Những trường Đại Học Hà Lan thuộc top 100 thế giới

Đại học Hà Lan Đại học Hà Lan Đại học Hà Lan

Khi so sánh với các cường quốc về giáo dục khác như Mỹ, Anh, Úc, chất lượng giáo dục của Hà Lan chắc hẳn sẽ không kém cạnh về bất cứ phương diện nào, ngoại trừ số lượng. Mức học phí của Hà Lan so với mặt bằng chung cũng tương đối thấp, cộng với khí hậu khá ôn hòa và môi trường sống an toàn, lành mạnh khiến Hà Lan trở thành điểm thu hút hơn 90.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Ngôn ngữ cũng không là vấn đề vì Hà Lan có rất nhiều chương trình Cử nhân và Thạc sĩ được đào tạo bằng tiếng Anh.

Trên khắp Vương quốc Hà Lan, có 13 trường nằm trong top 200 trường Đại Học theo Times Higher Education World University Ranking 2018, trong số đó có 7 trường thuộc top 100 trên bảng xếp hạng năm 2018. Hãy cùng The Tree Academy điểm sơ qua những trường Đại Học đó nhé!

University of Amsterdam – #59 Đại học Hà Lan

du học Hà Lan

Tọa lạc tại thành phố Amsterdam, Đại học Amsterdam, hay còn được biết với cái tên UvA, là trường Đại Học lớn nhất ở Hà Lan. Được thành lập vào năm 1632, trường Đại Học Amsterdam là trường Đại Học lâu đời thứ 3 trong nước.

Ngoài việc chỉ lệch ra khỏi top 50 một chút, UvA còn được đánh giá rất cao đặc biệt là ở những ngành Nghệ thuật, Nhân văn và Khoa học Xã hội. Trường có hơn 150 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, thu hút hơn 3.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 nước khác nhau.

Trường còn có nhiều suất học bổng giá trị dành cho sinh viên như Amsterdam Merit Scholarship, Holland Scholarship, Amsterdam Excellence Scholarship và học bổng của Quỹ Mr. Julia Henrietta Jaarsma-Adolf.

Sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội được học tập tại ngôi trường danh giá nhất Hà Lan này thông qua chương trình Dự bị Đại học và Cao học của ONCampus.

Delft University of Technology #63

du học Hà Lan

Đại học Kỹ thuật Delft (TU Delft) là trường Đại học Kỹ thuật công lập lớn nhất và lâu đời nhất Hà Lan. Trường được thành lập với tư cách là trường đào tạo của Hoàng gia cho những kỹ sư dân sự và phần nào  giúp đào tạo cán bộ công chức phục vụ cho công ty Đông Ấn Hà Lan.

Số lượng sinh viên ở TU Delft tăng vượt bậc sau Thế Chiến thứ hai đã tạo điều kiện cho một truyền thống của trường được ra đời, đó là “tuần lễ nhập học” để chào đón những tân sinh viên.

Một điều đáng được nhắc đến đó là thư viện trong khuôn viên trường với hơn 862.000 quyển sách và 16.000 tạp chí khoa học. Ngoài “kích cỡ” đồ sộ của mình, thư viện của TU Delft còn đặc biệt bởi mái nhà được bao phủ bởi một thảm cỏ, tạo một lớp cách nhiệt tự nhiên cho tòa nhà và đóng góp thêm sắc xanh cho thành phố.

Hiện trường có khoảng 16.000 sinh viên đang theo học, 1/4 trong số đó là sinh viên quốc tế.

Đại học Công nghệ Delft luôn muốn thu hút những sinh viên sáng giá nhất trên toàn cầu đến theo học tại trường. Vì thế, trường luôn có nhiều suất học bổng hấp dẫn từ trường, khoa và ngành học để tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế có tài năng và động lực theo học tại TU Delft.

Wageningen University and Research #64

du học Hà Lan

Tập trung vào lĩnh vực Nông nghiệ p và Khoa học môi trường, Đại học và Viện nghiên cứu Wageningen là một trong số những trường Đại học tốt nhất của thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu Khoa học Đời sống và Khoa học Xã hội.

Trường có số lượng sinh viên nhập học khá khiêm tốn với chỉ 10.000 sinh viên đang theo học. Phần lớn chương trình Cử nhân của trường được giảng dạy bằng tiếng Hà Lan, nhưng có khoảng 40 chương trình Cử nhân và Thạc sĩ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Hà Lan.

Trường Đại học và Viện nghiên cứu Wageningen thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế- khoảng 20% sinh viên của trường là sinh viên đến từ những nước khác.

Trường có nhiều chương trình học bổng, không những từ chính phủ như Holland Scholarship mà còn có những học bổng khác từ các khoa ngành của trường dành cho sinh viên xuất sắc.

Leiden University #67 Đại học Hà Lan

du học Hà Lan

Thành lập vào năm 1575, trường Đại học Leiden là trường Đại học lâu đời nhất của Hà Lan và vẫn đang có mối liên kết chặt chẽ với Hoàng gia Hà Lan. Những thành viên của Hoàng tộc thường theo học ở Đại học Leiden như Nữ hoàng Beatrix, Quốc vương Willem-Alexander, Hoàng tử Constantijn …

Rất nhiều chính trị gia và nhà lãnh đạo đã theo học tại Leiden, trong số đó có John Quincy Adams -cựu tổng thống Mỹ, và Mark Rutte – Thủ tướng Hà Lan.

