Bang California và những điểm nhấn thú vị

Nói đến California, chúng ta có thể kể đến hàng ngàn lý do để sinh sống và học tập tại đây. Khí hậu ấp áp, những bãi biển trải dài nổi tiếng, những thành phố nào nhiệt, mức sống cao, đa dạng văn hóa. Không chỉ thế, California còn là nơi dẫn đầu về các công nghệ, kỹ thuật hiện đại, là nơi có những ngôi trường đẳng cấp thế giới và luôn chào đón sinh viên quốc tế rất nhiệt thành.

Là cái nôi của Hollywood, kinh đô giải trí của thế giới và thành phố đông dân nhất nước Mỹ, California được biết đến với cái tên “golden state” bởi lịch sử gắn liền với khai thác vàng và những ngọn đồi đượm màu vàng nâu đặc trưng mỗi dịp hè về.

TheTreeAcademy_goldenstate_university_of_california
University of California

Nền văn hóa đa dạng, phong phú

Cái nôi của nhiều tên tuổi lừng danh

Nền công nghiệp âm nhạc tại đây đã sản sinh ra những nghệ sĩ lừng danh thế giới như Beach Boys, The Byrds, Guns n Roses, Red Hot Chili Peppers, 2Pac, Dr Dre, Snoop Dogg, Carlos Santana, Frank Zappa, Mötley Crüe, Thirty Seconds to Mars và Iron Butterfly, cùng với những dàn nhạc đầy uy tín. Không chỉ là trung tâm của nền văn hóa đương đại, California còn có những đóng góp quan trọng trong nông nghiệp, hàng không, công nghệ sinh học và công nghiệp sản xuất, và đặc biệt nổi tiếng với “Silicon Valley”- trung tâm công nghệ cao hàng đầu thế giới.

Không chỉ đa dạng về những cống hiến cho nền công nghiệp nước nhà, California còn là một nơi đa dạng về văn hóa và sắc tộc. Theo số liệu thống kê dân số gần nhất (2010), gần 38% người dân của bang là Hispanic hoặc Latino và 13% là người Châu Á. Chỉ khoảng 6% là người da đen và gần 5% có nhiều hơn 2 dòng máu. California được xem là một trong những bang tự do nhất của Mỹ với những chính sách tích cực hướng đến cộng đồng LGBT, và là một trong những bang đầu tiên hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính.

Vùng đất của những cảnh quan hùng vĩ

Bên cạnh thành phố sôi động như LA, San Diego, San Jose và San Francisco, tiểu bang này cũng sở hữu nhiều phong cảnh tự nhiên phong phú đẹp nhất nhì xứ sở cờ hoa, từ những bãi biển đến các ngọn núi tuyết phủ trắng xóa. Cũng chính vì thế mà California khá nổi tiếng là bang có luật bảo vệ môi trường gắt gao nhất nước Mỹ.

Tại đây có vô số vườn quốc gia, trong đó bao gồm Yosemite National Park và Sequoia National Park (vùng đất của những cây Cù Tùng khổng lồ), rồi những vách đá sừng sững, những dòng suối và thác nước trong lành, những khu rừng tùng đỏ khổng lồ, một hòn đảo với những hồ nước mặn, hai hồ lớn ( Lake Tahoe và Clear Lake) cùng môi trường sống hoan dã đa dạng. Chỉ lý do này thôi cũng đủ để California đã tự minh chứng rằng mình chính là vùng đất đáng để đi tham thú và trải nghiệm. Tóm lại, bất kể bạn đam mê điều gì – công nghệ, âm nhạc, văn hóa thế giới, bảo tồn, diễn xuất, chụp ảnh hoặc lập trình, California là một nơi thú vị để đến, phù hợp cho tất cả các kiểu khám phá, thám hiểm, du lịch và kinh doanh liên quan đến môi trường.

TheTreeAcademy_goldenstate_california_2
yosemite-national-park

Một số thông tin thú vị về California:

• Nằm ở bờ Tây của Mỹ, giáp với Oregon ở phía Bắc, Nevada và Arizona ở phía đông, Mexico ở phía Nam và Thái Bình Dương ở phía Tây.
  • Thủ phủ là Sacramento và thành phố lớn nhất là Los Angeles.
  • Dân số tổng cộng là 38 triệu, là bang đông dân nhất nước Mỹ.
  • Khẩu hiệu của bang : “Eureka!” ( nghĩa là “tôi đã tìm ra!”)
  • Khoảng 45% bề mặt Cali được bao phủ bởi rừng.
  • Hàng ngàn công ty lớn có trụ sở ở Silicon Valley, bao gồm những công ty nằm trong Fortune 1000 như Apple Inc., Adobe, eBay, Google, Facebook, Hewlett-Packard, Intel, Netflix and Yahoo!
  • Trồng ít nhất phân nửa trái cây tươi được sản xuất ở Mỹ.
  • Là nơi có những cây cù tùng lớn nhất, cao nhất và già nhất trên thế giới.
  • Mức tiêu thụ năng lượng trên đầu người thấp nhất nước Mỹ.
  • Thị trường năng lượng mặt trời phát triển nhanh nhất nước Mỹ với vô số hệ thống năng lượng mặt trời có thể cung cấp khoảng 1.2 gigawatts, tương đương với 2 hệ thống năng lượng thông thường.
  • Rất nhiều đập cung cấp thủy điện trên toàn bang.
  • Được biết đến với « văn hóa xe hơi », cây cầu Cổng Vàng nổi tiếng của California từng là hệ thống cầu treo lớn nhất thế giới.
  • Những diễn viên nổi tiếng sinh ra ở Cali như Jennifer Aniston, Cameron Diaz, Leonardo DiCaprio, Dustin Hoffman, Tom Hanks, Clint Eastwood and Gwyneth Paltrow.

Đăng ký tư vấn miễn phí: bit.ly/2JyOv1t