Åbo Akademi University, ĐH nói tiếng Thụy Điển duy nhất của Phần Lan

Åbo Akademi University là một trường đại học nghiên cứu đa ngành duy nhất của Phần Lan chỉ dùng tiếng Thụy Điển là ngôn ngữ chính trong khuôn viên nhà trường.  Trường được thành lập vào năm 1918 dưới hình thức là trường tư thục và được chuyển đổi trường công lập vào năm 1981. Vì được thành lập tại thành phố Turku nên trường lấy tên là Åbo Akademi (Åbo là tên của Turku trong tiếng Thụy Điển). Trường có 2 khu học xá chính tại Turku và Vaasa, cả 2 đều được công nhận về chất lượng giảng dạy mang tầm vóc quốc tế.

Abo Akademi University
Các giáo sư trường Åbo Akademi University

Nguyên tắc hoạt động hàng đầu của trường bao gồm phát triển sự đa dạng, cởi mở, can đảm và bền vững trong cộng đồng sinh viên. Trường cung cấp cho sinh viên rất nhiều chương trình học đa dạng trong đủ các ngành nghề, trong đó tập trung chuyên sâu vào các lĩnh vực sau: nghiên cứu thiểu số, phát triển thuốc và chẩn đoán, xử lý phân tử, công nghệ vật liệu và nghiên cứu biển.  Trong suốt thế kỷ đầu tiên, trường đã trở thành một trường đại học nghiên cứu được quốc tế công nhận với vai trò đặc biệt là cầu nối giữa các cộng đồng trường đại học ở Phần Lan và các nước Bắc Âu khác.

Abo Akademi University
Quy mô của ÅAU

Là trường duy nhất ngoài Thụy Điển dùng tiếng Thụy Điển làm ngôn ngữ chính, trường phụ trách đào tạo bậc đại học và sau đại học cho phần lớn dân số nói tiếng Thụy Điển tại Phần Lan. Phần lớn sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường có thể nói thông thạo ít nhất 2 thứ tiếng.

Tại sao nên học ở ÅAU

• Môi trường giáo dục đậm chất Thụy Điển và cơ hội học tiếng Thụy Điển (ngôn ngữ chính thức thứ hai tại Phần Lan).
  • Trường có quy mô nhỏ (chỉ 5 500 sinh viên) nên giữa giảng viên có thể duy trì mối quan hệ thân thiết với từng sinh viên.
  • Cơ sở vật chất hiện đại, 2 học xá chính nằm ở 2 thành phốlớn xinh đẹp giàu văn hóa nhất nhì Phần Lan.
  • Nhiều ngành học đa dạng với môi trường thực hành tuyệt vời.
  • Chương trình học bổng hào phóng (trong đó học bổng toàn phần bao gồm cả chi phí sinh hoạt 6720 €/năm).

Chương trình Thạc Sĩ giảng dạy bằng Tiếng Anh

Sau đây là các chương trình Thạc Sĩ bằng Tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế:

• Biomedical Imaging (Hình ảnh y sinh)
  • Chemical Engineering (Kỹ thuật hóa học)
  • Information Technology (Công nghệ thông tin)
  • International Law and Human Rights (Luật quốc tế và nhân quyền)
  • Social Exclusion (Loại trừ xã hội)
  • Governance of Digitalization (Quản lý Kỹ thuật số hóa)
  • Peace, Mediation and Conflict Research (Hòa bình, Hòa giải và Nghiên cứu mâu thuẫn)

Mỗi ngành này đều có thời gian học tiêu chuẩn là 2 năm, 120 tín chỉ.

Học phí tại Åbo Akademi University

NgànhHọc phí
Biomedical Imaging12 000 euro
Chemical Engineering12 000 euro
Governance of Digitalization10 000 euro
Information Technology12 000 euro
International Law and Human Rights10 000 euro
Peace, Mediation and Conflict Research10 000 euro
Social Exclusion10 000 euro

Có 3 loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế học bậc Thạc sĩ:

• Học bổng toàn phần: bao gồm miễn học phí 100% và học bổng trị giá 6 720 € cho chi phí sinh hoạt một năm.
  • Học bổng dưới hình thức miễn học phí 100%.
  • Học bổng dưới hình thức miễn học phí 50%.

Học bổng sẽ được trao ngay từ năm đầu. Để tiếp tục duy trì học bổng này cho đến năm 2, sinh viên phải hoàn thành đủ 55 tín chỉ trong năm học trước đó.

Đối với những sinh viên không nhận được học bổng năm đầu hoặc chỉ nhận được 50%, các bạn có cơ hội nhận được học bổng năm thứ 2 nếu đạt kết quả tốt trong năm học 1: GPA 4.0 trở lên và hoàn thành đủ 55 tín chỉ.

Điều kiện xét duyệt học bổng

Sinh viên sẽ nhận được học bổng dựa trên đánh giá về các tiêu chuẩn sau:

• Thành tích học tập của sinh viên ở các bậc học trước đó.
  • Sinh viên có thỏa mãn và vượt quá các tiêu chuẩn xét tuyển của ngành đó hay không.
  • Câu trả lời sinh viên đưa ra ghi trong đơn đăng ký xin học.

Điều kiện tuyển sinh vào Åbo Akademi University

• Có bằng tố nghiệp đại học bậc Cử Nhân hoặc tương đương Cử Nhân từ một trong những trường đại học được công nhận.
  • Đạt trình độ ngôn ngữ yêu cầu (IELTS 6.5, không band nào dưới 5.5)
  • Bằng Đại học phải liên quan tới ngành mà bạn xin học master. Học bạ của bạn sẽ được ban Học Thuật của trường kiểm tra, đánh giá để xem có phù hợp với ngành bạn xin học hay không.

Thời gian nộp hồ sơ

Tháng 11 – Tháng 12 năm 2018.