Hiện đang có hơn 200 chương trình được giảng dạy tại trường hoàn toàn bằng tiếng Anh, ở cả hai bậc Đại Học và Cao Học. Tập thể sinh viên với hơn 23.000 cá nhân có quốc tịch từ hơn 100 nước khác nhau đem đến sự đa dạng về sắc tộc cho trường.

Mặc dù là trường có tuổi đời cao nhất Hà Lan nhưng Đại Học Leiden luôn được biết đến bởi những bước cải cách khác biệt, tập trung vào sự phát triển của từng cá nhân và hoạt động theo nhóm.

Trường có rất nhiều suất học bổng, từ chính phủ, trường và từng chuyên ngành. Trong đó có những chương trình học bổng trị giá cao như Holland Scholarship, Leiden Excellence Scholarship…

Utrecht University #68 Đại học Hà Lan

du học Hà Lan

Đại học Utrecht được thành lập vào năm 1636 và tọa lạc tại thành phố Utrecht xinh đẹp ở trung tâm Hà Lan.

Vào những giai đoạn thành lập trường, Đại học Utrecht có bốn khoa: Triết học, Thần học, Dược và Luật. Sau này, trường đã mở rộng sang 7 lĩnh vực khác, bao gồm Nhân văn, Kinh tế, Quản trị, Khoa học địa chất và Dược thú y.

Trường có 89 chương trình Thạc sĩ và 6 chương trình Cử nhân được giảng dạy bằng tiếng Anh. Đại Học Utrecht cũng có những suất học bổng của chính phủ như chương trình học bổng như Holland Scholarship, bên cạnh đó còn có những chương trình học bổng của trường như Bright Minds Fellowship và đặc biệt chính là Utrecht Excellence Scholarship với trị giá học bổng 100% học phí hoặc có thể lên đến 100% kèm 10.000 euro sinh hoạt phí cho sinh viên xuất sắc.

Erasmus University Rotterdam #72 Đại học Hà Lan

Erasmus University Rotterdam là trường Đại học công lập tọa lạc tại thành phố Rotterdam, Hà Lan. Trường được đặt theo tên của nhà nhân học và thần học ở thế kỷ 15, Desiderius Erasmus Roterodamus.

Erasmus MC, Trung tâm Y tế thuộc trường Đại Học Erasmus là một trong những  trung tâm nghiên cứu Y khoa Đại học lớn nhất và có thẩm quyền nhất ở châu Âu. Bên cạnh đó, năm 2017, trường Erasmus University Rotterdam được xếp trong top 10 những trường chuyên về kinh tế ở châu Âu (theo Financial Times).

Trường có nhiều chương trình Cử nhân và Thạc sĩ giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sinh viên còn có thể lựa chọn những chương trình đào tạo Thạc sĩ phù hợp với bản thân mình như Common Master Programs, Research Master Programs hoặc Post-experience Master Programs.

Trường có khoảng 14 chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế, trong đó có học bổng Prins Bernhard Cultuurfonds dành cho sinh viên bậc Cao học với mức học bổng có thể lên đến 20.000 euro.

University of Groningen #83

du học Hà Lan

Trường Đại học Groningen được thành lập vào nằm 1614 và là một trong những trường Đại Học lâu đời nhất của Hà Lan.  Trường có 11 khoa, 27 trung tâm nghiên cứu và hơn 175 chương trình đào tạo bằng cấp. University of Groningen có danh tiếng mạnh trên thế giới và luôn tích cực giữ vững vị trí của mình trên các bảng xếp hạng thế giới.

Đại học Groningen có hơn 30.000 sinh viên đang theo học, trong đó có hơn 6.000 sinh viên quốc tế đến từ khoảng 120 nước trên toàn thế giới. Trong số các chương trình của trường, có hơn 30 chương trình Cử nhân và 125 chương trình Thạc sĩ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, trong số đó có 18 chương trình được đánh giá cao (Top Rated Programs) tại Hà Lan.

Trong số các ngành giảng dạy, ngành Tâm lý học được đánh giá cao nhất, đứng thứ 29 trong bảng xếp hạng Times Higher Education. Bên cạnh đó thì các ngành Luật, Kinh tế, Khoa học Đời sống và Nghệ thuật & Xã hội Nhân văn cũng được đánh giá cao.

Trường Đại Học Groningen có nhiều suất học bổng thuộc chương trình Holland Scholarship của chính phủ Hà Lan nhằm thu hút sinh viên theo học tại trường. Học bổng trị giá 5.000 euro và sẽ được trao vào đầu năm học đầu tiên của sinh viên.

Địa chỉ: 19 đường 46, phường Thảo Điền, quận 2, Tp.HCM
SĐT: +84 90 336 12 87
Email: enquiries@thetreeacademy.edu.vn
Đăng ký tư vấn miễn phí: https://goo.gl/fiq2CJ

The Tree Academy