Học tập tại các trường Trung học Vancouver (Canada)

Chương trình đào tạo quốc tế của Hội đồng Giáo dục Vancouver (Vancouver School Board – VSB) mang đến cho các bạn du học sinh cơ hội học tập tại một trường học địa phương, tốt nghiệp với bằng hoàn thành chương trình lớp 12, hoặc tham gia các chương trình hè.

Vancouver

Hội đồng Giáo dục Vancouver

Tham khảo danh sách các trường Trung học thuộc Hội đồng Giáo dục Vancouver tại đây.

• Chỉ tiêu tuyển sinh: 1.700
  • Tỉ lệ tuyển sinh của Hội đồng: 3%
  • Các quốc gia của du học sinh: học sinh đến từ hơn 16 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Hồng Kông, Việt Nam, Đài Loan, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Brazil, Đức, Thái Lan và Mexico.

Các trường Vancouver cung cấp nhiều khóa học tự chọn

• Lịch sử, địa lý, toán học, kế toán, luật
  • Ban nhạc, dàn nhạc, hợp xướng, kịch nghệ, vũ đạo, nghệ thuật đồ họa, thiết kế thời trang, nghiên cứu phim
  • Giáo dục thể chất, các câu lạc bộ thể thao
  • Các khóa học tín chỉ tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nhật và tiếng Trung
  • Công nghệ thông tin, nghề thủ công và các khóa học tín chỉ CAD

Tại một số trường, học sinh có thành tích học tập xuất sắc có thể theo học khóa Nâng cao AP về Toán học, Khoa học máy tính, Văn học, Lịch sử và Khoa học.

Bằng cấp: Bằng tốt nghiệp trung học tỉnh British Columbia

• Lớp 8 tới lớp 12 (học sinh từ đủ 13 tuổi trở lên)
  • Chương trình tiểu học (từ 5 đến 12 tuổi)
  • Sĩ số lớp học: 20-30 học sinh
  • Sĩ số trường học: 400 đến 3.000 học sinh
  • Tỷ lệ học sinh/giáo viên: 20-30 : 1
  • Niên học: tháng 9 đến tháng 6
  • Liên kết Nhập học các trường Cao đẳng/Đại học: Học sinh hoàn thành tốt các yêu cầu tốt nghiệp lớp 12 sẽ được nhận những bằng cấp cần thiết để xin nhập học tại các trường Cao đẳng, Đại học.

Chất lượng của nền Giáo dục Vancouver

• Các bằng cấp từ Hội đồng Giáo dục Vancouver được công nhận trên toàn thế giới.
  • Kiểm tra hệ thống trường học từ nước bạn để chắc chắn về mọi sự xác nhận và các yêu cầu nhập học kèm theo.

Hỗ trợ dành cho Học sinh quốc tế

• Định hướng cho học sinh mới
  • Tư vấn cho học sinh quốc tế
  • Đội ngũ nhân viên trong hội đồng trường am hiểu nhiều ngôn ngữ
  • Dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ y khoa và nha khoa tại thành phố Vancouver
  • Các hoạt động tham quan, dã ngoại dành cho học sinh
  • Hoạt động dạy kèm giữa các học sinh

Về Homestay

Hội đồng Giáo dục Vancouver mang đến cho học sinh quốc tế (độ tuổi từ 13 trở lên) cơ hội được cùng sống với một gia đình Canada trong khi đang theo học tại một trường công lập Vancouver.

• Học sinh sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa, lối sống, các phong tục Canada.
  • Học sinh ở homestay được cung cấp một phòng ngủ riêng, với các điều kiện vật chất để học tập, ba bữa ăn một ngày với một khoản chi tiêu hàng tháng.
  • Chủ homestay cũng có thể trở thành người giám hộ cho học sinh, tùy theo yêu cầu.
  • Học sinh có thể xin ở homestay sau khi được Hội đồng Giáo dục Vancouver chấp thuận nhập học.

Khóa học hè

Học sinh có thể tham gia các khóa học mùa hè với các học sinh bản địa tại Vancouver trong tháng 7 và tháng 8, thời điểm nhà trường tổ chức rất nhiều các khóa học ngoại khóa bao gồm: các lớp tiếng Anh, học thuật, các khóa giải trí và tìm hiểu văn hóa. Xin vui lòng liên hệ văn phòng The Tree Academy để biết thêm thông tin về khóa học hè dành cho học sinh quốc tế.

Đăng ký tư vấn miễn phí: https://goo.gl/iwME68