Du học ngành giáo dục – Hướng đi và những ngã rẽ

TỔNG QUAN VỀ NGÀNH HỌC:

Học về Giáo dục sẽ giúp bạn sẳn sàng hơn để trở thành một “người lái đò” tâm huyết và có khả năng truyền cảm hứng cho học sinh. Song song với việc cung cấp những bài giảng hay ho, thú vị, bạn cũng sẽ cần biết những kỹ năng liên quan đến việc quản lý một lớp học. Người thầy có ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của một người học sinh, bất kể đó là trẻ con, thiếu niên hay thậm chí là người đã trưởng thành. Một người giáo viên không thuần chỉ là một người truyền thụ kiến thức, hơn thế, bạn sẽ thấy mình trong vai trò như người tư vấn, hướng dẫn, một người bạn hay người thân. Nói tóm lại, những “vai diễn” mà bạn sẽ đóng trong đời học sinh sinh viên của mình là nhiều vô cùng tận.

Nhiều hơn một hướng đi cho tương lai

Tuy nhiên, giảng dạy không phải là con đường sự nghiệp duy nhất. Bạn cũng có thể trở thành một hiệu trưởng hay một nhà quản lý trường học. Đây là lúc mà bạn sử dụng những kiến thức chuyên môn về giảng dạy để vận hành trường một cách trơn tru và hiệu quả. Một hướng đi khác bạn có thể chọn là Tư vấn nghề nghiệp hoặc Tư vấn hướng dẫn. Nghề này cho phép bạn dành thời gian trò chuyện 1 đối 1 với mỗi sinh viên để động viên và tiếp thêm sức mạnh cho họ.

Nếu bạn quan tâm và ưa thích giáo dục, nhưng làm việc trực tiếp với các học sinh hay sinh viên không phải là đam mê của bạn, bạn cũng có thể chọn làm Nhà phát triển chương trình giảng dạy. Đi theo con đường này, bạn sẽ làm việc với những tiêu chuẩn và bài kiểm tra mang tính quốc gia, những phương thức giảng dạy, và công nghệ thông tin để đảm bảo rằng các sinh viên, học sinh nhận được nền giáo dục tốt nhất có thể.

Poster _ StudyEdu23-4
What is Education study about?

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT

Có rất nhiều kỹ năng cần thiết khác nhau khi hoạt động trong lĩnh vực giáo dục: Một trong những điều quan trọng nhất là niềm nhiệt huyết, lòng vị tha, tận tâm, sáng tạo, có đầu óc tổ chức và khả năng linh hoạt. Dù bạn có lên kế hoạch giảng dạy hoặc hội thảo tốt đến đâu đi nữa, sẽ luôn có những trường hợp mọi thứ không diễn ra theo đúng như thế, việc đưa ra những suy nghĩ và quyết định nhanh chóng cũng như khả năng thích ứng là điều vô cùng cần thiết. Ngoài ra, niềm đam mê cũng là một yếu tố quan trọng, cho dù bạn sẽ không phải làm việc hay tương tác trực tiếp với lớp học mỗi ngày.

Bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về chuyên ngành trong lĩnh vực giáo dục. Với những điểm mạnh khác nhau, sinh viên sẽ có cơ hội được chọn ngành mà mình vượt trội hơn trong cả một danh sách dài. Sinh viên chuyên ngành giáo dục nên có mong muốn được giúp đỡ người khác và có kỹ năng giao tiếp tốt. Giao tiếp không chỉ là công cụ quan trọng trong việc giảng dạy, mà còn đảm bảo cho mọi người đều cùng thống nhất 1 ý kiến dù đó là phụ huynh, những người quản lý giáo dục, hay nhà nước. Tất cả những chuyên ngành trong lĩnh vực này đều yêu cầu tham gia giảng dạy ít nhất trong vòng 1 kì.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho những ai bước chân vào lĩnh vực giáo dục. Một vài người mong muốn được trở thành giáo viên đứng lớp ở một cấp học nào đó hay một môn học nào đó, trong khi những người khác sẽ lựa chọn trở thành một nhà quản lý trường học. Các lựa chọn khác bao gồm Nhà tư vấn, Nhà phát triển chương trình học, Người đưa ra chính sách giáo dục, Giáo viên dạy kèm v.v… Với rất nhiều hướng đi khác nhau, điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể lựa chọn một công việc mà mình yêu thích.


Nếu bạn cũng đang hứng thú với sự nghiệp giáo dục này thì hãy ghé thăm nhà Tree vào ngày 23/4/2016 sắp tới này. Đây là một cơ hội để gặp gỡ 2 con người tài năng, dù có xuất phát điểm khác nhau và lối đi riêng nhưng có chung đam mê về giáo dục. Người tốt nghiệp chương trình thạc sĩ giáo dục Đại học tại Viện giáo dục London, (IOE-UCL), kẻ khác là Fulbrighter MA Tesol danh giá, cả hai hứa hẹn có thể cung cấp cho bạn vô vàn thông tin hữu ích về việc học thạc sĩ giáo dục ở Anh và Mỹ.  Đừng bỏ lỡ cơ hội trao đổi cùng 2 vị khách này nhé!

Thời gian: 2.30pm ngày 23.04.2016

Link đăng ký: http://goo.gl/forms/qwHUlCi1YB

TheTreeAcademy_poster_chatwitheducationmasters
Don’t miss this opportunity!

Địa chỉ: 19 đường 46, phường Thảo Điền, quận 2, Tp.HCM
SĐT: +84 90 336 12 87
Email: enquiries@thetreeacademy.edu.vn
Đăng ký tư vấn miễn phí: https://goo.gl/iwME68

The Tree Academy


Có thể bạn quan tâm: