Truyền thống Halloween của người Celtic đã du nhập vào nước Mỹ từ những năm 1800. Là một sinh viên quốc tế đang học tập tại Mỹ, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và thấy được người Mỹ thích lễ hội này như thế nào!

Bằng chứng ư? Haloween Mỹ

Đừng choáng hen! Tổng số tiền nước Mỹ chi tiêu cho mùa Halloween năm ngoái là hơn $8,4 tỉ USD, và con số dự kiến cho năm nay lên đến $9.1 tỉ USD, bao gồm các khoản chi cho bánh kẹo, trang phục và vật dụng trang trí…

The Tree Academy - Halloween
Nguồn số liệu: National Retail Federation

Cuộc thi khắc bí đỏ, hóa trang, party, chơi trò “Cho kẹo hay bị ghẹo” (Trick-or-treat) là những hoạt động tiêu biểu diễn ra sôi nổi vào đêm Halloween với sự tham gia của hơn 17 triệu dân xứ sở cờ hoa.

Nếu đây là mùa Halloween đầu tiên mà bạn trải qua ở nước Mỹ, thì chúng tớ có vài gợi ý để bạn “quẩy” nhiệt tình và có những trải nghiệm khó quên!!!

1. Party \m/ Haloween Mỹ

Quẩy tại gia, mừng lễ hội Halloween ở trường hay ở nhà hội bạn chí cốt – có rất nhiều cách để bạn hòa mình vào cuộc vui. Với các sinh viên ở Mỹ, Halloween có lẽ là một trong những ngày lễ lớn nhất trong năm và bạn sẽ tìm thấy rất nhiều câu lạc bộ, hội nhóm tổ chức hoạt động mừng lễ hội này, nơi người tham gia thỏa sức khoe khoang những bộ trang phục ấn tượng và đáng sợ nhất.

Mỗi năm, trường Pennsylvania State University đều tổ chức “lễ hội bí đỏ” kéo dài trong suốt 01 tuần để tôn vinh nghệ thuật khắc bí. Lễ hội còn có âm nhạc, thức ăn và cả những lớp học thủ công song song với cuộc thi khắc bí.

Các sinh viên trường Texas A&M University thì lại được dắt đi thám hiểm “khu rừng bị ám”. Nguồn thu từ hoạt động này sẽ được dùng làm từ thiện, vậy nên các “tay chơi gan dạ” vừa có cơ hội được trải nghiệm cảm giác mạnh trong ngày lễ Halloween trong khi làm được một việc tốt nữa.

2. Ngôi nhà bị ám Haloween Mỹ

Bạn có thích tận hưởng cảm giác sợ hãi? Nếu có thì bạn may mắn rồi đấy, vì Mỹ cũng là vùng đất của những ngôi nhà bị ma ám đáng sợ nhất thế giới.

Frightland, ở bang Delaware: Khu giải trí kinh dị với rất nhiều địa điểm vui chơi độc đáo như thị trấn ma và zombie, nghĩa trang Ravenwood, kho bỏ hoang… Nghe thì tầm thường, nhưng ít ai giữ được tinh thần thép khi đã bước chân vào Frightland.

Erebus, ở bang Michigan – ngôi nhà ma 4 tầng và Terror Behind the Walls của bang Pennsylvania nằm trong một nhà tù bỏ hoang cũng là các địa điểm thú vị để thám hiểm. Ngoài ra, Tree gửi bạn danh sách các khu vực bị ma ám ở Mỹ để tiện bề tham khảo >:)

Sao không tới và thử “độ khỏe” của tim nhỉ?

3. Phim kinh dị

Một cách khác để chào đón lễ hội Halloween là xem film kinh dị cùng bạn bè. Trường Georgetown University mỗi năm đều mừng Halloween bằng một buổi chiếu film The Exorcist, đồng thời cũng để kỉ niệm việc film được quay ở khuôn viên trường.


Bạn thấy đấy, có rất nhiều cách để hòa mình vào không khí Halloween ở Mỹ. Chỉ sợ là bạn phải vượt qua muôn trùng khó khăn mới đến được xứ sở cờ hoa.

Có lời đồn rằng, mùa Halloween năm nay nhà Tree sẽ hóa thân thành một nhân vật chẳng biết tên nhưng cực “ghê gớm” mà ai-muốn-du-học-Mỹ-cũng-phải-đối-diện. Tới và “quẩy” nhiệt tình cùng Tree để được:

? Trải nghiệm một buổi phỏng vấn giả lập visa du học Mỹ.

? Góp ý và cải thiện kỹ năng giao tiếp trong phỏng vấn.

? Lập nên một kế hoạch học tập hợp lý nhất.

? Kiểm tra, xem xét hồ sơ tài chính của bạn.

? Đặc biệt, sự kiện vào cửa tự do, không thu phí!

“Phục trang” mà bạn cần mang khi đến tham dự sự kiện: hồ sơ học tập và một tinh thần thiệt thoải mái!

Địa chỉ: 19 đường 46, phường Thảo Điền, quận 2, Tp.HCM
SĐT: +84 90 336 12 87
Email: enquiries@thetreeacademy.edu.vn
Đăng ký tư vấn miễn phí: bit.ly/2JyOv1t

The Tree Academy