Hoàn tất 2 năm cuối Đại học tại Northeastern University

Như thế nào là một du học sinh diện chuyển tiếp?

Bạn muốn đi du học Mỹ.

Bạn đang là sinh viên năm 2, năm 3 tại một trường Đại học hoặc đã tốt nghiệp trường Cao đẳng.

Bạn muốn tiếp tục học chuyên ngành mình đã chọn.

Hội đủ 3 điều kiện trên thì bạn chính xác đủ tiêu chuẩn để trở thành một du học sinh Mỹ diện chuyển tiếp đó! Nếu bạn quan ngại sự khác biệt giữa 2 nền giáo dục sẽ ảnh hưởng đến việc chuyển tiếp của bạn, thì đừng lo! Với chương trình chuyển tiếp 2+2 (Bachelor’s Completion program) của Northeastern University (hạng #40 National Universities của Mỹ, được chứng nhận AACSB), bạn sẽ được chuyển tín chỉ, hoàn tất 2 năm cuối đại học và nhận bằng Cử nhân của Mỹ.

Sơ lược về Northeastern University (NU)

NU tọa lạc ngay trung tâm thành phố Boston của Mỹ. Ngoài nền giáo dục nổi trội, Boston là thành phố kết hợp hài hòa giữa sự hiện đại và văn hóa Ăng-lê cổ kính. Không giống New York, Boston không quá xô bồ, đông đúc mà sôi động vừa đủ để mọi người kịp thư giãn, vui chơi sau những giờ học căng thẳng.

Thế mạnh của NU chính là trang bị cho sinh viên kinh nghiệm làm việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chỉ tính riêng năm học 2016-2017, NU đã hỗ trợ hơn 11,000 sinh viên của trường tham gia và chương trình Co-op (4-8 tháng đi làm toàn thời gian và được trả lương trong thời gian học). Dịch vụ tư vấn hướng nghiệp của trường nằm trong Top 3 toàn nước Mỹ (theo Princeton Review 2018);  trường Kinh doanh của NU cũng đứng hạng 5 trong nhóm các trường có chương trình việc làm tốt nhất cho sinh viên (theo Bloomberg Business Week 2016). #GoHuskies!

Chó Husky là linh vật của Northeastern University!

Chương trình Bachelor’s Completion tại Northeastern University

Đây là lộ trình chuyển tiếp 2+2 dành cho các sinh viên đang theo học năm 2, năm 3 tại một trường Đại học (ở Việt Nam hoặc những quốc gia khác như Anh, Úc, Canada) mong muốn tiếp tục chương trình tại Hoa Kỳ. Các môn chuyên ngành sẽ hoàn toàn được chuyển tiếp sang NU và bạn sẽ tốt nghiệp với tấm bằng Cử nhân Đại học Mỹ chỉ trong vòng 2 năm.

Hiện tại, lộ trình này dành cho các bạn sinh viên đang theo học ngành:

  • Tài chính kế toán (Finance and Accounting Management)
  • Nghệ thuật lãnh đạo (Leadership with a Business minor)
  • Quản trị kinh doanh (Management)
  • Công nghệ thông tin (Information Technology)

Yêu cầu đầu vào của chương trình chuyển tiếp:

  • IELTS 6.5
  • Điểm trung bình tương đương 6.5/10
  • Đã học 32 tín chỉ chuyên ngành

Học phí:

$46,369 cho toàn bộ chương trình (2 năm)

Lợi ích của chương trình chuyển tiếp

Thứ nhất – Hãy nghía qua chuẩn đầu vào bậc Undergraduate của các trường Đại học, bạn sẽ thấy họ yêu cầu: học bạ, điểm SAT hoặc ACT, TOEFL/ IELTS, bài luận. Còn đối với sinh viên diện chuyển tiếp, bạn chỉ cần cung cấp bảng điểm ĐH và IELTS. Như vậy là vượt qua được “bức tưởng lửa” SAT rồi đó!

Thứ hai – Một trong những lý do sinh viên thường nghĩ đến chương trình chuyển tiếp đó là sự thiếu hài lòng về ngôi trường mà họ đang theo học. Tại Hoa Kỳ – nơi có nền giáo dục tiên tiến, bạn chắc chắn sẽ hài lòng với quyết định của mình nhờ có những trải nghiệm giáo dục mới mẻ hơn. Hơn nữa, bạn có thể tận dụng tối đa chương trình Co-op của trường để được trải nghiệm thực tế môi trường làm việc tại Mỹ. Hoàn tất 2 năm cuối Đại học, nhận bằng Cử nhân của trường Mỹ, và còn có thêm kinh nghiệm làm việc để “tô điểm” cho CV của bạn, như vậy còn gì bằng? 😉

Thứ ba – Đối với các viên chức lãnh sự, bỏ dỡ việc học tại Việt Nam và bắt đầu lại từ đầu tại Mỹ đôi khi lại là một lí do hoàn toàn không hợp lý (đặc biệt là khi chuyên ngành ở hai nơi tương đồng). Do đó, chuyển tiếp giúp bạn chứng minh với Lãnh sự Quán rằng mình có một kế hoạch học tập rõ ràng và thuyết phục hơn!


Liên hệ Tree ngay để tìm hiểu kĩ hơn về Northeastern University và được tư vấn lộ trình học du học Mỹ phù hợp với bạn nhất!

Địa chỉ: 19 đường 46, phường Thảo Điền, quận 2, Tp.HCM
SĐT: +84 90 336 12 87
Email: enquiries@thetreeacademy.edu.vn
Đăng ký tư vấn miễn phí: bit.ly/2JyOv1t

The Tree Academy


Có thể bạn quan tâm: