lạ kì”, tôi dần lớn lên, trở thành một cậu thanh niên dám khinh rẻ những cái “không thể” của xã hội. Những trải nghiệm tuyệt vời tôi đã từng và sẽ tiếp tục có trong suốt những năm đi làm và trong suốt quá trình học tại một trường đại học bên ngoài Pakistan đã làm tôi thấy cuộc đời này đẹp đến nhường nào. Này nhé, tôi sẽ kể cho các bạn vài lí do khiến tôi quá sức yêu thích việc du học của mình, và cả những lí do khiến bạn phải cân nhắc để rời khỏi đất nước bạn đang sống ít lâu để đi học.

ích lợi của du học
Ích lợi của du học

Mở cửa sổ

Với ai cũng vậy, nơi bạn bắt đầu đi học cũng là nơi bạn bắt đầu trưởng thành. Sau đó bạn tiếp tục học lên và tốt nghiệp các cấp độ cao hơn. Điều đó không những làm cho bạn có thêm kiến thức, mà còn cho bạn thấy những góc nhìn thật khác của mọi thứ xung quanh. Khi bạn học lên cao theo từng cấp độ, bạn cũng sẽ phải sẵn sàng hòa nhập với văn hóa mới, và làm những điều bạn chưa từng thử.

Khi còn nhỏ, có bao giờ bạn được nghịch với những thí nghiệm khoa học đâu! Nhưng khi vào trung học thì bạn phải nghịch ngợm với chúng.

Đâu có ai cho bạn mổ 1 con ếch khi bạn còn là trẻ con, nhưng khi vào được đại học y khoa rồi thì đó là một trong những điều bạn sẽ phải làm trước tiên.

Có thể ở tiểu học, bạn chỉ là một chân tiền vệ quèn trong đội banh, nhưng khi lên đến đại học rồi, biết đâu được bạn sẽ làm cả một giải đấu ca ngợi?

Điều cốt yếu là: với mỗi bậc thang bạn leo lên cao hơn, bạn sẽ thấy được nhiều thứ hơn, và cả những cơ hội. Đây là một trong nhiều lí do sẽ thôi thúc bạn đi du học. Hãy nhớ: Đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội này nhé.

ích lợi của du học
Source: google

Khai phá

Tôi không uống rượu (à, đạo Hồi cấm uống rượu), nhưng điều đó không có nghĩa là tôi không bao giờ đi chơi, hội hè với bạn bè. Tiếng Anh đâu phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của tôi, nhưng cũng không phải vì thế mà tôi không nói được tiếng Anh. Chỉ khi nào bạn khám phá những nền văn hóa mới, những địa điểm mới, những môi trường mới, thì bạn mới thật sự khám phá ra được những khả năng tiềm ẩn trong chính mình.

Với tôi thì đây là lí do chính yếu làm tôi quyết định du học. Nó cũng như trường hợp bạn phải đứng trên sân khấu, trước mặt rất rất đông khán giả, hàng nghìn con mắt đổ dồn về phía bạn… Sợ quá! Nhưng tiêu rồi, không còn đường lùi nữa rồi. Và những khi như vậy, bạn chỉ có 1 cách thôi: Tiến lênnnnnn! Những gì bạn sắp làm sẽ giúp bạn khám phá hết tiềm năng trong bạn.

Máu khám phá trong người

Giờ thì hãy thử quẳng đi những lí do quá sức trầm trọng như là tích lũy kiến thức mới, phát triển bản thân …Cuộc sống ở một đất nước mới lạ thực sự là một chuyến phiêu lưu. Tại đây, bạn chính là người chủ thực sự của cuộc đời mình, điều khiển cuộc đời mình theo cách của riêng bạn. Trời ơi, có nhiều điều thú vị lắm lắm: ngắm cảnh nè, đi chơi đêm nè, rồi những buổi thức thâu đêm học thi nè, có những đứa bạn mới, những người cũng đang du học giống như bạn, nên cũng rất sẵn lòng chia sẻ những cảm giác nhớ nhà như bạn. Thử tưởng tượng xem một buổi sớm nào đó thức dậy, bạn thấy mình đang nằm trên bãi biển hoặc trên lừng chừng một ngọn núi nào đó tại một đất nước không phải nơi bạn đã từng sống trong suốt hơn một chục năm nay, chao ôi, quá đã! Những trải nghiệm đó, tôi cá là sẽ làm cho bộ nhớ điện thoại và máy tính của bạn phát mệt đấy!

Còn bạn, tại sao bạn đi du học?

The Tree Academy rất mong chờ những chia sẻ của bạn đấy!