7 lý do bạn nên học MBA tại Hà Lan

MBA Hà Lan MBA Hà Lan

du học Hà Lan

Bạn có thể học ngành MBA ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới, tuy nhiên, một số quốc gia với nền giáo dục vững mạnh có thể đưa bạn đi xa hơn trên con đường học vấn của bạn.

Quốc gia nhỏ, cơ hội lớn, đó là quan điểm của nhiều người về Hà Lan trên khía cạnh phát triển nghề nghiệp. Dù là bạn đang đi học ở Hà Lan hoặc đang có ý định thì quốc gia nhỏ nhưng có tầm ảnh hưởng lớn này vẫn có rất nhiều lợi thế cho bạn. Sau đây là 7 lý do tại sao bạn nên học MBA tại Hà Lan.

Môi trường quốc tế MBA Hà Lan

Hà Lan là một điểm nóng của quốc tế nhờ địa thế nằm ngay trung tâm châu Âu của mình và vì việc sử dụng tiếng Anh rộng rãi của cư dân. Một điểm cộng nữa chính là người Hà Lan đã “dày dặn kinh nghiệm” trong lĩnh vực thương mại quốc tế từ những ngày xa xưa, một truyền thống vẫn còn trường tồn cho đến ngày hôm nay.

Chương trình MBA của Hà Lan phản ánh những thực tiễn trên khía cạnh kinh doanh trên toàn cầu vì lý luận của họ được dựa trên một góc nhìn từ quốc tế, kết hợp với lối tư duy của doanh nhân Hà Lan, từ đó thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Mạng lưới kinh doanh toàn cầu

Môi trường quốc tế của chương trình MBA tại Hà Lan thu hút nhiều học sinh đến từ rất nhiều quốc gia và hoàn cảnh trên thế giới, cho phép bạn trải nhiệm và nắm bắt sự đa dạng về kiến thức, kinh nghiệm và mạng lưới xã hội.

Trong các chương trình MBA với sỉ số lớp nhỏ sẽ mang đến một lớp học hiệu quả cùng một cộng đồng sinh viên gắn bó khắn khít với nhau. Bạn học của bạn sẽ tương tự như những thành viên trong gia đình, giúp bạn hình thành được một mạng lưới kinh doanh bền vững suốt đời, đồng thời cung cấp cho bạn một mạng lưới phủ khắp toàn cầu với rất nhiều người bạn có thể hợp tác và tín nhiệm.

Cựu sinh viên sử dụng mạng lưới của họ theo nhiều cách: một số sinh viên đã tốt nghiệp sử dụng những mối liên hệ của họ để được tuyển dụng, một số lại khởi nghiệp cùng nhau hoặc tìm kiếm một dự án ngoài nước.

Kết nối với những công ty lớn ngay trong khi đang học

Hà Lan không chỉ có một môi trường quốc tế mạnh mẽ mà còn là nơi đặt trụ sở sinh cho nhiều công ty lớn của thế giới.

Sự tập trung cao của các công ty đa quốc gia ở một đất nước nhỏ đồng nghĩa với việc tương tác cùng những nhân vật “máu mặt” khá dễ dàng.

Hầu hết các chương trình MBA đều liên quan đến những nhà lãnh đạo doanh nghiệp qua những bài giảng, dự án và sự kiện mở rộng mạng lưới của khách mời, những người có chức vụ quan trọng trong những doanh nghiệp lớn.

Các trường có những chương trình MBA cũng thường khai thác mạng lưới cựu sinh viên của họ để chia sẻ kiến thức về kinh nghiệm làm việc trong một số ngành cụ thể hoặc dưới tư cách là nhân viên tư vấn.

Nâng cao sức hút của bạn trên thị trường việc làm

Bằng MBA của Hà Lan chuẩn bị cho bạn kỹ càng hơn cho thị trường việc làm vì nó cung cấp cho bạn những công cụ, kiến thức để có thể hiểu được tất cả những khía cạnh làm việc trong một công ty hay tổ chức lớn.

