Đại học Leiden và cơ hội nhận học bổng lên đến 15.000 euro

Đại học Leiden, được xây dựng tại thành phố Leiden, là trường đại học lâu đời nhất ở Hà Lan. Trường đại học được thành lập vào năm 1575 bởi Hoàng tử William xứ Orange, người lãnh đạo cuộc nổi loạn Hà Lan trong Chiến tranh Tám mươi năm. Vào thời kỳ hoàng kim của Hà Lan, trường Đại học Leiden còn là nơi nuôi dưỡng những nhân tài như René Descartes, Rembrandt, Christiaan Huygens, Hugo Grotius, Baruch Spinoza và Baron d’Holbach.

Ngoài liên kết chặt chẽ với Hoàng gia Hà Lan, trường Đại học Leiden cũng có mối quan hệ với 10 lãnh đạo và Thủ tướng của Hà Lan, trong đó có Thủ tướng đương nhiệm Mark Rutte; 9 lãnh đạo ngoại quốc, trong đó Tổng thống thứ 6 của Mỹ – John Quincy Adams; 1 Tổng Thư ký của NATO; 1 Chủ tịch Tòa án Tư pháp Quốc tế, 1 Thủ tướng của Vương quốc Anh và 16 người đoạt giải Nobel.

Đại học Leiden có bảy khoa (6 ở Leiden và 1 ở The Hague) và hơn 50 ngành khác nhau. Đại học Leiden có hơn 40 viện nghiên cứu quốc gia và quốc tế, hơn 6.700 nhân viên và 28.130 sinh viên.

Chương trình học của Đại học Leiden

Việc giảng dạy tại trường Đại học Leiden khác biệt nhờ sự quan tâm đến sự phát triển cá nhân của sinh viên cùng việc tiếp xúc với nhiều nền văn hóa đa dạng và phương pháp giảng dạy sáng tạo. Việc giám sát từng cá nhân và tư vấn nghiên cứu đã góp phần không nhỏ cho thành công của trường. Ngoài ra việc giảng dạy và nghiên cứu của trường tuy là hai lĩnh vực khác nhau nhưng vẫn được phối hợp, đan xen chặt chẽ với nhau.

Trong môi trường đa quốc gia và đa dạng sắc tộc, trường Đại học Leiden hướng đến việc đào tạo sinh viên trở thành công dân của thế giới – những con người có thể góp phần vào công cuộc giải quyết những thách thức xã hội phức tạp trong tương lai.

Các chương trình cử nhân

• Khảo cổ học (Archaeology )
  • Nghệ thuật, Truyền thông và Xã hội (Arts, Media and Society)
  • Nghiên cứu Hà Lan (Dutch Studies)
  • Quan hệ và tổ chức quốc tế (International Relations and Organisations )
  • Nghiên cứu Quốc tế (International Studies)
  • Nghệ thuật và khoa học tự do: Thách thức toàn cầu (Liberal Arts and Sciences: Global Challenges)
  • Ngôn ngữ học (Linguistics)
  • Triết học: Quan điểm toàn cầu và so sánh (Philosophy: Global and Comparative Perspectives)
  • Khoa học Chính trị (Political Science )
  • Tâm lý học (Psychology)
  • Nghiên cứu bảo mật (Security Studies)
  • Nghiên cứu Nam và Đông Nam Á (South and Southeast Asian Studies)
  • Nghiên cứu đô thị (Urban Studies)

Chương trình Thạc sĩ

• Khảo cổ học và Lịch sử (Archaeology and History)
  • Hành vi và Xã hội (Behaviour and Society)
  • Giáo dục (Education)
  • Khoa học chính xác và thông tin (Exact and Information Science)
  • Sức khỏe (Health)
  • Quan hệ quốc tế (International Relations)
  • Ngôn ngữ, Văn học và Truyền thông (Language, Literature and Communication)
  • Luật, Kinh tế và Quản trị (Law, Economics and Governance)
  • Truyền thông, Nghệ thuật và Văn hóa (Media, Arts and Culture)
  • Khoa học tự nhiên (Natural Sciences)
  • Triết học và Tôn giáo (Philosophy and Religion)
  • Khu vực và quốc gia (Region and Countries)

Học phí cho bậc Cử nhân

/ Sức sống và lão hóa
€17,800
€25,100€17,800

Để theo học bậc Cử nhân, học sinh tối thiểu cần phải có:

• Bằng tốt nghiệp THPT
  • Chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS từ 6.5 với các band trên 6.0, TOEFL ibt 90)

Để theo học bậc Thạc sĩ, sinh viên tối thiểu cần có:

• Bằng tốt nghiệp ĐH có ngành liên quan với ngành sẽ theo học tại bậc Thạc sĩ
  • Đã học đủ tín chỉ những môn nhà trường yêu cầu
  • Chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS từ 7.0 với các band từ 6.5, TOEFL ibt 100 và không có band nào dưới 20)

Học bổng từ Đại học Leiden

The Holland Scholarship

Trị giá học bổng: 5.000 euro cho một năm đầu tiên.

Học bổng Holland Scholarship tại trường Đại học Leiden được dành cho những sinh viên quốc tế có tiềm năng và muốn theo học chương trình Cử nhân tại trường.

Yêu cầu:

Một bức thư nguyện vọng tối đa 500 từ miêu tả năng lực của bản thân sinh viên, bao gồm về thành tích học tập cũng như tham gia hoạt động ngoại khóa. Sinh viên cần lưu ý trong đơn đăng ký theo học tại trường về việc có nộp đơn xin học bổng The Holland Scholarship. Sinh viên sẽ được thông báo về kết quả từ Hội đồng Học bổng Đại học Leiden trễ nhất 6 tuần sau hạn chót.

Leiden University Excellence Scholarship (LExS)

Trị giá học bổng: Có 3 mức khác nhau, € 10,000, € 15,000 hoặc toàn bộ học phí trừ học phí theo luật định.

Học bổng dành cho những sinh viên xuất sắc đến từ các quốc gia nằm ngoài khối EU đang theo học chương trình Thạc sĩ tại trường Đại hoc Leiden

Yêu cầu:

Một bức thư nguyện vọng tối đa 500 từ miêu tả năng lực của bản thân sinh viên, bao gồm về thành tích học tập cũng như tham gia hoạt động ngoại khóa. Sinh viên cần lưu ý trong đơn đăng ký theo học tại trường về việc có nộp đơn xin học bổng Leiden University Excellence Scholarship. Kết quả sẽ được thông báo cho các ứng viên vào cuối tháng 11 (học kỳ tháng 2) và cuối tháng 4 (học kỳ tháng 9)

LION scholarship

Trị giá học bổng: 4 suất học bổng trị giá 12.000 euro và 4 suất học bổng trị giá 7.500 euro

Dành cho những học sinh xuất sắc đến từ những quốc gia nằm ngoài khối EU theo học chương trình Thạc sỹ Vật lý. Học bổng được trao cho một năm và có thể gia hạn cho năm thứ 2 nếu đáp ứng đủ điều kiện.

Yêu cầu:

Ngoài việc đăng ký theo học chương trình Thạc sĩ Vật lý, sinh viên cần phải nộp thêm 1 thư nguyện vọng bày tỏ lý do nên được nhận học bổng thông qua hai điểm: thành tích học tập xuất sắc và cần được hỗ trợ về tài chính.

Một số hình ảnh về trường Đại học Leiden

Giảng đường tại Gorlaeus Laboratories – Đại Học Leiden
du học Hà Lan
Sinh viên nghiên cứu nghệ thuật