Cơ hội du học và định cư tại Canada cùng College of the North Atlantic

Giới thiệu về trường College of the North Atlantic - Canada
Giới thiệu về trường College of the North Atlantic – Canada

Trường College of the North Atlantic (CNA) nổi tiếng không chỉ về chất lượng giảng dạy mà còn bởi môi trường sống thanh bình và trong lành, nhờ vậy mà trường đã lọt vào top 10 trường tốt nhất khu vực Atlantic. Trường đã thành lập được 50 năm, có 17 trụ sở tọa lạc tại khu vực Newfoundland và Labrador và là nơi theo học của khoảng 9000 sinh viên.

Ngoài chất lượng học tập tốt, môi trường sống thanh bình với tỉ lệ phạm tội thấp, khu vực Newfoundland &Labrador còn càng ngày thu hút sinh viên quốc tế vì cơ hội được định cư dễ dàng tại Canada sau khi tốt nghiệp Đại học.

Về vùng đất Newfoundland & Labrador

Newfoundland & Labrador là tỉnh nằm ở cực Tây Canada. Tỉnh được hình thành từ hai phần: Newfoundland, một hòn đảo ở Đại Tây Dương và Labrador, một tỉnh nằm ở vùng đất liền của Canada. Newfoundland và Labrador là một trong số những nơi đáng sống nhất trên thế giới do đó là một vùng đất thân thiện, yên bình với phong cảnh thiên nhiên đẹp và bề dày lịch sử, văn hóa. Ngoài ra, cơ sở vật chất và phương tiện đi lại phát triển cũng là một trong số những lý do chính khiến cho cuộc sống ở vùng đất này rất đáng mơ ước đối với người định cư.

So với các tỉnh bang khác, chính sách định cư của Newfoundland & Labrador dễ dàng hơn nhiều đối với sinh viên quốc tế do nơi đây đang ra sức thu hút nguồn nhân lực trình độ cao nước ngoài để có thể phát triển kinh tế của tỉnh. Vì thế, đây là cơ hội tốt cho sinh viên Việt Nam nếu bạn muốn trở thành một thường trú nhân vĩnh viễn ở đất nước lá phong.

Fogo Island, Newfoundland and Labrador, Canada
Little Harbor East, Placentia Bay, Newfoundland and Labrador, Canada
Broad Cove, Avalon Peninsula, Newfoundland and Labrador.

Những lý do sinh viên Việt Nam nên chọn CNA

• Học phí thấp hơn so với mặt bằng chung của trường đại học/cao đẳng ở các tỉnh bang khác của Canada.
  • Môi trường sống yên bình, ổn định. Có cơ hội định cư cao.
  • Chất lượng học tập được đánh giá cao trên toàn thế giới, chương trình học đa dạng.
  • Đưa đón sinh viên từ sân bay về tận trường, chương trình tư vấn và học kèm giữa sinh viên với sinh viên (peer tutoring).
  • Hơn 100 chương trình trao giải thưởng cho sinh viên bởi từng khoa và ngành học.

Chương trình học

Trường College of the North Atlantic cung cấp gần 100 chương trình học toàn thời gian và hơn 300 khóa học bán thời gian trong các ngành chính:

• Academic
  • Applied Arts
  • Tourism
  • Engineering Technology
  • Natural Resources
  • Health Sciences
  • Industrial Trades

Tuy nhiên, trường College of the North Atlantic chỉ đào tạo cho bậc Cử nhân.

Học phí

Học phí của College of the North Atlantic rơi vào khoảng từ 7.500 CAD đến 10.400 CAD cho một năm học

Yêu cầu tuyển sinh

•   IELTS 6.5, không có band nào dưới 6.0
•   Đơn xin nhập học
•   Bản dịch học bạ

Cơ hội định cư cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Tỉnh Newfoundland  & Labrador vừa có những thay đổi mới kể từ 1/2018 và mang lại nhiều lợi định cư dành cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp 2 trường College Of The North Atlantic Và Memorial University.

Sinh viên tốt nghiệp hai trường trên có thể nộp đơn định cư theo Chương trình đề cử của tỉnh bang dành cho Du học sinh Quốc tế NL (NLPNP International Graduate), với điều kiện sinh viên đã hoàn thành chương trình học tốt nghiệp và có việc làm.

Điều kiện nộp đơn cho Chương Trình NLPNP International Graduate:

•   Tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học công lập Canada, cụ thể College Of The North Atlantic và Memorial University
•   Hoàn thành ít nhất 2 năm chứng chỉ hoặc bằng tốt nghiệp, hoặc 1 Cao học
•   Nghề nghiệp cấp độ 0, A, B, C theo bảng NOC.
•   Có hợp đồng toàn thời gian hoặc không thời hạn.
•   Nếu tốt nghiệp từ tỉnh Newfoundland & Labrador thì chỉ cần có Hợp đồng làm việc toàn thời gian thì đủ điều kiện nộp đơn định cư. Sinh viên tốt nghiệp từ tỉnh khác và đến Newfoundland & Labrador thì cần phải có kinh nghiệm làm việc sau 1 năm mới có thể nộp đơn định cư.