Aalto University – Cơ hội học bổng 100% tại Đại học top 3 tại Phần Lan

Aalto University được thành lập vào năm 2010 là một trong những trường Đại học danh tiếng nhất của Phần Lan, nằm trong top 200 trường Đại học hàng đầu thế giới. Trường ra đời sau sự sát nhập 3 trường đại học Helsinki School of Economics, Helsinki University of Technology và University of Art and Design Helsinki với phương châm nuôi dưỡng sự đổi mới và sáng tạo.

Vì thế, tuy rằng tuổi đời còn trẻ nhưng Aalto University đã có hàng trăm năm kinh nghiệm giảng dạy toàn diện các ngành nghề. Với tổng cộng gần 20,000 sinh viên và 4,500 cán bộ công nhân viên đang học và làm việc, đây là trường lớn thứ hai tại Phần Lan. Trường được đặt theo tên của Alvar Aalto, kiến trúc sư nổi tiếng  với những sáng tạo đột phá trong kiến trúc đồng thời cũng là cựu sinh viên trường Helsinki University of Technology trước đây.

Aalto
Trường đại học Aalto, campus Helsinki.

Trường được phân ra thành 6 trường nhánh:

 • Trường Nghệ thuật, Thiết kế và Kiến trúc (Aalto ARTS)
 • Trường Công nghệ Hóa học (Aalto CHEM)
 • Trường Kinh tế (Aalto BIZ)
 • Trường Kĩ thuật điện (Aalto ELEC)
 • Trường Kĩ thuật (Aalto ENG)
 • Trường Khoa học (Aalto SCI)

Mỗi trường nhánh này hoạt động như một trường đại học chuyên ngành riêng biệt. Campus chính của trường nằm tại Espoo (nơi học của sinh viên ngành Kĩ thuật và bậc Cử nhân của khoa Kinh tế). Ngoài ra còn có các campus trong Helsinki tại quận Töölö (Kinh tế), Arabianranta (Nghệ thuật, thiết kế, kiến trúc) và tại các thành phố khác như Mikkeli, Pori và Vaasa.

Aalto University School of Business

Thông tin chính:

CampusHelsinki và Mikkeli
Cử nhân và Thạc sĩ4000
Cử nhân và Thạc sĩ tại Mikkeli250
MBA100
Tiến sĩ300
Đội ngũ giảng dạy250
Cán bộ nhân viên khác250

Trường Kinh tế đại học Aalto (Aalto University School of Business) là trường Kinh tế đầu ngành lớn nhất  tại Phần Lan, đã tạo được uy tín lâu năm về chất lượng giảng dạy và mạng lưới liên kết quốc tế rộng rãi. Thông qua các nghiên cứu khoa học đẳng cấp cao và mạng lưới đối tác rộng rãi, Aalto cung cấp cho sinh viên một chương trình giáo dục kết hợp nghiên cứu lý thuyết chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế.

Các môn học có sự đan xen giữa phân tích case studies, các dự án kinh doanh và các bài thuyết trình từ các giáo sư khách mời từ các trường đại học quốc tế trên khắp thế giới. Trường Kinh tế Aalto tọa lạc tại campus Töölö ngay giữa trung tâm thành phố.

Image result for aalto school of business
Aalto University School of Business

Trường được chia thành 7 khoa:

 • Khoa Kế Toán
 • Khoa Kinh Tế
 • Khoa Tài Chính
 • Khoa Thông Tin và Kinh Tế Dịch Vụ
 • Khoa Quản Lý
 • Khoa Marketing

Quốc tế hóa là mục tiêu trọng yếu trong phương pháp giảng dạy của trường. Cho đến thời điểm hiện tại, trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với trên 150 trường đại học trên thế giới. Mỗi năm trường chào đón khoảng 300 sinh viên quốc tế đến trao đổi từ các trường liên kết.

Tiền thân của Aalto, trường Kinh tế Helsinki, là trường Kinh tế đầu tiên ở Bắc Âu được nhận cả 3 bằng kiểm định: AACSB, AMBA, EQUIS, một thành tích mà chỉ có 60 trường khác trên thế giới đạt được. Trường cũng là một thành viên tích cực của CEMS (Khối Liên kết Giáo dục Quản Lý) và PIM (Tổ chức Hợp tác Quản trị Quốc tế).

Aalto
Sinh viên Aalto

Ngành Design tại Aalto – top 10 trên thế giới

Aalto nổi tiếng với 3 ngành trọng tâm: Công nghệ, Kinh doanh, Nghệ thuật & Thiết kế. Trong đó ngành Thiết kế đặc biệt được đánh giá cao, vị trí liên tục tăng lên trên các bảng XH uy tín trên thế giới. Theo QS – Art & Design 2018, ngành Nghệ thuật & Thiết kế của Aalto xếp thứ 4 Châu Âu và thứ 9 toàn cầu; còn theo BXH của Business of Fashion 2017, Aalto đứng thứ 4 Châu Âu và thứ 5 trong danh sách các trường nghệ thuật hàng đầu thế giới.

