HAAGA-HELIA – Trường ĐH KHƯD được nhà tuyển dụng ưa thích nhất

Haaga-Helia là một trong những trường Đại học Khoa học Ứng dụng danh tiếng nhất của Phần Lan, là nơi theo học của nhiều du học sinh Việt Nam thời kì đầu. Trường có 5 campus tại 3 thành phố Helsinki, Porvoo và Vierumäki, trong đó các campus nơi mà phần lớn sinh viên quốc tế đang học tập là Helsinki và Porvoo.

Haaga Helia

Haaga-Helia được chính thức thành lập vào năm 2007, là sự sáp nhập của 2 trường KHUD Helsinki Business Polytechnic và Haaga Institute Polytechnic. Vì thế, mặc dù về hình thức là một trường có tuổi đời khá trẻ nhưng thực tế, HH đã tồn tại hàng chục năm.

Trường có khoảng 10.500 sinh viên, trong đó gồm 1000 sinh viên nước ngoài và 350 sinh viên trao đổi đến từ hơn 90 quốc gia. Haaga-Helia thiết lập mạng lưới rộng lớn với các trường đại học trên thế giới, với số lượng các trường đối tác lên tới 200 trường. Haaga-Helia được bầu chọn là trường số 1 Phần Lan theo như khảo sát thăm dò ý kiến của các sinh viên trao đổi quốc tế. Sinh viên Haaga-Helia khi ra trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, vì vậy thống kê cho thấy 94% sinh viên của trường đã tìm được việc làm vào năm cuối.

Là một trường nổi tiếng về ngành Business, một đặc điểm nổi trội trong phương pháp giảng dạy của Haaga-Helia là sự liên kết chặt chẽ với các công ty quốc tế trong giáo trình học tập. Phương châm của HH là học phải đi đôi với hành, vì vậy trong mỗi khóa học, sinh viên sẽ không chỉ đơn thuần làm việc nhóm và viết các bản báo cáo dựa trên các tài liệu sách vở mà còn phải dựa trên khảo sát thực tế từ các công ty.

Các chương trình học bằng tiếng Anh

Trường có 13 chương trình dạy bằng tiếng Anh tại cả 3 campus.

Campus Helsinki

Image result for haaga helia helsinki
Bậc Cử nhân:
  • Business Information Technology (Kinh doanh Công nghệ Thông tin)
  • Hospitality, Tourism and Experience Management (Du lịch và quản lý khách sạn)
  • International Business (Kinh doanh Quốc tế)
  • Multilingual Management Assistants (Thư ký Quản lý đa ngôn ngữ)
Bậc Thạc sĩ:
  • Communication Management (Quản trị liên lạc)
  • Information Systems Management (Quản lý hệ thống thông tin)
  • International Business Mangement (Quản trị Kinh doanh Quốc tế)
  • Aviation and Tourism Business (Kinh doanh Hàng không và Du lịch)

Campus Porvoo

haaga helia porvo
Haaga Helia Porvo Campus
Bậc Cử nhân:
  • Aviation Business (Kinh doanh Hàng không)
  • International Sales and Marketing (Kinh doanh Quốc tế và Marketing)
  • Tourism and Event Management (Du lịch và Quản lý Sự kiện)

Campus Vierumäki

Image result for haaga helia vierumäki

Đây là campus chuyên về thể thao tại một ngôi làng thuộc tỉnh Heinola về phía nam Phần Lan, cách Helsinki 125km.

Bậc Cử nhân: Sports Coaching and Management (Quản lý và Huấn luyện Thể thao)

Bậc Thạc sĩ: Sport Development and Management (Quản lý và Phát triển Thể thao)

Tại sao nên chọn Haaga-Helia?

• Có 13 chương trình dạy bằng tiếng Anh, trong đó có ngành Aviation Business (Kinh Doanh Hàng Không) mới mẻ mà chưa có trường UAS nào khác có.
  • Mục tiêu dạy trọng tâm: sales, dịch vụ và kinh doanh. Là một nơi đào tạo và phát triển lý tưởng cho những nhà  doanh nhân trẻ tuổi.
  • Có quan hệ hợp tác rộng rãi với rất nhiều công ty và các nhà đầu tư quốc tế nên sinh viên có nhiều cơ hội thực tập và xin việc.
  • Dịch vụ hỗ trợ sinh viên tuyệt vời. Các cán bộ nhân viên nhà trường và các thầy cô giáo luôn theo sát và giúp đỡ sinh viên về mọi mặt, từ học hành, cuộc sống đến định hướng nghề nghiệp tương lai.
  • Cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại.
  • Môi trường học tập quốc tế.
  • Phát triển dựa theo những yêu cầu mới nhất của doanh nghiệp.
  • Chương trình học kết hợp với thực hành.
  • Cuộc sống sinh viên năng động. HELGA – Hội sinh viên trường phát triển lớn mạnh và có nhiều hoạt động sôi nổi.
  • Bằng IB của Haaga-Helia được các nhà tuyển dụng Phần Lan đánh giá cao nhất trong các trường UAS.

Học phí và học bổng

• Bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh: 8500EUR/năm
  • Bằng Cử nhân Quản lý Khách sạn, các chương trình Nghiên cứu Thể dục thể thao, các chương trình bậc  Thạc sĩ: 9500EUR/năm

Học bổng

• Đối với các sinh viên đạt yêu cầu hoàn thành 55 tín chỉ trong 2 học kì liên tiếp: học bổng trị giá 20% học phí.
  • Đối với các sinh viên tốt nghiệp Cử nhân trong vòng 6 học kì hoặc ít hơn: học bổng trị giá 30% học phí.
  • Đối với sinh viên theo học Thạc sĩ tốt nghiệp trong vòng 2 học kì hoặc sớm hơn: học bổng trị giá 30% học phí.
  • Học bổng không áp dụng trong năm học đầu tiên.

Cơ chế tuyển sinh

HH giờ đã tách ra khỏi nhóm FINNIPS (mạng lưới tổ chức thi đầu vào quốc tế của các trường UAS Phần Lan) và tự tổ chức kì thi đầu vào tại campus Helsinki. Chính vì thế, số lượng sinh viên Việt Nam học tại HH hằng năm hiện giờ đã giảm đáng kể do không thể bay sang Phần Lan để tham gia kì thi.

Từ năm 2017, bên cạnh cơ chế xét tuyển bằng kết quả thi đầu vào, HH còn sử dụng điểm SAT để tuyển sinh, tuy nhiên tiêu chí sinh viên nhận vào bằng phương thức này không nhiều (năm vừa rồi chỉ lấy 12 sinh viên có điểm SAT cao nhất). Điểm SAT tối thiểu để xét tuyển là 500 cho mỗi điểm thành phần (Đọc và Viết; Toán).

Một số hình ảnh về Haaga-Helia

Helia Bistro in Pasila Campus
Cafeteria ngay tại sảnh chính
Pasila library
Thư viện không chỉ có nhiều đầu sách mà còn có gối nằm thư giãn
Pasila campus
Tầng 8 – Nơi yên tĩnh nhất trường, khu vực yêu thích của sinh viên vào mỗi mùa ôn thi.
haaga-helia helsinki campus
Phòng máy tính hiện đại (tầng nào cũng có hàng chục máy tính)
haaga-helia helsinki campus
Khu vực thư giãn góc hành lang