Có một sự hiểu biết rộng rãi về toàn cảnh tình hình kinh tế nói chung là một ưu thế lớn khi ứng tuyển cho những vị trí lãnh đạo – những vị trí đòi hỏi khả năng thích ứng và tầm nhìn xa trông rộng.

Những chương trình MBA ở Hà Lan luôn được cập nhật để theo sát tình hình thị trường. Ví dụ, những trường Đại học ở Hà Lan càng ngày càng coi trọng vai trò của ngành CNTT trong kinh doanh và điều chỉnh những khóa học của họ sao cho thật phù hợp.

Phát triển khả năng lãnh đạo MBA Hà Lan

Học MBA tại Hà Lan sẽ phát triển kỹ năng cá nhân cũng như kỹ năng nghề nghiệp của bạn. Trong suốt khóa học, bạn sẽ nhận thức được những điểm mạnh và yếu của bản thân, được khám phá và tìm hiểu bản thân bạn là người lãnh đạo như thế nào và tìm cách áp dụng những tính cách độc đáo của cá nhân bạn để đạt được kết quả tốt nhất.

Khi bắt đầu chương trình MBA, bạn cũng sẽ hiểu được điều gì đã đưa bạn đến với thành công của hôm nay, và những yếu tố nào từ thuở thơ ấu đến hiện tại đã ảnh hưởng đến đam mê và quyết định của bạn.

Tuy nhiên bạn không chỉ phát triển trong sự cô lập. Khi theo học chương trình MBA, bạn sẽ tham gia vào hàng loạt những hoạt động nhóm, giúp bạn dần nâng cao kỹ năng lãnh đạo của bạn.

Làm việc trong nhiều nhóm khác nhau với những vai trò khác nhau, bạn và bạn học phải tìm ra được những cách hiệu quả để đạt được những mục đích chung. Bạn sẽ học được những phương pháp để rèn luyện khả năng lãnh đạo của mình cùng với kiến thức để có thể sử dụng khả năng đó.

Luật di trú thuận lợi MBA Hà Lan

Nếu bạn không có quốc tịch Hà Lan hoặc EU, bạn có thể nộp đơn xin  visa du học để học bằng MBA tại Hà Lan.

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được gia hạn visa tự động 1 năm để tìm việc làm hoặc kinh doanh tại Hà Lan.

Một số lợi ích thiết thực khác MBA Hà Lan

Bên cạnh những lợi ích vĩ mô, vẫn còn những lợi ích thiết thực khác từ việc học MBA tại Hà Lan.

Đầu tiên, chương trình học sẽ giúp bạn trau dồi và rèn giũa tiếng Anh thương mại của bạn vì hầu như các chương trình MBA đều có chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

Thứ hai, nếu bạn đang làm việc, sinh sống hoặc đang trả thuế tại Hà Lan thì chi phí học chương trình MBA của bạn sẽ được khấu trừ từ 30-40%

Nhìn chung, tấm bằng MBA là một phương thức tuyệt vời để thăng tiến trong sự nghiệp của bạn, quyết định khó khăn nhất chỉ là học ở đâu và khi nào.

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn giải đáp được phần nào những câu hỏi về quốc gia nên đến học, còn về vấn đềthời gian sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào sự quyết định của bạn vì sự phát triển và tiến bộ của mỗi người sẽ có từng tốc độ và nhịp điệu khác nhau, và chính bạn sẽ là người hiểu rõ nhất về điều đó.

Địa chỉ: 19 đường 46, phường Thảo Điền, quận 2, Tp.HCM
SĐT: +84 90 336 12 87
Email: enquiries@thetreeacademy.edu.vn
Đăng ký tư vấn miễn phí: https://goo.gl/fiq2CJ

The Tree Academy


Có thể bạn quan tâm: