US Fun Facts

Mỹ và 24 sự thật có thể bạn vẫn chưa biết!

1 Neil ArmstrongBuzz Aldrin, quốc tịch Mỹ, là 2 người đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng năm 1969. Tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát gần đây, có đến 27% dân Mỹ không tin vào chuyện này.

2 Một khảo sát gần đây đưa ra kết quả: tại Mỹ, 25% nhân viên văn phòng sử dụng Internet truy cập các trang web đen ngay trong lúc làm việc.

3 Truy cập vào website USDEBTCLOCK để biết thêm về các khoản NỢ của nước Mỹ.

4 Nằm trong vịnh Caribbean, Puerto Rico thực ra thuộc chủ quyền của Mỹ, nhưng chưa được chính thức gia nhập vào Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Công dân tại Puerto Rico sử dụng tiền USD và đi lại bằng Passport Mỹ. Năm 2012, đa số cử tri tại đây mong muốn hòn đảo này có cương vị đầy đủ của tiểu bang thứ 51 của Mỹ.

5 Đại học Harvard ban đầu có tên là New College. Sau đó, trường được đặt tên theo John Harvard, một mục sư trẻ hiến tặng trường 400 đầu sách và 779 bảng Anh (khoảng phân nửa tài sản). Đây cũng là trường Đại học lâu đời và nổi tiếng nhất của Mỹ.

6 Bang Alaska, tiểu bang lớn nhất của Mỹ, được mua lại từ đế quốc Nga năm 1867 với giá 7,2 triệu USD (tính theo thời giá).

7 George Washington, tổng thống đầu tiên của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, nổi tiếng với hàm răng giả làm bằng ngà voi. Từ nhỏ, ông đã có vấn đề về răng, và đến khi làm Tổng Thống, ông chỉ còn 1 chiếc răng thật.

The Tree Academy- US Fun facts _ George-Washington
George Washingtons (Ảnh: pdxretro.com)

8 Bức tượng Nữ thần tự do, biểu tượng của nước Mỹ, là món quà của Pháp nhân ngày quốc khanh Mỹ năm 1884. Bức tượng này được đúc tại Pháp, cao tương đương một tòa nhà 15 tầng.

9 Sinh viên trường Princeton thường có truyền thống đốt lửa trại nếu đội bóng chày của trường đánh bại cả Harvard và Yale trong cùng một mùa giải. Được biết, lần gần đây nhất sinh viên Princeton có được niềm vui này là vào năm 2006.

10 Quốc kỳ có khắp mọi nơi, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Người Mỹ được dạy phải trung thành với lá cờ của họ kể từ khi còn học mẫu giáo. Nước Mỹ treo cờ khắp nơi, tại mọi điểm công cộng, ở cả trường học, trên mái nhà người dân. Một số quốc gia có quy định rất nghiêm ngặt trong việc quản lý cách sử dụng quốc kỳ, tuy nhiên, việc sử dụng quốc kỳ ở Mỹ còn thoải mái đến mức nó có thể được sử dụng để làm họa tiết cho các bộ bikini

1166% người Mỹ được cân nhắc để đặt vào tình trạng … thừa cân.

12 Trung bình các siêu thị ở Mỹ lãng phí khoảng 3,000 founds thực phẩm mỗi năm.

13 Đường bờ biển của Alaska dài hơn của cả 49 bang khác cộng lại.

14 Nếu người dân Anh chi trả cho các dịch vụ sức khỏe $3,500 mỗi năm thì ở Mỹ là $8,500.

15 Bang Motana có số lượng nhiều gấp 3 lần dân số toàn bang.

16 Trung bình 1 người Mỹ uống khoảng 600 lon nước ngọt mỗi năm.

The_Tree_Academy_US_Fun_Facts_Coca_Cola_ US fun facts
COCA – COLA

 

17 Nơi duy nhất ở Hoa Kỳ mà cà phê được trồng để mang về lợi ích kinh tế là Hawaii.

18 Gấu xám Bắc cực được xem là con vật đại diện cho bang California, nhưng kể từ năm 1922 không còn ai thấy loài gấu xám Bắc cực xuất hiện ở đây nữa.

19 Theo thống kê,cứ có 7 người Mỹ thì 1 người trong số đó sở hữu hơn 10 thẻ tín dụng.

20 Tỉ lệ tù nhân của Mỹ cao hơn bất kì nơi nào trên thế giới.

21 Số người thất nghiệp ở Hoa Kì nhiều hơn dân số Hy Lạp.

22 Có 3 thị trấn ở Mỹ có tên Santa Claus.

23 Hoa Kì có tỉ lệ ly dị cao nhất thế giới.

24 Nếu một ngày nào đó, Bill Gates tự nguyện dâng hiến toàn bộ tài sản cho chính phủ Mỹ, thì số tiền này sẽ đủ nuôi sống cả nước Mỹ trong 15 ngày.