Nước Anh và 9 sự thật thú vị ít người biết

Anh

1 Mọi người đều biết đến Tháp Đồng hồ Big Ben, nhưng thật ra, Big Ben chỉ là tên của quả chuông nặng 13,5 tấn treo trong tháp. Chiếc chuông phải đúc đến lần thứ 2 mới thành công; sau đó, phải mất 18 tiếng mới có thể kéo quả chuông lên tháp cao 60 mét. Và chiếc chuông bị nứt sau 2 tháng sử dụng. Hiện nay, quả chuông Big Ben nổi tiếng vẫn còn vết nứt. Trong đại lễ kim cương kỉ niệm 60 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II ngày 13 tháng 9 năm 2012, tháp đồng hồ 150 năm tuổi và là biểu tượng của nước này được đổi tên thành tháp Elizabeth. Hiện nay, đây vẫn là đồng hồ công cộng đúng giờ nhất trên thế giới.

2 Ngay tại nước Anh, quê hương của ngôn ngữ quốc tế, Tiếng Pháp đã từng là ngôn ngữ chính thức từ năm 1066 đến năm 1362.

Người Anh uống trà nhiều nhất trên thế giới. Trung bình, một người tiêu thụ một khối lượng trà gấp 20 lần một người Mỹ. Trà cũng là nguồn gốc của cuộc chiến tranh giữa quốc gia này và Mỹ, dẫn đến sự ra đời của nước Mỹ.

Nhà xuất bản Đại học Cambridge là nhà xuất bản đầu tiên trên thế giới, thành lập năm 1534.

5 Cảnh sát Anh không được mang theo súng khi làm nhiệm vụ, trừ khi trong những trường hợp khẩn cấp.

6 Rạp hát công cộng đầu tiên đươc xây dựng thành công tại Anh có tên là Theatre.

7 Cầu tháp London nổi tiếng là một trong top 10 địa danh tại Anh có tin đồn BỊ MA ÁM. Hàng đêm, nhiều người chứng kiến một người đàn bà mặt áo đen rên rỉ trên cầu.

The Tree Academy_Du học Anh_London_ United Kingdom fun facts
Ảnh: pinterest

8 Tên đầy đủ của Vương quốc Anh là Vương quốc Liên hiệp Anh và Ai-len. Liên hiệp Anh bao gồm Anh quốc, Scotland và xứ Wales.

9 Trận chiến ngắn nhất của nước này là với Zanzibar năm 1896, tiểu quốc này đã đầu hàng chỉ sau 38 phút chiến đấu.

Địa chỉ: 19 đường 46, phường Thảo Điền, quận 2, Tp.HCM
SĐT: +84 90 336 12 87
Email: enquiries@thetreeacademy.edu.vn
Đăng ký tư vấn miễn phí: https://goo.gl/iwME68

The Tree Academy


Có thể bạn quan tâm: