Các giáo trình học tiếng Phần thông dụng

Các sinh viên quốc tế khi đến Phần Lan học tập đều phải học một vài khóa Tiếng Phần bắt buộc trong chương trình học. Tiếng Phần Lan là một thứ tiếng cực kì khó nhằn nhưng cũng không kém phần thú vị. Sau đây là một số các giáo trình tiếng Phần phổ biến dành cho người nước ngoài.

From Start to Finnish – Leila White giáo trình tiếng Phần

Ngôn ngữ giải nghĩa: tiếng Anh

Đây có thể coi là bộ sách nhập môn tiếng Phần phổ biến nhất đối với người nước ngoài khi mới bắt đầu công cuộc chinh phục tiếng Phần. Sách có lời hướng dẫn và giải nghĩa bằng Tiếng Anh nên sinh viên có thể dùng để tự học dễ dàng. Điểm trừ là sách chỉ có dày đặc chữ nghĩa và lời giải thích khô khan nên có thể gây ra nhàm chán cho người học.

sách tiếng phần
Giáo trình From Start to Finnish kèm theo CD.

Suomen Mestari – Sonja Gehring, Sanni Heinzmann

Ngôn ngữ giải nghĩa: tiếng Phần

Đây là giáo trình mà phần lớn các trường đại học và các trung tâm ngôn ngữ sẽ dùng trong khóa học tiếng Phần. Series này hiện nay có 4 quyển, có thể coi là một cuốn sách dạy tiếng khá toàn diện. Nội dung đa dạng và gần gũi, các cấu trúc ngữ pháp được giải thích rõ ràng, mạch lạc, sử dụng nhiều ví dụ cụ thể và có nhiều biểu đồ, hình minh họa nhiều màu sắc để người học dễ hiểu hơn.

sách tiếng phần
Bộ sách Suomen Mestari kèm theo CD.

Hyvin menee! – Satu Heikkilä, Pirkko Majakangas giáo trình tiếng Phần

Ngôn ngữ giải nghĩa: tiếng Phần

Đây là giáo trình gồm có 2 quyển, có cấu trúc khá giống với Suomen Mestari. Sách cũng được chia ra thành các chapter riêng biệt, mỗi chapter giới thiệu cấu trúc ngữ pháp và tổ hợp từ vựng mới phù hợp cho từng ngữ cảnh. Bên cạnh 2 sách chính, còn có 1 quyển riêng về từ vựng dịch từ tiếng Phần sang tiếng Anh để sinh viên có thể tra cứu dễ dàng. So với Suomen Mestari thì hình ảnh minh họa và sắp xếp nội dung không thú vị bằng.

sách tiếng phần
Bìa sách Hyvin Menee! có phong cảnh thiên nhiên Phần Lan đặc trưng.

Eila ja Ossi: Suomen kielen alkeisoppikirja maahanmuuttajille – Mika Lämminpää

Ngôn ngữ giải nghĩa: tiếng Phần

Đây là một quyển sách học tiếng Phần nho nhỏ với hình minh họa dễ thương, các bài học gần gũi với đời sống hằng ngày. Ngữ pháp đi từ cơ bản nhất cho đến trình độ nâng cao, tất cả chỉ gói gọn trong 1 cuốn sách.

sách tiếng phần

Nếu bạn vừa mới bắt đầu tự học tiếng Phần thì nên dùng quyển From Start to Finnish của Leila White. Tuy nhiên, khi đã có 1 sự hiểu biết cơ bản về tiếng Phần thì nên dùng 3 quyển sách còn lại vì nội dung giảng dạy được trình bày logic hơn và dễ tiếp cận hơn đối với người học.

Địa chỉ: 19 đường 46, phường Thảo Điền, quận 2, Tp.HCM
SĐT: +84 90 336 12 87
Email: enquiries@thetreeacademy.edu.vn

The Tree Academy