Helsinki Business College – Học nghề chương trình tiếng Anh ở Helsinki

Tọa lạc ngay giữa trung tâm quận Pasila của thành phố Helsinki, Helsinki Business College là một lựa chọn không tồi cho những bạn muốn đi du học chưa tự tin để tham gia kì thi đầu vào. Đây là một trong những trường dạy nghề hiếm hoi mà có khóa học bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế.

Helsinki Business College

Các trường dạy nghề được mở ra nhằm cung cấp cho thị trường lao động một đội ngũ con người có đủ kĩ năng, kinh nghiệm và kiến thức tiêu chuẩn để sẵn sàng thỏa mãn yêu cầu của công việc. Giáo dục Phần Lan không đặt nặng về bằng cấp và điểm số, mà nhấn mạnh vào khả năng làm việc hiệu quả của con người trong xã hội hiện đại nên rất nhiều học sinh sau khi thi xong Trung học liền chọn học tại các trường dạy nghề để rèn luyện kĩ năng làm việc trong môi trường thực tế thay vì thi ngay lên Đại học.

Một lợi thế không thể bỏ qua của HBC là trường nằm ngay tại Pasila – một trong những quận chính của Helsinki, cùng cơ sở với Haaga – Helia UAS nên việc đi lại, ăn ở và tìm việc cũng trở nên dễ dàng cho sinh viên.

Chương trình học ở Helsinki Business College

Hiện tại, HBC có 2 chương trình dạy nghề bằng Tiếng Anh:

  • Chứng chỉ nghề về Kinh Tế Quốc Tế (International Vocational Business) chuyên về sales và chăm sóc khách hàng. Thời gian học khoảng 1-1.5 năm, tổng số tín chỉ là 180 ECTS.
  • Chứng chỉ nghề về Công Nghệ Thông Tin và Liên Lạc (Information and Communications Technology) chuyên về phát triển phần mềm, viết JavaScript. Thời gian học 2 năm, 180 tín chỉ.

Quá trình xét tuyển

Yêu cầu chung: sinh viên đã tốt nghiệp cấp 3, có kĩ năng Tiếng Anh tốt và kĩ năng máy tính cơ bản.

Hồ sơ xin học bao gồm:

  • Bằng Tốt nghiệp lớp 12 + Học bạ cấp 3.
  • Chứng chỉ IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 79 – 80
  • Thư động lực (motivation letter): dài khoảng 100-150 từ, viết nguyện vọng của bản thân và lý do tại sao xin học tại HBC.
  • Phỏng vấn cá nhân: thực hiện qua Skype.

Một điểm trừ là trường không cung cấp học bổng hay trợ cấp tài chính gì cho sinh viên quốc tế nên tất cả những khoản học phí và sinh hoạt phí sinh viên sẽ phải tự lo.

Địa chỉ: 19 đường 46, phường Thảo Điền, quận 2, Tp.HCM
SĐT: +84 90 336 12 87
Email: enquiries@thetreeacademy.edu.vn

The Tree Academy


Có thể bạn quan tâm: