Đại học KHƯD Saimaa – Học bổng 50% cho sinh viên quốc tế

Đại học Saimaa là một trường đại học khoa học ứng dụng đa ngành, nằm tại Nam Karelia, Phần Lan. Trường có hai học xá toạ lạc tại thành phố Lappeenranta và Imatra, gần biên giới với Nga và gần hồ Saimaa, hồ được xem là lớn nhất tại Phần Lan. 

saimaa
Sảnh lớn trường Saimaa UAS

Hiện nay trường có hơn 3000 sinh viên, trong đó số sinh viên Quốc tế lên đến 400 sinh viên, góp phần tạo nên một môi trường học tập và làm việc đa văn hoá. Bên cạnh đó, Saimaa còn tổ chức các chương trình trao đổi giảng viên với các đối tác quốc tế, vì thế, kỹ năng chuyên môn lẫn kỹ năng giảng dạy của đội ngũ giảng viên ngày được nâng cao đáng kể.

Bên cạnh đó, sinh viên tại Saimaa UAS còn có nhiều quyền lợi khi tham gia Hội Sinh viên của các trường đại học khoa học ứng dụng tại Phần Lan (SAMOK). Có thẻ hội viên SAMOK, các bạn sinh viên được giảm giá rất nhiều dịch vụ như tham quan Nhà hát, Viện Bảo tàng hoặc vé xe buýt và nhiều ưu đãi khác.

Hơn nữa, sinh viên Quốc tế khi học tại đây sẽ không gặp phải sự phân biệt chủng tộc nào, nhà trường và Hội sinh viên luôn tạo điều kiện tốt nhất để các bạn học tập và sinh hoạt thoải mái khi bắt đầu làm quen với môi trường hoàn toàn mới lạ. Vì thế cho nên đây được xem là lựa chọn tốt nhất cho sinh viên bản địa cũng như sinh viên Quốc tế đến học tập và tích luỹ kinh nghiệm, chuẩn bị hành trang cho con đường lập nghiệp sau này.

saimaa
Campus Lappeenranta

Các chương trình học bằng Tiếng Anh

Bằng Cử Nhân (học phí €5.400/năm)

 • Kinh Doanh Quốc Tế (International Business)
 • Quản Lí Du Lịch Khách Sạn (Tourism and Hospitality Management)
 • Kỹ Thuật Cơ Khí và Công Nghệ Sản Xuất (Mechanical Engineering and Production Technology).
 • Điều dưỡng (Nursing)

Bằng Thạc Sĩ (học phí €6.400/năm): Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế (International Business Management)

Học bổng từ Saimaa

Được áp dụng đối với tất cả các sinh viên quốc tế phải trả học phí. Học bổng được trao dưới hình thức giảm trừ vào học phí. Học bổng có giá trị lên tới 50% học phí nếu sinh viên thỏa mãn các yêu cầu sau của nhà trường:

 • Nộp đơn xin học bổng kèm theo bảng điểm để chứng minh quá trình học.
 • Sinh viên học đúng theo tiến trình ghi trong curriculum, tức là phải hoàn thành ít nhất 27 tín chỉ/kỳ hoặc 55 tín chỉ/năm. Nếu sinh viên học chậm trễ do vấn đề sức khỏe, nhà trường vẫn sẽ xem xét để trao học bổng một phần hoặc toàn phần nếu sinh viên có thể đưa ra giấy tờ khám sức khỏe hợp lệ hoặc văn bản chứng nhận của chủ nhiệm khối.
 • Ngoài ra, sinh viên không bị kỷ luật hay vi phạm gì, ví dụ quay bài hay đạo văn.

Điều kiện tuyển sinh vào Saimaa

Những đối tượng sau đây có thể nộp đơn xét tuyển:

 • Học sinh đã tốt nghiệp lớp 12.
 • Học sinh đã tốt nghiệp lớp 12 nhưng chưa nhận được bằng tốt nghiệp chính thức, có thể gửi hồ sơ với bằng tốt nghiệp tạm thời.
 • Học sinh chuẩn bị tốt nghiệp lớp 12 vào thời điểm nộp đơn và sẽ nhận được bằng tốt nghiệp sau ngày 10/7.

Học sinh phải nộp đơn đăng ký online, đồng thời gửi hồ sơ bao gồm bản copy bằng tốt nghiệp + học bạ cấp 3, tất cả đều đã được dịch công chứng.

Đối với học sinh đăng ký vào các ngành về Chăm sóc sức khỏe và Dịch vụ cộng đồng thì cần phải đạt đủ tiêu chuẩn về sức khỏe và tình trạng tâm thần bình thường. Học sinh có thể được yêu cầu bổ sung thêm các giấy tờ sau:

 • Giấy khám sức khỏe và tâm thần.
 • Lý lịch tư pháp nếu chương trình học liên quan đến làm việc với trẻ dưới tuổi vị thành niên.
 • Trường có thể yêu cầu sinh viên phải cung cấp giấy chứng nhận kiểm tra ma túy/chất kích thích nếu có nghi ngờ về hành vi sử dụng ma túy.

Thi đầu vào

Học sinh sau khi đã được đánh giá hồ sơ đủ tiêu chuẩn sẽ nhận được thông báo tham dự kỳ thi đầu vào được tổ chức ở Việt Nam vào cuối tháng 3.

Các môn thi đầu vào:

 • Điều dưỡng (Nursing): toán, bài viết Tiếng Anh, thảo luận nhóm.
 • Kĩ sư cơ khí và công nghệ sản xuất (Mechanical Engineering and Production Technology): bài thi bằng Tiếng Anh dài 3 tiếng. Nội dung thi bao gồm các câu hỏi Toán, Lý, Hóa và câu hỏi để kiểm tra trình độ Tiếng Anh của học sinh.
 • Quản trị kinh doanh (Business Administration): bài luận, câu hỏi multiple-choice, toán logic, phỏng vấn.
 • Quản lý Du lịch – Khách sạn (Tourism and Hospitality Management): phỏng vấn giới thiệu bản thân, viết luận và bài báo, toán logic.

Địa chỉ: 19 đường 46, phường Thảo Điền, quận 2, Tp.HCM
SĐT: +84 90 336 12 87
Email: enquiries@thetreeacademy.edu.vn

The Tree Academy


Có thể bạn quan tâm: