Du học sinh có nên học trường nội trú ở Mỹ?

Trường nội trú Mỹ Trường nội trú Mỹ

Boarding school – hay còn gọi là trường nội trú – là lựa chọn của rất nhiều phụ huynh và học sinh, cả người bản địa lẫn học sinh quốc tế. Theo thống kê của IIE, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 6 về số lượng du học sinh bậc THPT tại Mỹ. Nguyên nhân nào lại thuyết phục được các bậc cha mẹ quyết định đầu tư cho con em mình học phổ thông tại Mỹ? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ những lợi ích thiết thực của việc học tại boarding school.

Rất nhiều sinh viên quốc tế muốn du học Mỹ tại các trường Cao đẳng, Đại học, nhưng thực tế điều này không dễ dàng. Phải lựa chọn giữa hàng nghìn trường trên nước Mỹ, yêu cầu đầu vào đặc biệt, kĩ năng tiếng Anh chưa đủ là những yếu tố khiến nhiều bạn gặp khó khăn khi nộp hồ sơ. Trong khi đó, trường nội trú có thể giúp bạn những điều sau đây:

• Cải thiện khả năng ngôn ngữ
  • Cải thiện thành tích học tập và được hướng dẫn để nộp đơn và xin học bổng Đại học Mỹ.
  • Thích nghi với môi trường và nền văn hóa mới khi được học trong những lớp học nhỏ, chương trình được thiết kế riêng để hỗ trợ cho học sinh ngoại quốc.
Khuôn viên trường nội trú CATS Academy Boston

Hòa mình vào môi trường tiếng anh bằng các lớp học ESL (English as a Second Language)

Thật không dễ dàng để học tiếng Anh khi chúng ta không sử dụng nó hằng ngày. Trong trường nội trú, học sinh sử dụng tiếng Anh từ những lúc học tập, chơi thể thao lẫn trong những sinh hoạt hằng ngày. Những trải nghiệm này giúp hình thành thói quen giao tiếp bằng tiếng Anh và từ đó mà các em dễ làm quen và kết bạn hơn.

Để giúp các em tiến bộ nhanh hơn, rất nhiều trường nội trú tổ chức các lớp ESL phụ trợ (học tiếng Anh). Với số lượng học sinh ít, các lớp ESL này được thiết kế nhằm nâng cao kĩ năng nói, đọc và viết tiếng Anh cho học sinh quốc tế. Chính vì thế một trường nội trú là một lựa chọn lý tưởng để học sinh Việt Nam cải thiện tiếng Anh của mình trước khi bước vào môi trường lớn – Đại học.

Chuẩn bị vào Đại học Trường nội trú Mỹ

Học nội trú chính là một khởi đầu hoàn hảo để việc học Đại học. Lợi ích to lớn của trường nội trú là các em sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên tư vấn dồi dào kinh nghiệm của trường. Đây là những người sẽ hỗ trợ các em chọn ngôi trường phù hợp với bản thân và giúp các em chuẩn bị hồ sơ xin thư nhập học Đại học. Rất nhiều trường tổ chức các lớp luyện thi TOEFL, và các kì thi chuẩn hóa khác để các em đáp ứng đúng tiêu chí tuyển sinh mà Đại học Mỹ đưa ra. Nhìn chung, học nội trú là một bước chuyển tiếp để các em dễ dàng xin nhập học và cả học bổng tại các trường Đại học hàng đầu của Mỹ.

Đương cử trường nội trú CATS Academy Boston tại bang Massachussetts. Với chất lượng đào tạo không ngừng được nâng cao của nhà trường, và sự hướng dẫn của đội ngũ tư vấn khi nộp sơ xin nhập học, trong tháng 5 vừa qua, 2 học sinh Việt Nam của CATS đã đạt học bổng hơn $56,000/năm tại các trường Đại học thuộc Top 50 của Mỹ. Các bạn có thể xem chi tiết bài viết tại đây.

Phòng nội trú tại CATS Academy

Bạn bè từ khắp nơi trên thế giới

Một lợi ích khác từ việc học chương trình THPT tại Mỹ: các em được sống và học tập chung với các bạn đồng trang lứa đến từ nhiều quốc gia, với tôn giáo và ngôn ngữ khác nhau. Trở thành một phần của cộng đồng trong trường nội trú còn mang lại cho bạn khả năng đương đầu với những khó khăn như rào cản về văn hóa, ngôn ngữ để dần quen với cuộc sống xa nhà và nhanh chóng gắn kết với cộng đồng mới.

Nếu bạn đang phân vân về boarding school – trường THPT nội trú, thủ tục xin visa du học Mỹ, hãy để lại vài lời nhắn cho The Tree Academy tại Facebook hoặc gọi trực tiếp đến hotline: 0903 361 287 hoặc 083 995 8026. Hy vọng The Tree Academy sẽ giúp được bạn trong hành trình chuẩn bị du học Mỹ!

Đăng ký tư vấn miễn phí: bit.ly/2JyOv1t