Các thành phố và Đại học Úc

Trong bài viết này, The Tree sẽ giới thiệu cho các bạn một số thành phố nổi tiếng nhất của Úc và các trường đại học trọng điểm nằm ở các thành phố đó nhé.

Các thành phố và Đại học Úc
Sydney

Sydney Các thành phố và Đại học Úc

Cái tên Sydney thường gợi lên hình ảnh những bãi tắm sôi động, và nhất là biểu tượng nhà hát Opera Sydney (mà người Việt mình thường gọi là nhà hát Con Sò), Sydney còn được biết đến như là một thành phố sáng tạo và rất “trí thức”.

Hai trong số tám trường đại học hàng đầu của Úc (nhóm G8) được đặt tại Sydney là Đại học Sydney (hạng 39 thế giới, QS Ranking) và Đại học New South Wales (hạng 52 thế giới, QS Ranking). Ngoài ra, các đại học danh tiếng khác của Úc cũng có campus tại thành phố này: Đại học Macquarie, Đại học Sydney …

Các thành phố và Đại học Úc
Melbourne

Melbourne   Các thành phố và Đại học Úc

Được đánh giá là thủ đô văn hóa của Úc, Melbourne là một lựa chọn thích hợp cho những ai nghĩ rằng Sydney quá xô bồ và ồn ào. Những cư dân của Melbourne rất thích chơi thể thao. Thành phố này cũng rất nổi tiếng vì cuộc sống về đêm. Ngoài ra, kiến trúc của thành phố Melbourne được bảo tồn tốt nhất so với các thành phố khác tại Úc.

Như Sydney, Melbourne có 2 trường đại học nằm trong nhóm G8 là Đại học Melbourne (hạng 36 thế giới theo QS Ranking) và Đại học Monash (hạng 61 thế giới theo QS Ranking). Ngoài ra, một số đại học Úc quen thuộc với sinh viên Việt Nam cũng nằm tại Melbourne: RMIT, La Trobe, Swinburne,…

Các thành phố và Đại học Úc
Brisbane

Brisbane Các thành phố và Đại học Úc

Đây là thành phố lớn thứ 3 tại miền Đông Úc, là thủ phủ của bang Queensland. Brisbane nổi tiếng nhờ sự thân thiện của các cư dân bản địa, đến nỗi người ta cho rằng chính sự thân thiên nơi đây đã góp phần làm Brisbane là thành phố phát triển nhanh nhất của Úc. Tất nhiên, chỉ duy nhất sự than thiện thì chưa đủ để mô tả thành phố này; Brisbane còn có đời sống âm nhạc phát triển, rất nhiều bãi tắm đẹp, và cả những học viện văn hóa tầm cỡ quốc tế.

Các đại học nổi tiếng tại Brisbane, đầu tiên là Đại học Queensland (QS xếp hạng thứ 46 thế giới). Ngoài ra, Đại học Griffith quên thuộc với sinh viên Việt Nam, cũng có cơ sở chính tại đây. Tiến sĩ Lý Quý Trung, người sáng lập chuỗi cửa hàng Phở 24, là người nước ngoài đầu tiên được phong hàm Giáo sư danh dự của Đại học Griffith.

Các thành phố và Đại học Úc
Perth

Perth Các thành phố và Đại học Úc

Perth là thành phố thiên đường cho những ai ưa thích cuộc sống yên bình và không quá hối hả. Thành phố nằm bên bờ Tây Úc, khu vực ít sôi động của đất nước Kanguru. Những bãi biển đẹp của thành phố này cũng không nhộn nhịp, nên là nơi lí tưởng cho những ai yêu thích thiên nhiên hoang sơ. Tại Perth, bạn đừng mong đợi những cuộc vui thâu đêm; thay vào đó, hãy tìm một quán cà phê nhẹ nhàng hay một góc công viên yên tĩnh để tận hưởng thành phố.

Những đại học nằm tại thành phố Perth không quá nổi tiếng hay quen thuộc với sinh viên Việt Nam. Tại đây có đại học Tây Úc, Đại học Curtin, Murdoch. Úc chỉ có 3 trường đại học tư, một tại thành phố Adelaide, một tại bang Queensland, và cái còn lại là đại học Notre Dame tại thành phố Perth.

các thành phố và Đại học Úc
Adelaide

Adelaide Các thành phố và Đại học Úc

Adelaide, thủ phủ bang Nam Úc, cũng là thủ phủ của vùng sản xuất rượu tại Úc. Cũng giống hầu hết các thành phố lớn tại Úc, Adelaide là thành phố biển. Đây là thành phố thiên đường cho những tín đồ ẩm thực. Ngoài ra, Adelaide cũng nổi tiếng vì những khu sinh thái được bảo tồn tốt.

Trường đại học danh tiếng nhất vùng là Đại học Adelaide (hạng 102 thế giới); sau đó là đại học Nam Úc (hạng 293 thế giới). Các thứ hạng đều theo QS Ranking.

The Tree Academy