Graduate Certificate – Lộ trình mới dành cho sinh viên Sau Đại học

Graduate Certificate (tạm dịch Chứng chỉ sau Đại học) là một khóa học ngắn hạn dành cho sinh viên tốt nghiệp bậc Cử nhân khá phổ biến ở các quốc gia Bắc Mỹ. Chương trình bao gồm từ 16-18 tín chỉ nên độ dài khóa học tối đa chỉ mất 1 năm. Theo báo cáo của The Washington Post, sở hữu chứng chỉ sau Đại học có thể giúp bạn tăng thu nhập lên đến 25%.

“Graduate Certificate dành cho ai?”

  • Các bạn đã có bằng Cử nhân, mong muốn học thêm kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực yêu thích của mình, nhưng không đủ thời gian hoặc điều kiện để theo học Master.
  • Các bạn có nguyện vọng tăng khả năng chuyên môn trong thời gian ngắn để thăng tiến trong công việc.
  • Những ai có ý định học Master nhưng muốn “đi chậm mà chắc” để xác định ngành nào thích hợp nhất cho mình.
  • Các bạn muốn học ngành mới để đổi hướng sự nghiệp.

“Vì sao mình nên chọn Graduate Certificate?”

1. Cơ hội được thực tập theo chuyên ngành ngay trong chương trình học

Điểm đặc biệt của chương trình Graduate Certificate là bạn được thực tập thực tế và tích lũy kinh nghiệm mà không cần đợi đến khi tốt nghiệp. Đồng thời đây cũng là cơ hội để mở rộng mối quan hệ và thậm chí được hưởng lương tùy theo chính sách của công ty bạn lựa chọn.

Vì thực tập là một phần trong chương trình học nên nhà trường luôn hỗ trợ sinh viên tối đa bằng cách giới thiệu công việc từ doanh nghiệp đối tác của trường, tổ chức ngày hội việc làm (career fair) và những buổi workshop giúp sinh viên các cải thiện kỹ năng phỏng vấn xin việc, viết CV,…

2. Yêu cầu đầu vào dễ dàng hơn bậc Thạc sĩ

Graduate Certificate là một bước đệm hoàn hảo để bạn bước vào chương trình sau Đại học dù chưa có điểm GMAT/GRE hay tạm thời chưa đạt đủ yêu cầu IELTS/TOEFL của khóa Thạc sĩ. Sau khi hoàn tất chương trình Graduate Certificate, bạn hoàn toàn có thể chuyển tín chỉ và học lên 1 năm cuối hoàn thành chương trình bằng Thạc sĩ. Con đường này chắc chắn dễ chịu hơn mà vẫn cho kết quả xứng đáng.

Để giúp các bạn đỡ bỡ ngỡ khi vừa sang môi trường học tập ở Mỹ, một số trường còn mở thêm các lớp Preparation để sinh viên làm quen phương pháp học mới, cải thiện tiếng Anh và phát triển các kĩ năng cần thiết cho hành trình xin thực tập sắp tới.

Ngoài ra, nếu bạn phân vân giữa các ngành học, hay đang tự đặt cho mình câu hỏi nên học MBA hay bằng Master of Science, lộ trình Graduate Certificate chính là một lựa chọn hợp lý. Bằng cách tiếp cận với các môn học của chương trình sau Đại học, tham vấn với các giáo sư, thực tập thực tế, bạn sẽ xác định được lựa chọn nào phù hợp với định hướng nghề nghiệp của mình sau này.

3. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Theo Cục Thống kê Lao động, có đến 51,9% nhân viên ở Mỹ có Chứng chỉ sau Đại học thay vì bằng Thạc sĩ. Do khóa học chỉ kéo dài 1 năm, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí học tập cũng như sinh hoạt, mà vẫn tiếp cận được những kiến thức chuyên môn cần thiết để cạnh tranh trên thị trường lao động.

4. Tận dụng thời gian ở Mỹ để tham gia OPT (Optional Practical Training)

Nếu các bạn chưa từng nghe về OPT, thì đây là hình thức thực tập sau khi bạn đã hoàn thành khóa học tại Mỹ. Thời gian OPT cho mỗi lần thực tập là 12 tháng và 29 tháng đối với các ngành STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học). Với chương trình Graduate Certificate, bạn sẽ có nhiều lựa chọn để kéo dài thời gian học và làm việc tại Mỹ.

Các cơ hội OPT sau khi hoàn tất khóa học

Nếu bạn quan tâm và đang cân nhắc về khóa học Graduate Certificate, hãy để lại vài lời nhắn cho The Tree Academy nhé!

Địa chỉ: 19 đường 46, phường Thảo Điền, quận 2, Tp.HCM
SĐT: +84 90 336 12 87
Email: enquiries@thetreeacademy.edu.vn
Đăng ký tư vấn miễn phí: bit.ly/2JyOv1t

The Tree Academy


Có thể bạn quan tâm: