Acadia University – Học tại ĐH Top 50 Canada cùng cơ hội giành học bổng

Trường Đại học Acadia (Acadia University) là một trường Đại học với chương trình Cử nhân chiếm đa số chương trình học của trường, tọa lạc tại Wolfville, Nova Scotia, Canada. Trường có hơn 200 khóa học ở cả bậc Cử nhân và Thạc sĩ trong Khoa Nghệ thuật; Khoa học Thuần túy và Ứng dụng; Nghiên cứu chuyên môn và Thần học. Acadia University đã đứng thứ 2 vào năm 2014 trong danh sách những trường Đại học ở Canada trong bảng xếp hạng Maclean nhờ vào mối quan hệ chặt chẽ giữa các khoa ngành và sinh viên cùng sỉ số lớp nhỏ. Ngoài chất lượng giáo dục luôn nằm trong top 50 của Canada, Acadia University còn là điểm đến lý tưởng cho nhiều sinh viên vì những suất học bổng hấp dẫn của trường.

Sứ mệnh của Acadia University chính là đem đến cho xã hội một môi trường giáo dục tự do và cá nhân hóa các hoạt động học tập; xúc tiến sự phát triển của một cộng đồng giáo dục có sự tôn trọng lẫn nhau từ cả hai phía: giáo viên và sinh viên. Ngoài ra, trường còn thúc đẩy sinh viên trở thành những cá nhân biết tư duy phản biện, tích cực theo đuổi việc học tập và trở thành những nhà lãnh đạo có trách nhiệm.

Các ngành đào tạo

Trường có 34 ngành đào tạo Cử nhân và 17 chương trình đào tạo Thạc sĩ ở các chuyên ngành: Nghệ thuật; Khoa học Thuần túy và Ứng dụng; Nghiên cứu chuyên môn và Thần học với một số ngành “hot” như Kinh tế, Khoa học Ứng dụng, Quản trị Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Ngôn ngữ (Anh, Đức Pháp) và Âm nhạc.

Yêu cầu

Đối với bậc Cử nhân:

– IELTS 6.5 (không có band nào dưới 6.0), TOEFL IBT 90, không có phần nào dưới 20 hoặc bằng cấp tương đương.
– Đã học những môn học mà từng chuyên ngành yêu cầu. Đa số các chuyên ngành yêu cầu học sinh đã học Hóa học và Tích phân
– Đã hoặc sắp tốt nghiệp THPT

Đối với bậc Thạc sĩ:

– Đã tốt nghiệp Đại học có chuyên ngành liên quan. Trong trường hợp học trái ngành, sinh viên thường sẽ phải học thêm những môn học trong bậc Đại học có liên quan.
– Phải có điểm trung bình B (trên 70%) ở những môn học chuyên ngành trong hai năm học cuối cùng của bậc ĐH (tương đương 60 giờ tín chỉ).
– IELTS 6.5 (không có band nào dưới 6.0), TOEFL IBT 90, không có phần nào dưới 20 hoặc bằng cấp tương đương.

Học phí

Bảng học phí sau được tính cho năm 2018

Loại phí Bậc Cử Nhân Bậc Thạc sĩ
Học phí $17,363.00 $17,994.00
Phí Công nghệ $568.00 $568.00
Phí dịch vụ sức khỏe $247.00 $247.00
Phí hội sinh viên Acadia (ASU) $304.40 $304.40
Phí khám sức khỏe ASU $750.00 $750.00
Phí răng hàm mặt ASU $165.00 $165.00
Phí nhập học $10.00 $10.00
Tổng cộng $19,407.40 $20,038.40

Học bổng

Trường Acadia University công nhận và trao thưởng cho những sinh viên theo học bậc có tiềm năng sắp theo học tại trường. Khi nhập học chương trình Cử nhân của Acadia University, hồ sơ của sinh viên sẽ được tự động xét duyệt học bổng nhập học nếu sinh viên đủ những chỉ tiêu sau:

– Đang là học sinh Trung học Phổ thông hoặc Sinh viên chuyển tiếp.
– Có số điểm trung bình trên 80% trong các môn yêu cầu nhập học của ngành mình chọn.
–  Là sinh viên chuyển tiếp có GPA tối thiểu là 3.67 hoặc 80% và đang theo học chương trình Cử nhân đầu tiên.

Ngoài ra còn có học bổng Acadia Entrance Scholar-Bursary dành cho những sinh viên đủ điều kiện học bổng nhưng có tình hình tài chính kém hơn. Khi đó sinh viên cần phải viết thư xin học bổng và cung cấp thêm những giấy tờ cần thiết.

Chương trình Dự bị Đại học và Cao học ICEAP

Đối tác của trường Acadia University, ICEAP là trường Anh ngữ học thuật tổng hợp nổi tiếng tại Canada, được hình thành từ trung tâm ngoại ngữ trường Đại học Cape Breton của Canada, chủ yếu bồi dưỡng Anh ngữ cho sinh viên quốc tế. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Anh ngữ, danh tiếng của trường ICEAP được biết đến rộng rãi tại các trường Đại học ở miền Đông Canada.

Mục tiêu của chương trình học: Trường ICEAP giúp sinh viên nâng cao toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, đồng thời cũng là chương trình được thiết kế nhằm bồi dưỡng tiếng Anh học thuật cho sinh viên trước khi chính thức bước vào học chuyên ngành ở Đại học/Cao đẳng.

Bạn có thể xem thêm chi tiết về chương trình tại đây.

Một số hình ảnh về trường Acadia University

Đội bóng bầu dục của trường
Đội bóng đá nữ của trường
Giảng đường tại Acadia University
Sinh viên được đối thoại trực tiếp với giảng viên tại Acadia University

The Tree Academy