Du học tại Sydney

Sydney – thủ phủ tiểu bang New South Wales luôn là sự lựa chọn của đông đảo du học sinh khi đến với nước Úc. Anwesha Goswami là một sinh viên đến từ Ấn Độ, đang học chương trình cử nhân tại University of Western Sydney. Cô có đôi dòng chia sẻ về một số điều thú vị về trải nghiệm tại Sydney và cách hòa nhập vào cuộc sống học tập tại Úc.  du học sydney

Tôi đến Sydney lần đầu tiên cùng ba mẹ lúc chỉ mới 10 tuổi, nên những ký ức về chuyến đi đó còn đọng lại trong tôi rất mờ nhạt. Vì thế, được quay trở lại thành phố tuyệt vời này khiến tôi thấy rất hào hứng! Sau khi tốt nghiệp tại Ấn Độ, tôi chuyển đến du học tại thành phố cảng Sydney. Nếu xét về một khía cạnh nào đó, nơi đây khác xa hoàn toàn quê hương tôi từ cảnh quang đến phong cách sống. Nhưng tôi lại không cảm thấy khác biệt quá lớn, tôi thật sự có thể xem Sydney như “nhà” mình và hoàn toàn yêu nơi này!

du học sydney

Làm gì khi đến với Sydney?

Sydney cách biển chỉ khoảng một tiếng nên bạn có thể đến biển bất cứ khi nào bạn thích. Thời tiết dịu nhẹ và bầu trời trong vắt nơi đây luôn làm cho tôi thích thú và thỏa mãn hơn bao giờ hết.

Những bãi biển hoang sơ của Sydney mang một vẻ đẹp ngỡ ngàng và hoàn toàn thích hợp với việc nghỉ ngơi, thư giãn. Cầu tàu vịnh Cockle cũng là nơi tôi đặc biệt yêu thích, bạn có thể ngồi ở những nhà hàng hay quán cà phê để thưởng thức khung cảnh tuyệt vời dọc theo bến cảng. Là người yêu thích chụp ảnh nên thỉnh thoảng tôi thường đến đây một mình hoặc cùng bạn bè, đi bộ và chụp hình trong hàng giờ liền.

Trước khi chuyển đến Sydney, tôi đã lo lắng rằng mình sẽ không thích hợp với thức ăn nơi đây, vì tôi vốn rất thích ăn ở ngoài cùng gia đình và bạn bè. Quả thật, phong cách ẩm thực và nhà hàng ở Sydney không quá phong phú để thỏa mãn một tâm hồn yêu ẩm thực như tôi.

Thích ứng với cuộc sống ở Sydney

Rất nhiều người ở quê nhà hỏi tôi rằng nơi đó có phân biệt chủng tộc không? Riêng tôi chưa bao giờ gặp phải bất kỳ sự phân biệt nào cả. Người dân ở đây rất thích chia sẻ văn hóa với nhau.

Nhảy cổ điển Ấn độ là một môn tôi rất yêu thích khi còn ở quê nhà. Và tôi đã thật sự rất bất ngờ khi khám phá ra rằng nó cũng được đánh giá cao tại đất nước này khi tôi biểu diễn trong ngày hội Holi Mahotsav ở Darling harbor.

Tôi tin rằng văn hóa của Sydney rất dễ thích nghi. Sự chuyển tiếp này với tôi nhẹ nhàng đến nỗi đi xuyên suốt một giai đoạn mà tôi không nhận thức bất cứ cảm giác là mình đang sống trên một đất nước rất đỗi xa lạ. Điều trở ngại duy nhất là mức sống ở đây khá đắt đỏ, tuy nhiên những điều còn lại đều rất tuyệt vời.

Cotton Candy

Bài viết do Noval Nυgraнa (@novalone) chia sẻ vào

Người ta thường cho rằng sống ở một đất nước xa xôi là một điều cực kỳ khó khăn và chúng ta phải cật lực xoay sở để ổn định cảm xúc. Chỉ khi chuyển đến Sydney tôi mới nhận ra sự quan trọng của tình yêu thương con người và điều đó quan trọng ra sao. Giờ đây, tôi đã dành một tình yêu lớn cho thành phố này không chỉ vì quang cảnh đẹp mà tôi thật sự cảm thấy gắn liền với nó khi gặp gỡ những người tuyệt vời, mang đến cho tôi một hành trình thật đáng giá. Ngoài ra, tôi còn học được những điều rất bổ ích và nhận được nhiều sự giúp đỡ ở trong trường đại học.

Lời khuyên cuối cùng của tôi là hãy sống, học hỏi, khám phá và đừng đề mình cô đơn. Người bạn đồng hành tốt sẽ mang lại cho bạn những điều kỳ diệu.

Một số trường Đại học, Cao đẳng tại Sydney để bạn tham khảo:

TAFE New South Wales

University of Technology Sydney (UTS) – UTS: INSEARCH (English, Diploma program)

University of Western Sydney

Macquarie University

William Blue College of Hospitality Management

University of New South Wales (Group of 8)

University of Sydney (Group of 8)

… cùng rất nhiều ngôi trường khác.

Bạn lo ngại không biết Sydney có phù hợp với bản thân mình không, hay còn phân vân về chuyện chọn trường, khâu thủ tục xin visa? Để lại vài lời nhắn cho The Tree Academy tại Enquiry Section hoặc gọi trực tiếp đến hotline: 0903 361 287 hoặc 083 995 8026 để được giải đáp thắc mắc nhé!