Các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh

Trường Kinh tế Aalto có 15 chương trình dạy bằng tiếng Anh, phần lớn là bậc Thạc sĩ. Một điều có lợi khi apply vào Aalto là sinh viên chỉ cần apply một lần vào chương trình Cử nhân là có thể học liên thông thẳng lên Thạc sĩ (còn gọi là chương trình 3 + 2). Sau khi học xong chương trình Cử nhân tại campus Mikkeli, sinh viên có quyền chọn tiếp tục chọn một trong những chương trình Thạc sĩ tại campus Helsinki.

Aalto không tổ chức thi đầu vào như các trường UAS nhưng trường sẽ xét tuyển dựa trên điểm SAT. Sinh viên VN thường sẽ thuộc nhóm xét tuyển loại III (Admission Group III). Trường Aalto sẽ tuyển chọn khoảng 25 sinh viên cho loại III.

Bậc Cử nhân

 • International Business (học tại Mikkeli)
 • Economics (học tại Espoo, thuộc Helsinki mở rộng)
 • Design (học tại Helsinki)
 • Science and Technology (học tại Helsinki)

Bậc Thạc sĩ

Aalto University cung cấp cho sinh viên rất nhiều chương trình học đa dạng trong các lĩnh vực sau:

 • Các ngành về Kinh doanh và Kinh tế (Kế toán, Kinh tế, Tài chính, Quản trị toàn cầu, Quản lý kinh doanh và Đổi mới,…)
 • Các ngành về Công nghệ và Kỹ thuật (Kiến trúc, Tự động hóa và Kĩ thuật điện, Kỹ thuật Hóa học, Sinh hóa và Vật liệu – Công nghệ sinh học, Khoa học Máy tính, Truyền thông và Thông tin, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật vật lý,…)
 • Các ngành về Nghệ thuật và Thiết kế (Thiết kế thời trang, quần áo và dệt may, Phim và Truyền hình, Kiến trúc nội thất, Sản xuất và Thiết kế truyền thông, Thiết kế cho sân khấu, phim và truyền hình,…)

Danh sách đầy đủ các chương trình Thạc Sĩ tại Aalto University có thể tra cứu tại đây.

Học phí 

Học phí sẽ được áp dụng cho sinh viên quốc tế học bậc Cử Nhân và Thạc Sĩ. Các chương trình Tiến Sĩ hoàn toàn miễn học phí.

Học phí dao động từ €12 000 đến  €15 000 cho mỗi năm học:

•   €12 000/năm đối với các chương trình đào tạo Cử Nhân.
•   €15 000/năm đối với các chương trình đào tạo Thạc Sĩ.

Học bổng

Học bổng sẽ được trao cho những sinh viên có điểm SAT cao nhất. Có 2 loại học bổng: nhóm A (100%)nhóm B (50%). Khác với học bổng của UAS (yêu cầu sinh viên hoàn thành đúng số lượng tín chỉ một năm), học bổng của Aalto mang tính cạnh tranh nên giành được học bổng hay không hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực thi SAT của sinh viên.

Học bổng sẽ được áp dụng trong suốt thời gian học của sinh viên (3 năm đối với bậc Cử Nhân, 2 năm đối với bậc Thạc Sĩ).

Bên cạnh học bổng miễn giảm học phí trên, Aalto còn có thêm chương trình học bổng dành cho những sinh viên có tiến độ học tập tốt. Học bổng có giá trị €1 500 sẽ được trao tặng dưới hình thức phần thưởng cho sinh viên có thể hoàn thành từ 60 tín chỉ trở lên trong một năm học.

Phương thức xét tuyển

Cử nhân Kinh tế và Quản trị kinh doanh (học tại Mikkeli):

Đây là chương trình 3+2 (học 3 năm Cử Nhân, sau đó liên thông lên Thạc Sĩ mà không cần phải làm hồ sơ xin học lại).  Xét tuyển sẽ được dựa vào điểm SAT do College Board gửi trực tiếp tới trường muộn nhất là vào giữa tháng 4.

Các chương trình Thạc Sĩ:

 • Thư giới thiệu
 • Bằng TN đại học ngành có liên quan + Học bạ/Bảng điểm
 • Chứng chỉ GMAT/GRE được gửi trực tiếp đến trường từ nhà tổ chức kì thi.
 • IELTS 6.5 (Writing phải từ 5.5 trở lên)

Địa chỉ: 19 đường 46, phường Thảo Điền, quận 2, Tp.HCM
SĐT: +84 90 336 12 87
Email: enquiries@thetreeacademy.edu.vn

The Tree Academy


Có thể bạn quan tâm: