Giới thiệu trường Tampere University of Technology (TUT)

Đại học Công nghệ Tampere (TUT) là một trường đại học chuyên sâu về phát triển, nghiên cứu và giảng dạy về lĩnh vực công nghệ và kiến trúc. Trường tọa lạc tại thành phố Tampere – thành phố đông dân thứ ba chỉ sau thủ đô Helsinki và Espoo, là trung tâm đô thị, kinh tế và văn hóa lớn của miền trung Phần Lan.

tut
Tampere University of Technology

Khuôn viên của TUT ở ngoại ô Hervanta, là nơi học tập của một cộng đồng gồm 8,300 sinh viên đại học và sau đại học và 1,700 nhân viên. Tính quốc tế là một phần vốn có của tất cả các hoạt động của trường. Khoảng 1.700 người nước ngoài đến từ hơn 60 quốc gia đang làm việc hoặc theo học tại TUT.

TỤT cung cấp cho sinh viên của mình cơ hội cho một nền giáo dục liên ngành. Các Thạc sỹ có năng lực về Khoa học Công nghệ và Kiến trúc cũng như các Tiến sỹ về Công nghệ và Triết học đã tốt nghiệp từ TỤT được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Mạng lưới quốc tế rộng lớn cho phép TỤT có những chương trình hoặc dự án nghiên cứu đa quốc gia trong lĩnh vực công nghệ và kinh doanh. Đây thật sự là trải nghiệm tuyệt vời cho các bạn sinh viên.

Xếp hạng trường TUT

Trong những năm gần đây, TUT liên tục nâng cao vị trí trên các bảng xếp hạng các trường đại học top đầu thế giới.

• Times Higher Education 2017:top 600
  • QS University Ranking 2017: #380
  • QS University Ranking – Young Universities 2017: #47
  • QS World University Rankings by Subject 2017: #287 bộ môn Kĩ thuật và Công nghệ, #151-200 bộ môn Kĩ thuật điện, #251-300 bộ môn Vật Lý và Thiên văn học, #301-350 bộ môn Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin.
  • Bảng xếp hạng Nghiên cứu Khoa học của các trường Đại học toàn cầu của The National Taiwan University (NTU): top 500

Các ngành giảng dạy bằng Tiếng Anh

Bằng Cử Nhân:

• Khoa học và Kỹ Thuật (Science and Engineering)

Bằng Thạc Sĩ

• Kiến trúc (Architecture)
  • Khoa học Y Sinh và Kĩ Thuật (Biomedical Sciences and Engineering)
  • Kinh doanh và Công nghệ (Business and Technology)
  • Hệ thống liên lạc và Mạng lưới (Communication Systems and Networks)
  • Kĩ thuật dữ liệu và Máy học (Data Engineering and Machine Learning)
  • Factory Automation and Robotics (Xưởng tự động và Robot)
  • Embedded Systems (Hệ thống nhúng)
  • Engineering Materials Science (Khoa học kĩ thuật nguyên liệu)
  • Robotics and Artificial Intelligence (Robot và Trí tuệ nhân tạo)
  • Smart Grids (Lưới thông minh)
  • Software Engineering – Web & Cloud (Kĩ thuật phần mềm – Web và Cloud)
  • Wireless Communications and RF Systems (Liên lạc không dây và Hệ thống tần số vô tuyến)

Học phí và học bổng từ TUT

• Học phí chương trình Cử Nhân: €10.000/năm
  • Học phí chương trình Thạc sỹ: €12.000/năm

Học bổng

TUT có chương trình học bổng ưu đãi đối với sinh viên quốc tế. Học bổng được chia ra làm 2 hình thức: học bổng thành tích xuất sắc và học bổng dưới dạng miễn trừ học phí.

TUT academic excellence scholarship

Học bổng này sẽ được trao cho tối đa 10 ứng viên xuất sắc nhất khi nộp đơn. Học bổng bao gồm miễn giảm 100% học phí và chi phí hỗ trợ sinh hoạt lên đên 7000€ cho một năm học. Ở năm thứ hai, để đc tiếp tục giảm học phí, sinh viên phải hoàn thành ít nhất 55 tín chỉ trong học trước.

Miễn trừ học phí

Phần lớn học bổng của TUT được trao dưới hình thức miễn trừ học phí. Những học bổng này có giá trị 50% hoặc 100% học phí, sẽ được cấp ngay từ năm đầu sau khi trúng tuyển vào trường hoặc được cấp từ năm thứ hai trở đi nếu hoàn thành đủ số tín chỉ yêu cầu. Hằng năm, có một số lượng lớn sinh viên nhận được học bổng dạng này.

Học bổng đầu vào sẽ được trao cho những sinh viên có thành tích xuất sắc nhất và có giá trị là 100%. Để duy trì học bổng cho những năm sau, sinh viên phải hoàn thành đủ 55 tín chỉ một năm cho các khóa học được yêu cầu trong chương trình. Học bổng sẽ bị giảm còn 50% nếu sinh viên chỉ học được 40 – 54 tín chỉ và ít hơn 40 tín chỉ thì sẽ không nhận được học bổng cho năm tiếp theo nữa.

Đối với những sinh viên không nhận được học bổng đầu vào (năm đầu) thì vẫn có cơ hội giành được học bổng cho những năm kế tiếp nếu có thể hoàn thành chương trình học một cách nhanh chóng. Sinh viên sẽ nhận được 50% học bổng năm thứ hai nếu hoàn thành 65 tín chỉ hoặc 100% nếu hoàn thành 75 tín chỉ một năm (ghi nhớ: các tín chỉ này chỉ tính cho môn học yêu cầu trong chương trình chính khóa, không tính các môn tự chọn).

Đối với sinh viên chương trình Cử Nhân nhận được học bổng đầu vào 100% nhưng sau đó bị giảm còn 50% cho năm thứ 2 do thiếu tín chỉ: sinh viên còn có cơ hội giành được học bổng 100% cho năm thứ 3 theo nếu hoàn thành đủ 65 tín chỉ. Tuy nhiên nếu chỉ hoàn thành ít hơn 55 tín chỉ trong năm thứ 2 thì sinh viên sẽ không nhận được bất kỳ học bổng nào vào năm thứ 3 nữa.

Phương thức và điều kiện tuyển sinh

Bậc Cử Nhân – Cử Nhân Khoa Học và Kỹ Thuật

• Bằng tốt nghiệp THPT và bảng điểm
  • IELTS 6.0 (Writing 5.5 trở lên)
  • SAT Subject Tests – Môn Toán 2 và Vật Lý (mã số của TUT là 0599)
  • CV và thư giải trình (motivation letter)

Bậc Thạc Sỹ

• Bằng tốt nghiệp Cử nhân ngành có liên quan từ một trường đại học được công nhận
  • Bảng điểm học tập: điểm trung bình 70% trở lên
  • IELTS 6.5 (Trừ 2 ngành IT và Kỹ Thuật Điện chỉ yêu cầu 6.0)
  • CV và thư giải trình (motivation letter)

Bên cạnh việc đăng ký online, sinh viên cần phải gửi hồ sơ về tận trường theo địa chỉ sau (hạn nộp là cuối tháng 1):

Tampere University of Technology
Student Services, Admissions
Korkeakoulunkatu 10
FI-33720 Tampere
FINLAND

Hồ sơ của các ứng viên sẽ được đánh giá và đưa ra kết quả vào cuối tháng 3.

Có thể bạn quan tâm: