Những điểm đến ở Hà Lan mà du học sinh không thể bỏ qua

Điểm đến Hà Lan Điểm đến Hà Lan Điểm đến Hà Lan Điểm đến Hà Lan

Một điều khá hiển nhiên trong cộng đồng du học sinh đó chính là: du học không chỉ có học. Cuộc sống của sinh viên khi ở nước ngoài không chỉ có việc vùi đầu học hay tiệc tùng tưng bừng. Họ thường muốn được đi du lịch, thăm thú để tìm hiểu thêm về đất nước nơi họ đang sinh sống. Vì thế, qua bài viết này, The Tree Academy muốn giới thiệu cho các bạn thêm về những điều thú vị và bổ ích các bạn có thể làm tại Hà Lan.

du học Hà Lan

Khi nhắc đến Hà Lan, có một số hình ảnh hẳn sẽ hiện hữu ngay lập tức trong đầu các bạn: cối xay gió, guốc gỗ, hoa tulip… Tuy nhiên, những hình ảnh đó sẽ rất khó tìm thấy ở những thành phố bạn sinh sống và học tập. Để nhìn thấy những khía cạnh chân thật hơn về Hà Lan, các bạn hãy nghĩ đến việc tham quan những khu du lịch như Volendam hoặc tự đi về những miền thôn quê của Hà Lan.

Volendam
Source: Eurotravelogue
Thành phố Volendam về đêm

Tham quan miền thôn quê Hà Lan

Khi bạn đi tham quan vùng nông thôn Hà Lan, điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là phương tiện đi lại. Vì bạn cần đi đến một vùng khác nên bạn cần phải cân nhắc rằng mình có thể đi dược bằng xe đạp hay phải đi bằng xe hơi, xe buýt hoặc xe lửa.

Một số ngôi làng ở Hà Lan đặc biệt xinh đẹp và thu hút hơn những ngôi làng khác. Những thành phố đó không chỉ nổi tiếng về cảnh quan mà còn về ẩm thực. Bạn có thể tham khảo những điểm đến sau:

Willemstad
Bergen op Zoom
Brielle
Gorinchem

Công viên giải trí điểm đến Hà Lan

Hà Lan có một số công viên giải trí theo chủ đề ( theme park), nhưng trong sốđó, có một công viên giải trí khá độc đáo, đó chính là Efteling. Nếu bạn yêu thích những cảnh quan như trong truyện cổ tích, chắc chắn bạn không nên bỏ qua điểm đến này. Efteling là công viên giải trí nổi tiếng nhất Hà Lan với tất cả những cảnh quan đều được dựa trên những câu chuyện cổ tích.

Nhà hát ở Efteling
Lâu đài tráng lệ với nét kiến trúc cổ điển của Hà Lan tại Efteling
du học Hà Lan
Ngôi nhà bánh kẹo của mụ phù thủy trong truyện cổ tích Hansel & Gretel được tái hiện tại Efteling

Bảo tàng tranh điểm đến Hà Lan

Với các bạn có đam mê với hội họa thì hẳn cái tên Vincent van Gogh và Rembrandt van Rijn không quá xa lạ với các bạn. Tại Hà Lan, các bạn có thể tận mắt chiêm ngưỡng những tác phẩm của hai đại danh họa này tại bảo tàng mang tên họ. Bảo tàng van Gogh tọa lạc tại thành phố Amsterdam sầm uất, được dành riêng để trưng bày những kiệt tác của danh họa Vincent van Gogh và những họa sĩ cùng thời với ông.

Bảo tàng van Gogh

Bảo tàng Rembrandt House cũng tọa lạc tại Amsterdam, nhưng đặc biệt hơn hết, tòa nhà đó cũng chính là nơi Rembrandt đã từng ở lúc sinh thời. Toàn bộ kiến trúc bên trong căn nhà đã được nâng cấp mới. Bên trong căn nhà là bộ sưu tập tranh của Rembrandt.

du học Hà Lan
Bộ sưu tập tranh của Rembrandt được trưng bày trong chính ngôi nhà của ông

Trung tâm chăm sóc hải cẩu

Bạn có muốn ghi lại một dấu ấn thật đặc biệt trong thời gian sống tại Hà Lan? Nếu có thì hãy đến Trung tâm chăm sóc hải cẩu tại Pieterburen, nơi chỉ cách thành phố Groningen 30 phút đi xe. Trung tâm này được thành lập để giúp những chú hải cẩu bệnh hoặc bị thương tái hòa nhập, nhưng sau đó đã phát triển trở thành một trung tâm nghiên cứu khoa học và bệnh viên. Bạn có thể đến thăm trung tâm này bất cứ ngày nào trong tuần. Đây là cơ hội  hiếm có để bạn có thể ngắm nhìn những chú hải cẩu đáng yêu ở cự ly rất gần.

du học Hà Lan
Những chú hải cẩu đáng yêu tận hưởng ánh nắng mặt trời
du học Hà Lan
Hiện trung tâm đang nuôi dưỡng một số lượng hải cẩu con đạt kỷ lục thế giới.

Thư giãn tại biển Wadden điểm đến Hà Lan

Có một nơi ở Hà Lan để bạn có thể tận hưởng phong cảnh mà không thể tìm thấy ở nơi nào khác trên thế giới. Di sản văn hóa thế giới của Hà Lan – Biển Wadden- nổi tiếng với hệ thực vật phong phú  và là một nơi hoàn hảo để thư giãn khi bạn căng thẳng.

du học Hà Lan
Những ngôi nhà trên triền đồi dọc biển
du học Hà Lan
Biển xanh cát trắng trải dài tại Sylt
Đảo North Frisian, một phần của vùng biển Wadden

Nếu bạn đã từng đặt chân đến Hà Lan và có nhiều điều muốn chia sẻ thì hãy cho bọn mình biết thêm nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí: https://goo.gl/fiq2CJ

Có thể bạn quan tâm: