ĐH KHƯD Arcada – Ngôi trường nhỏ xinh giữa lòng Helsinki

KHƯD Arcada KHƯD Arcada KHƯD Arcada

Trường ĐH KHƯD Arcada là nơi học tập của 2700 sinh viên đến từ hơn 50 nước trên thế giới. Campus của trường nằm ở Arabianranta, Helsinki, một vị trí thuận lợi cho việc sinh sống và học hành. Arcada đảm bảo chất lượng giáo dục cao với nền tảng quốc tế cùng với cơ sở vật chất hiện đại tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

Sảnh nhà ăn của Arcada UAS

Được thành lập vào năm 1996, Arcada UAS là sự sáp nhập của 3 cơ sở giáo dục gốc Thụy Điển là Học viện Giáo dục Chăm sóc sức khỏe, Học viện Giáo dục Thương mại và Học viện giáo dục Xã hội Folkhälsan.  Hiện nay, trường được quản lý và tài trợ bởi Hội đồng Arcada.

Các khóa học của trường được dạy bằng hai ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Thụy Điển. Trường có quan hệ liên kết và hợp tác với hơn 90 viện hàn lâm và trường đại học trên toàn thế giới nên sinh viên Arcada sẽ có những cơ hội thuận lợi để mở mang kiến thức thông qua những chương trình trao đổi sinh viên và các buổi hội thảo quốc tế.

Phương pháp và nội dung giảng dạy của trường bám sát với những kiến thức thực tế nên sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có một nền tảng vững chắc về kiến thức cũng như kinh nghiệm để lập nghiệp. Vì những lý do này bằng cấp của Arcada rất được những nhà tuyển dụng hàng đầu của Phần Lan đánh giá cao.

Các chương trình học bằng tiếng Anh

Arcada students
Sinh viên Arcada

Bằng Cử nhân:

• International Business (Kinh doanh Quốc tế)
  • Nursing (Y tá điều dưỡng)
  • Materials Processing Technology (Kĩ thuật xử lý vật liệu)
  • International Business (IB) là chương trình được nhiều sinh viên Việt Nam theo học nhất. Số sinh viên nhận vào cho đợt mùa thu là 35 người. Kì thi đầu vào gồm các môn: Toán suy luận logic, Tiếng Anh đọc hiểu và phỏng vấn nhóm. Sinh viên sẽ phải hoàn thành 210 tín chỉ trong thời gian dự kiến là 3,5 năm. Chương trình IB của Arcada sẽ được chia ra làm 4 chuyên ngành nhỏ và sinh viên có thể tùy chọn ngành ưa thích của mình: Marketing, Logistics, Quản lý tài chính và Du lịch.
  • Tốt nghiệp ngành Nursing (Điều dưỡng) cũng có nghĩa là sinh viên sẽ trải qua những cuộc khảo nghiệm cần thiết để trở thành một y tá/điều dưỡng viên đạt tiêu chuẩn châu Âu. Cũng giống như ngành IB, Nursing yêu cầu sinh viên phải hoàn thành 210 tín chỉ trong vòng 3,5 năm. Tuy nhiên, kì thi đầu vào của ngành này tại Arcada bao gồm cả 1 bài test tiếng Phần hoặc tiếng Thụy Điển nên chỉ là lựa chọn đối với những bạn biết tiếng.
  • Materials Processing Technology là ngành học thuộc về khoa Kĩ thuật của Arcada. Tại đây bạn sẽ được học về các chức năng của vật liệu, cách xử lý và thiết kế vật liệu. Tốt nghiệp chương trình này, bạn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ polyme và xử lý, phát triển các sản phẩm thân thiện với môi trường. Bài kiểm tra đầu vào gồm các mảng sau: suy luận logic, Toán học và Lý/Hóa. Ngoài ra còn có 1 bài kiểm tra trình độ Tiếng Anh bắt buộc.

Bằng Thạc sĩ:

• International Business Management (Quản trị Kinh doanh)
  • Media Management (Quản trị Truyền thông)
  • Real Estate Energy (Năng lượng bất động sản)
  • Global Health Care (Chăm sóc sức khỏe toàn cầu)

Tại sao nên chọn Đại học KHƯD Arcada

• Địa điểm học tập lý tưởng: Tọa lạc tại thủ đô Helsinki, cách trung tâm thành phố khoảng 10 phút đi tàu điện
  • Cơ sở vật chất đẹp, chất lượng cao: Campus rộng rãi, hiện đại, nằm ngay tại “khu nghệ thuật” Arabianranta.
  • Môi trường học tập mang tính quốc tế.
  • Theo như báo cáo khảo sát năm 2015 về các trường ĐHKHƯD tại Phần Lan (thực hiên bởi trường Metropolia), Arcada xếp thứ nhất dựa trên các kết quả về giáo dục và nghiên cứu theo tiêu chuẩn của bộ Giáo dục và Văn hóa đề ra.
  • Trường tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên được thực hành ở tất cả các ngành nghề:
    • Đối với ngành IB, tổ chức AES (Arcada Entrepreneurship Society) được tạo ra bởi hội sinh viên của trường, tập trung tạo ra network và trao đổi giữa các doanh nhân tương lai. Tổ chức mở ra các cuộc hội thảo, diễn thuyết, các chuyến đi thực tế đến các công ty nhằm tạo ra cho hội viên những cơ hội học hỏi giao lưu với những doanh nhân thành công và có kinh nghiệm.
    • Sinh viên ngành Kĩ thuật xử lý vật liệu thì sẽ được thực hành tại phòng thí nghiệm nhựa của trường, nơi được những máy móc xử lý hiện đại và một máy in 3D mới nhất. Sinh viên ngành Điều dưỡng có cơ hội thực hành các thao tác y học như chẩn đoán, khám chữa, xử lý tình huống tại trung tâm y tế mô phỏng của trường – một trong những trung tâm y tế mô phỏng lớn nhất Phần Lan.

Bậc Cử nhân:

• EUR 6000/năm

Bậc Thạc sĩ:

• • EUR 9.000/năm đối với chương trình kéo dài 2 kỳ – 60 tín chỉ
  • • EUR 11.000/năm đối với chương trình kéo dài 3 kỳ – 90 tín chỉ.

Học bổng từ Đại học KHƯD Arcada

Học bổng trị giá 50% học phí sẽ được trao tặng cho những sinh viên hoàn thành đủ 55 tín chỉ trong một năm học. Học bổng này chỉ được áp dụng từ năm thứ hai trở đi.

Trường có 2 cách thức tuyển sinh:

• Thi đầu vào (tại Phần Lan).
  • Xét điểm SAT và yêu cầu IELTS 6.0.

Có thể bạn quan tâm: