Chuẩn bị hành trang du học Canada cùng ICEAP

ICEAP - Trường Anh ngữ Học thuật Quốc tế Canada
ICEAP – Trường Anh ngữ Học thuật Quốc tế Canada

ICEAP là trường Anh ngữ học thuật tổng hợp nổi tiếng tại Canada, được hình thành từ trung tâm ngoại ngữ trường Đại học Cape Breton của Canada, chủ yếu bồi dưỡng Anh ngữ cho sinh viên quốc tế. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Anh ngữ, danh tiếng của trường ICEAP được biết đến rộng rãi tại các trường Đại học ở miền Đông Canada.

Đối tượng của chương trình học:

•   Sinh viên đã được nhận vào trường đối tác của ICEAP, nhưng chưa đạt yêu cầu về trình độ Anh ngữ
•   Sinh viên mong muốn vào học tại trường đối tác của ICEAP, nhưng chưa được phía trường chấp nhận
•   Sinh viên đã có bằng TOEFL hoặc IELTS, vẫn có nguyện vọng trau dồi thêm tiếng Anh, để không phải bỡ ngỡ khi nhập học chuyên ngành
•   Học sinh tốt nghiệp cấp 3, sinh viên Đại học hoặc nghiên cứu sinh Thạc sĩ.

Mục tiêu của chương trình học: Trường ICEAP đóng vai trò trong việc nâng cao toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của sinh viên, là chương trình được thiết kế nhằm bồi dưỡng tiếng Anh học thuật cho sinh viên trước khi chính thức bước vào học chuyên ngành ở Đại học/Cao đẳng.

Các chương trình học

Chương trình học EAP có 7 cấp bậc từ Beginner cho đến Bridge Course Level , kéo dài 8 tuần cho mỗi bậc. Vào ngày đầu tiên của học kỳ, học sinh sẽ được kiểm tra và xếp vào lớp phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng của học sinh.

Cấp độ Beginner (Foundation of English, Transitioning to EAP, Fundamentals of EAP) là những khóa học tập trung vào việc phát triển kỹ năng ngôn ngữ căn bản cho sinh viên và định hướng văn hóa cho sinh viên.

Cấp độ Intermediate (Intermediate EAP, Uppermost EAP, CBU Readiness) là những chương trình tập trung vào cách sử dụng từ ngữ hàn lâm trong môi trường giáo dục bậc Đại học. Chương trình này còn giúp sinh viên phát triển những kỹ năng cần thiết để cạnh tranh với những sinh viên bản xứ cùng lớp.

Cấp độ Bridge Course chuẩn bị cho sinh viên bắt đầu nhậ p học vào chương trình của trường ĐH Cape Breton. Những chương trình học như nhập môn Đại học, Bài viết học thuật và Phát triển kỹ năng hội thoại được lồng ghép với những bài học chọn lọc từ môn ngữ pháp nâng cao, kinh tế và giao tiếp đa văn hóa.

Dành cho những sinh viên có tiềm năng theo học MBA:

Chương trình CBU Entrance Exam Preparation và chương trình Business Background sẽ chuẩn bị cho sinh viên về mặt phát triển cả ngôn ngữ lẫn kiến thức nền về kinh tế. Khóa học này sẽ đem đến cho sinh viên cơ hội phát triển ngôn ngữ song song với việc tham gia vào những khóa học hấp dẫn mỗi năm ở Cape Brenton University.

Pre-Master of Education Pathway Course chuẩn bịcho sinh viên về mặt ngôn ngữ cũng như những kỹ năng về học thuật cần thiết để có thể thành công trong chương trình học Thạc sĩ Giáo dục, tập trung vào kỹnăng lãnh đạo và học hỏi trong thế kỷ 21.

Pre-master of Science in Computer Science Pathway Course là một chương trình kéo dài 16 tuần qua nhiều chủ đề khác nhau về Khoa học Máy tính. Ngoài việc chuẩn bị kiến thức và kỹ năng về ngôn ngữ cho sinh viên, chương trình còn cung cấp một lượng kiến thức về thuật toán, phần cứng, ngôn ngữ lập trình.

Điều kiện nhập học tại các trường đối tác của ICEAP

Điều kiện đầu vào của chương trình Đại học: tốt nghiệp cấp 3 với điểm trung bình từ 60% (Cao đẳng Fanshawe, NBCC, NSCC), điểm trung bình từ 65% ( CBU, UPEI), điểm trung bình từ 70% ( Đại học Bishop’s, Brock, Nipising, NSCAD, MSVU), điểm trung bình từ 79% ( King’s University College, Acadia).

Các trường đối tác của ICEAP Trường ICEAP hợp tác với nhiều trường Đại học và Cao đẳng, mang đến nhiều lựa chọn cho sinh viên. Những trường Đại học/Cao đẳng đối tác của ICEAP hiện gồm:

STT Tên trường Xếp hạng ở Canada Năm thành lập
1 Trường đại học Acadia Thứ 4 loại hình cơ sở 1838
2 Trường đại học Bishop’s Thứ 9 loại hình cơ sở 1843
3 Trường đại học Brock Thứ 15 loại hình tổng hợp 1964
4 Trường đại học Cape Breton Thứ 18 loại hình cơ sở 1953
5 Trường đại học King’s University College Thứ 5 loại hình tổng hợp 1954
6 Trường đại học Mount Saint Vincent Thứ 17 loại hình cơ sở 1873
7 Trường đại học Nipising Thứ 17 loại hình cơ sở 1992
8 Trường đại học NSCAD / 1887
9 Trường đại học Prince Edward Island Thứ 10 loại hình cơ sở 1804
10 Trường Cao đẳng Fanshawe / 1804
11 Trường cao đẳng Cộng đồng New Brunswick / 1974
12 Trường cao đẳng Cộng đồng Nova Scotia / 1988

Học phí

Phí đăng ký $ 260
Phí thẩm định và xử lý chuyển khoản tín dụng $ 300
Học phí bậc General $ 2,980 (cho mỗi bậc học)
Học phí chương trình liên thông $ 3,900
Học phí chương trình Business Background $ 3,900
Phí học luyện thi CBU MBA $ 3,900
Chương trình Pre-master of Education $ 7,800
Chương trình Pre-master of Science in Computer Science $ 7,800

The Tree Academy